Phim Ảnh

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích?

Fanti
Chia sẻ

Trải qua 18 tập phim, nhân vật nữ chính Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh trong "Hữu Phỉ" ngày càng được khán giả yêu thích, đón nhận nồng nhiệt.

Trước khi Hữu Phỉ ra mắt, nhiều người hâm mộ đã kỳ vọng nhân vật nữ chính Chu Phỉ trong phim sẽ giúp Triệu Lệ Dĩnh lấy lại phong độ đỉnh cao sau hai năm tạm ngừng hoạt động để chăm lo việc gia đình. Và sự thật chứng minh không phải ngẫu nhiên mà nữ diễn viên chọn bộ phim này để đánh dấu sự trở lại trên màn ảnh nhỏ.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 1
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích?

Trải qua 18 tập phim, nhân vật Chu Phỉ càng được khán giả yêu thích, đón nhận bởi cách thể hiện tinh tế, sống động, sát với nguyên tác. Cùng xem nàng hiệp nữ Chu Phỉ nhà ta có những điểm nổi bật gì mà khiến fan mê mệt đến thế nhé!

Nhan sắc xinh đẹp, xuất thân hiển hách

Bối cảnh Hữu Phỉ diễn ra trong thời Nam Bắc Triều, chiến tranh diễn ra liên miên. Nam Đao Lý Trưng lập lên một sơn trại ở vùng Hồ Tương, quy tụ 48 môn phái giang hồ, bảo vệ người già và trẻ nhỏ, dân chúng vô tội. Chu Phỉ không ai khác là cháu ngoại của Nam Đao Lý Trưng.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 2

Mẹ Chu Phỉ là con gái của Lý Trưng - Lý Cẩn Dung, đại đương gia hiện tại đứng đầu 48 trại. Trong khi đó, cha của nàng là Chu Tồn, hay còn biết đến với cái tên Cam Đường Công - đệ nhất quân sư Nam triều.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 3
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 4

Từ nhỏ, Chu Phỉ được thừa hưởng nhan sắc xinh đẹp của mẹ. Khác với hầu hết các nữ chính trên màn ảnh cổ trang, Chu Phỉ không trang điểm cũng chẳng ăn mặc yểu điệu mà toát ra nét đẹp thuần khiết, lại thêm phần cứng cỏi, mạnh mẽ do rèn luyện võ nghệ từ nhỏ.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 5

 Dù vậy, ở Chu Phỉ cũng không thiếu sự ngây thơ, tươi sáng của một thiếu nữ mới lớn.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 6
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 7
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 8

Sở hữu tài năng võ học thiên phú

Trong Hữu Phỉ, Chu Phỉ và sư huynh Lý Thịnh - cháu nội của Lý Trưng được đánh giá là hai người thuộc thế hệ hậu bối sở hữu tài năng xuất chúng của 48 trại. Dù là nữ nhi nhưng Chu Phỉ vẫn được xếp trên Lý Thịnh một bậc.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 9
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 10

Theo đó, Chu Phỉ thường xuyên đánh bại Lý Thịnh, hoặc chủ động nhường sư huynh một bước khi giao đấu. Lý Cẩn Dung bề ngoài nghiêm khắc với con gái, nhưng trong lòng vẫn mong Chu Phỉ có thể thay thế mình, bảo vệ bình yên cho 48 trại. 

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 11
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 12

Chu Phỉ được Lý Cẩn Dung dạy cho đao pháp bí truyền - là người thừa kế đời thứ 3 của Phá Tuyết đao danh trấn thiên hạ. Ngoài ra, trên hành trình xông pha giang hồ, Chu Phỉ còn thể hiện tài năng thiên phú khi nhanh chóng lĩnh ngộ tâm pháp, gợi ý của các tiền bối võ lâm.

