Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Phim ảnh

Vì sao Iron Man biết Gamora là người tốt và không hóa cô thành tro trong trận chiến Endgame?

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Copy Link
Chia sẻ

Trang CBR đã đăng tải một video giải thích lý do Gamora không bị biến mất khi Iron Man thực hiện bú búng tay của mình trong Endgame

Trong những sự kiện cuối cùng của bộ phim Avengers: Endgame, người xem đã được thấy một trong những khoảnh khắc huy hoàng nhất của 3 giai đoạn đầu tiên trong MCU, khi Iron Man dùng sức mạnh của 6 viên đá vô cực và quét tan toàn bộ đội quân của Thanos

Để có thể thực hiện được điều này, cái giá mà Tony Stark phải trả chính là tính mạng của mình. Nhưng chính nhờ vậy, một nửa dân số trên toàn vũ trụ đã được cứu khỏi tay tên Titan điên kia. 

Tuy nhiên, câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc sau khi bộ phim kết thúc, đó là số phận nào dành cho cô nàng Gamora, liệu cô có bị hóa tro sau cú búng tay của Iron Man như Thanos và toàn bộ đội quân của hắn. 

Thắc mắc này là dễ hiểu, bởi dù trong lúc trận chiến diễn ra, Gamora đã được gặp mặt Nebula của mốc thời gian gốc, và thấy cách mà cô ấy đối xử với mình. Nebula cũng đã sẵn sàng bắn chết bản thân của mình trong quá khứ, chính xác hơn là của năm 2014, khi nhận ra được sự nguy hiểm của chính bản thân mình. 

Sau sự kiện đó, Gamora đã đổi phe và chiến đấu cùng với các Avengers để chống lại chính người cha của mình. Người xem có thể xác định được điều này trong cảnh quay khi Gamora hợp đợi với các Avengers nữ để tạo nên nhóm A-Force.

Tuy nhiên, lại một câu hỏi nữa xuất hiện, làm thế nào mà Tony Stark biết cô đã đổi phe mà tha mạng cho cô, bởi anh chưa từng gặp mặt Gamora bao giờ. 

Có 2 giả thuyết được đặt r ở đây. Đầu tiên đó là trong những diễn biến đầu tiên của bộ phim, người xem đã được thấy Iron Man dành khá nhiều thời gian với Nebula khi họ mắc kẹt giữa vũ trụ. Khả năng cao là anh chàng lắm lời này đã hỏi chuyện cô nàng da xanh kia, và khai thác được ít nhiều thông tin về Thanos cũng như nhóm Guardians of the Galaxy

Trong sự kiện Infinity War, Iron Man đã gặp Star Lord, và nhân vật này cùng các Vệ binh đã nhắc khá nhiều đến Gamora, nên việc Tony Stark khai thác thông tin từ Nebula khi cả 2 mắc kẹt cùng nhau là vô cùng dễ hiểu. Vì biết Gamora là người tốt, nên anh đã tự động loại cô ra khỏi những đối tượng bị nhắm đến khi thực hiện cú búng tay.

Giả thuyết thứ 2, đó là nhờ vào viên đá Linh hồn, với khả năng kiểm soát và nắm rõ được từng linh hồn của vật thể sống. Đây cũng là thứ  giúp Thanos chọn ngẫu nhiên những người bị hóa tro trong sự kiện Infinity War. Điều tương tự cũng được lặp lại ở đây, Iron Man chỉ nhắm tới những ai là bè lũ của Thanos, vậy nên khi xác định những sinh vật sống đó, viên đá Linh hồn đã chừa Gamora ra.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Nguyễn Trần Đăng Khoa

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