Phim Ảnh

Phim Ảnh

Vì sao Dương Tử từ chối đóng 'Hương mật tựa khói sương 2' mặc dù được đoàn phim ưu ái tốt nhất có thể?

Võ Phương
Chia sẻ

Hương mật tựa khói sương được coi là bước ngoặt chủ chốt trong sự nghiệp của Dương Tử. Ấy vậy mà, nữ diễn viên đành lòng từ chối vai nữ chính trong phần 2 khi được đoàn phim mời!

Sau ba năm phát sóng, mạng xã hội Weibo đang xôn xao với thông tin ekip sản xuất Hương mật tựa khói sương đang rục rịch làm phần 2 và cố gắng tiếp xúc với Dương Tử để mời cô đóng vai nữ chính trong phần này. Ngay sau khi tin tức được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú vì họ khẳng định nàng Cẩm Mịch sẽ không thay thế ai khác ngoài Dương Tử. 

Tuy nhiên, nguồn tin từ các blogger cho rằng Dương Tử đã từ chối tham Hương mật tựa khói sương 2. Nguồn tin còn cho hay, đoàn đội của nữ chính Cá mực hầm mật đã thẳng thừng từ chối lời mời đóng phim. Mặc dù vậy, đoàn phim Hương mật tựa khói sương 2 vẫn cố gắng để mời cho được Dương Tử về đóng vai chính, bằng chứng là họ đã đưa ra những quyền lợi về phía Dương Tử. Nhưng tất cả mới chỉ là tin đồn vô căn cứ, hiện tại vẫn chưa có lời xác nhận chính thức nào từ chính chủ nên khán giả vẫn luôn hi vọng và mong đợi sự trở lại hoành tráng của nàng Cẩm Mịch.

Lí do các mọt phim và nhiều khán giả ngày ngày mòn mỏi mong chờ Dương Tử lên tiếng về việc này. Bởi lẽ, trong phần 1 của Hương mật tựa khói sương, Dương Tử được coi là một mảnh ghép của tác phẩm, vai Cẩm Mịch sinh ra như "đo ni đóng giày" cho Dương Tử. Bởi vậy, nếu trường hợp Dương Tử từ chối tham gia phần 2 thì bộ phim sẽ không còn thu hút khán giả nữa. Thậm chí, nhiều người tuyên bố sẽ nghỉ coi phim nếu thay thế một nữ diễn viên khác ngoài Dương Tử. Họ cho rằng nhân vật Cẩm Mịch chỉ có Dương Tử mới lột tả xuất sắc được mà thôi.

Ngoài ra, dưới các bài đăng về sự việc trên rất nhiều khán giả đã không ngần ngại khi liên tục nhắc đến Đặng Luân. Họ hy vọng đoàn làm phim Hương mật tựa khói sương cũng sẽ mời Đặng Luân đảm nhận vai nam chính trong phần 2 này. Nhưng dường như, phía đoàn đội và ngay cả bản thân Đặng Luân vẫn chưa lên tiếng về thông tin này.

Sau khi Hương mật tựa khói sương phát sóng, độ hot của Dương Tử và cả bản thân Đặng Luân cũng tăng lên nhiều, khi hóa thân nhân vật Húc Phượng, Đặng Luân đã thu hút được lượng fan hâm mộ đông đảo và sự nghiệp dường như có chiều hướng đi lên theo hướng tích cực hơn. 

Hương mật tựa khói sương là một trong những siêu phẩm hot nhất năm 2018, là một trong những phim tiên hiệp được đánh giá có nội dung và dàn diễn viên xuất sắc, thực lực. Với nội dung dằn xé, đầy bi thương xoay quanh chuyện tình đôi nam nữ chính Cẩm Mịch - Húc Phượng. 

Lấy bối cảnh thần tiên (Huyền huyễn) về đề tài thần tiên-yêu ma, Dương Tử vào vai Cẩm Mịch, con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra đã bị cho uống Vẫn Đan, đoạn tuyệt tình ái, vì Hoa thần nghĩ "không yêu sẽ mạnh mẽ". Trải qua 4000 năm tu luyện, Cẩm Mịch vô cùng vất vả, luôn ham muốn tu vi, luôn muốn có phép thuật cao thâm. Nàng tính tình hiền lành, trong sáng và vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất trẻ con và không hiểu chuyện, luôn khiến Trưởng Phương Chủ lo lắng. 

Hôm nọ Hoả thần Húc Phượng Đặng Luân niết bàn, vô tình rơi vào âm mưu của những kẻ muốn hạ bệ Thiên Hậu mà rơi xuống Hoa giới. Mối quan hệ bắt đầu từ đây. Sau khi nàng nhận lại được cha ruột là Thuỷ thần Lạc Lâm những tưởng sẽ có cuộc sống tốt đẹp nhưng lại rơi vào hiểm cảnh phải lịch kiếp, trải qua thất khổ ở phàm giới. Tại đây, nàng là Thánh Nữ, còn Húc Phượng là Tập Vương, Tuệ Hòa là Quận chúa... 

Cẩm Mịch còn được gặp lại Nhục Nhục. Hai người cùng viết nên chuyện tình vô cùng buồn thảm. Lúc này Dạ thần Nhuận Ngọc La Vân Hi cũng đã yêu nàng. Trải qua mọi thăng trầm từ Hoa giới, Thiên giới, Nhân giới rồi đến Ma giới Cẩm Mịch cùng với Húc Phượng cũng về lại bên nhau, dù cho lúc trước có hiểu lầm hay oán hận.

Chia sẻ

Bài viết

Võ Phương

BÌNH LUẬN