Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vì sao khán giả không thể bỏ lỡ 'Kỳ án Bao Thanh Thiên' do TVB sản xuất?

Nga Cao
Chia sẻ

"Kì án Bao Thanh Thiên'' do TVB sản xuất sẽ bắt đầu lên sóng vào 22/7/2019, hứa hẹn thu hút sự chú ý của khán giả!

1/ “Bao Thanh Thiên” Đàm Tuấn Ngạn có vượt qua cái bóng lớn của người cha Địch Long?

Nối gót người cha là ngôi sao võ thuật Địch Long - ông từng đảm nhận vai Bao Thanh Thiên trong bản phim do TVB sản xuất 24 năm trước, tài tử Đàm Tuấn Ngạn sẽ đảm nhận vai Bao Thanh Thiên trong Kỳ án Bao Thanh Thiên. Khác với mô tuýp của những phiên bản trước, ngoài các tình tiết phá án nghẹt thở, phim còn khai thác mối tình sâu đậm nhưng đầy trắc trở của vị quan nổi tiếng thời phong kiến này.

Trong bản phim 2019, Bao Thanh Thiên của Đàm Tuấn Ngạn trẻ trung hơn, có cả võ công, hài hước và cả… đào hoa nữa. Với rất nhiều sự thay đổi trên, rõ ràng, khán giả đang rất chờ đợi một Bao Chửng đã đội mũ làm quan nhưng đang ở độ tuổi đầy nhiệt huyết sục sôi; vừa gần gũi, vừa mang dáng dấp của một vị quan phụ mẫu công tư nghiêm minh.

2/ Nội dung vừa lạ vừa quen, không lo nhàm chán

Vào đời nhà Tống, Bao Chửng (do Đàm Tuấn Ngạn đóng) nhậm chức phủ doãn ở phủ Khai Phong. Ông cùng với Công Tôn Sách (do Tào Vĩnh Liêm đóng), thị vệ Triển Chiêu (do Trương Chấn Lãng đóng), kèm theo tứ bộ khoái là Vương Triều (do Lý Gia đóng), Mã Hán (do Đàm Khôn Luân đóng), Trương Long (do Lý Nhật Thăng đóng) và Triệu Hổ (do Hoàng Diệu Anh đóng), phá nhiều vụ án hóc búa. Họ được mệnh danh “Khai Phong Thất Tử”, tiếng tăm lừng lẫy.

Kẻ thù lớn nhất của Bao Chửng là Bàng thái sư (do Lý Thành Xương đóng). Lợi dụng danh xưng em rể của thái hậu, ông ta ra sức hoành hành, nhiều lần ám hại Bao Chửng. Tuy nhiên, bên cạnh Bao Chửng không chỉ có “Khai Phong Thất Tử”, mà còn hai cô gái tài năng, luôn giúp đỡ ông. Đó là một Kỷ Niệm Niệm (do Diêu Tử Linh đóng), xuất thân nô tỳ, tinh thông pháp y. Và một Vân Thiên Vũ (do Hồ Định Hân đóng), võ công cái thế, hành hiệp trượng nghĩa, là nữ trạng sư đầu tiên của Khai Phong.

Thiên Vũ và Niệm Niệm là đôi bạn thân, cùng tương tư vị “quan mặt sắt”. Nhưng, Bao Chửng đã có tình ý với Niệm Niệm. Dù rất đau khổ, Thiên Vũ vẫn hết lòng vun vén cho hạnh phúc của Chửng và Niệm. Vũ không biết rằng Công Tôn Sách đã yêu thầm mình từ lâu. Riêng Triển Chiêu cũng có mối tình khắc cốt ghi tâm với nữ võ sĩ Thang Hiểu Thần (do Phó Gia Lợi đóng). Về sau, Hiểu Thần trở thành hoàng phi của vua Tống Nhân Tông (do Trương Dĩnh Khang đóng), khiến Triển Chiêu vô cùng hụt hẫng.

Được hoàng thượng ân sủng, tưởng rằng Hiểu Thần sẽ có cuộc sống viên mãn. Nào ngờ, cô chết bất đắc kỳ tử. Án mạng này mở ra nhiều bí ẩn lớn về thân thế của Niệm Niệm, Thiên Vũ và cả Tống Nhân Tông. Vốn thanh liêm nhưng lại giàu tình cảm, Bao Chửng đối mặt với vụ án khó khăn nhất cuộc đời mình. Giữa tình yêu, lòng trung thành với luân lý, ông chỉ được chọn một…

3/ Trương Chấn Lãng - phiên bản Triển Chiêu “ngáo” nhất

Trương Chấn Lãng là diễn viên trẻ đang được trọng dụng gần đây của TVB. Nhiệm vụ của anh hết sức nặng nề, đó là phải làm khán giả quên đi một Thần miêu Triển Chiêu võ nghệ cao cường, anh tuấn, hào hiệp mà Hà Gia Kính, Lữ Lương Vỹ, Tiêu Ân Tuấn hay Huỳnh Nhật Hoa đã xây dựng rất thành công. Có nhiều khán giả sau khi xem qua poster và trailer đều cho rằng, Trương Chấn Lãng sẽ là Triển hộ vệ “ngáo” nhất, có thể “phá nát” hình tượng ngời ngời của Triển Chiêu trước đây. Tùy theo biểu hiện của Trương Chấn Lãng, mà người ta có phản cảm hay sẽ yêu thích Triển Chiêu phiên bản năm 2019 này.

30 tập phim Kỳ án Bao Thanh Thiên, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB, vào lúc 19h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 22/7/2019. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên: Đàm Tuấn Ngạn, Hồ Định Hân, Tào Vĩnh Liêm, Trương Chấn Lãng, Diêu Tử Linh, Trần Khải Lâm, Thang Lạc Văn, Phó Gia Lợi, Cung Gia Hân, Lý Thành Xương, Tạ Tuyết Tâm…

Chia sẻ

Bài viết

Nga Cao

BÌNH LUẬN