Tính tình ngay thẳng, dễ nóng giận nhưng có tấm lòng thiện lương

Sinh ra trong thời loạn chiến, Chu Phỉ đã nếm trải nỗi đau mất đi người thân ngay từ nhỏ. Cha đẻ của Lý Thịnh vì cứu Chu Phỉ khỏi tay cường hào mà qua đời, càng khiến cô căm thù kẻ ác, quyết tâm muốn bảo vệ những người thân thiết xung quanh mình.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 13

Chu Phỉ tính tình ngay thẳng, vì tuổi còn trẻ nên có phần ương ngạnh, không sợ hãi, khuất phục trước kẻ mạnh. Dù tính mạng treo trên mũi đao, cô vẫn quyết không dễ dàng cúi đầu nhận thua. Tuy điều này khiến Chu Phỉ không ít lần rơi vào nguy hiểm, nhưng cũng khiến khán giả càng thêm yêu mến, cảm phục nhân vật nữ anh hùng.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 14

Bề ngoài tỏ ra khá lạnh lùng, mạnh mẽ nhưng nội tâm Chu Phỉ thực chất cũng chỉ là một thiếu nữ lương thiện, có phần yếu đuối. Chu Phỉ sẵn sàng lâm vào hiểm cảnh để giúp đỡ mọi người, gặp khó khăn cũng không lùi bước, càng quyết không một mình rời đi, bỏ mặc người khác rơi vào nguy hiểm.

Mạnh mẽ quyết đoán, yêu ghét rõ ràng

Thời gian gần đây, khán giả đã khá chán với hình tượng nhân vật nữ chính yếu đuối, lệ thuộc, mù quáng vì tình yêu. Thay vào đó, thế hệ "nữ cường" mạnh mẽ quyết đoán, yêu ghét rõ ràng càng được công chúng đón nhận. Và Chu Phỉ cũng nằm trong số đó.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 15

Ngay từ đầu phim, Chu Phỉ đã thể hiện rõ lập trường riêng khi cố tình giúp đỡ Tạ Doãn chạy trốn khỏi tay đại đương gia. Cô cũng sẵn sàng cãi lại Lý Cẩn Dung rằng mình không sai khi cứu giúp người từng có ơn nghĩa với mình. 

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 16
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 17

Sau này, mặc dù hận Tạ Doãn cướp mất cha, Chu Phỉ cũng không "giận chó đánh mèo" mà hợp lực với y trừ gian diệt ác, xông pha giang hồ. Đối với những người xung quanh, cô cũng tỏ thái độ mạnh mẽ quyết đoán, không để chuyện cảm xúc cá nhân chi phối vào những quyết định quan trọng.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 18

Bên cạnh sự mạnh mẽ, cứng cỏi thể hiện ra bên ngoài, Chu Phỉ cũng đôi khi bộc lộ vẻ ngại ngùng, e thẹn của một nữ nhi. Trong phim, những khoảnh khắc cô nàng cố tình tỏ ra cứng rắn, không thèm đếm xỉa đến Tạ Doãn hay thẹn thùng bỏ đi càng khiến khán giả thêm phần thích thú, thiện cảm với nhân vật Chu Phỉ.

Diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh

Thành công của Hữu Phỉ không thể thiếu một phần rất lớn đến từ công sức của Triệu Lệ Dĩnh. Nữ diễn viên đã xuất sắc thổi hồn vào nhân vật, đem đến một Chu Phỉ bằng da bằng thịt bước ra từ trong truyện, khiến khán giả vô cùng yêu thích.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 19

Trở lại màn ảnh nhỏ sau một thời gian dài vắng bóng, có vẻ như tài năng và kinh nghiệm diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh vẫn không hề mai một. Không những vậy, nữ diễn viên còn không ngại lăn xả vào tập luyện, tham gia những cảnh quay mạo hiểm hành động mà không cần diễn viên đóng thế, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khán giả.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 20
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 21
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 22

Ngoài ra, "phản ứng hoa học" giữa Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác (Tạ Doãn trong phim) cũng góp phần không nhỏ tạo nên thành công của bộ phim. Dù hơn bạn diễn tròn chục tuổi, bà xã Phùng Thiệu Phong vẫn có màn kết hợp cực ngọt, khiến người xem không khỏi "rung rinh" trước mỗi cảnh bên nhau của Tạ Doãn - Chu Phỉ.

Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 23
Vì sao nhân vật Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh được khán giả đặc biệt yêu thích? Ảnh 24

Hiện tại, Hữu Phỉ dù mới đi được gần nửa chặng đường nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, săn đón của khán giả. Với đà này, hi vọng tác phẩm sẽ thật thành công, một lần nữa đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh lên đến đỉnh cao sau thời gian dài vắng bóng.

Hữu Phỉ phát sóng thứ 3-5 hàng tuần, độc quyền trên WeTV. Theo dõi Saostar để cập nhật thông tin mới nhất về dự án phim đặc sắc này nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Fanti

Tin mới nhất