Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vừa lên sóng 'Khi em mỉm cười rất đẹp' của Hứa Khải và Trình Tiêu đã gây nên làn sóng chỉ trích dữ dội

Xuyến Chi
Chia sẻ

"Khi em mỉm cười rất đẹp" hứng trọn "gạch đá" của khán giả bởi kịch bản đạo nhái, lời thoại gượng gạo, phá vỡ tinh thần thể thao điện tử.

Bộ phim tiếp theo của Hứa Khải trong năm 2021 có tựa đề Falling Into Your Smile (tựa Việt: Khi em mỉm cười rất đẹp) đã chính thức lên sóng vào ngày 23 tháng 6. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thanh Mỗi thuộc thể loại hiện đại, thể thao điện tử (game Liên minh huyền thoại). Hai diễn viên chính tham gia trong phim là Hứa Khải Trình Tiêu, ngoài ra Trạch Tiêu Văn sẽ đảm nhận vai nam phụ trong bộ phim này.

Bộ phim Khi em mỉm cười rất đẹp là câu chuyện tình yêu oan gia đầy bá đạo hài hước của cặp đôi đũa lệch Lục Tư Thành và Đồng Dao. Bên cạnh đó truyện cũng đi sâu khai thác tầm ảnh hưởng của Game Liên minh huyền thoại đến thế hệ thanh thiếu niên ngày nay. Tình yêu ngọt ngào song hành cùng tình bạn vui nhộn, tinh thần đồng đội tuyệt vời. Những nhân vật trong phim đã sống hết mình ở độ tuổi tràn đầy nhiệt huyết, sống có hoài bão và vững tin về một chiến thắng trong tương lai.

Sau khi tập đầu tiên lên sóng bộ phim Khi em mỉm cười rất đẹp ngay lập tức gây nhiều tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn mạng xã hội. Một bộ phim về đề tài thể thao điện tử nhưng khi lên phim hoàn toàn đánh mất điều này, đánh mất cốt lõi quan trọng nhất của phim.

Phần lớn khán giả khi xem phim đều cảm thấy vô cùng phẫn nộ và khó chịu vì dường như tác giả của tiểu thuyết gốc và đội ngũ biên kịch của phim chẳng có chút kiến thức nào về esport cả. Khi nói về tinh thần esport thứ quan trọng nhất đó chính là tinh thần thi đấu của các game thủ, việc thi đấu hết mình chính là sự tôn trọng đồng đội, tôn trọng đối thủ nhưng điều này đã bị phá bỏ hoàn toàn trong tập 1.

Chẳng hạn như nam phụ Giản Dương (Trạch Tiêu Văn thủ vai) vì muốn lấy lòng nữ chính mà sẵn sàng đánh trận giả để nhường cho Đồng Dao thắng. Ngoài ra cách xây dựng thoại ở phân cảnh này cũng rất lố, gượng gạo và không mang một chút tinh thần esport nào. Ngay màn chào sân Khi em mỉm cười rất đẹp không thể hiện một chút nào của thể thao điện tử mà vô hình biến esport thành chốn yêu đương của những người trẻ.

Ngoài ra khán giả còn cực khó chịu khi phim cố tình lồng ghép Trần Tình Lệnh vào một cách cực kỳ lố bịch. Khi nữ chính đang xem phim một nhân vật khác bước vào và rõ ràng nói: "Dậy sớm để xem Trần Tình Lệnh à?" Khán giả tự hỏi liệu có nhất thiết phải nói hẳn tên phim ra như vậy không?

Hiện tại làn sóng chỉ trích phim vẫn vô cùng dữ dội, kịch bản phim là sự góp nhặt, đạo nhái tới mức được xem là "rác". Trên weibo Khi em mỉm cười rất đẹp đang bị cư dân mạng tẩy chay một cách kịch liệt, những lời chỉ trích thậm tệ từ kịch bản phim đến dàn diễn viên.

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN