Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đạo diễn tiết lộ lý do chọn Triệu Lệ Dĩnh vào phim 'Hạnh phúc đến vạn gia': 'Cô ấy là ứng cử viên số 1'

Hướng Dương
Chia sẻ

Đạo diễn Trịnh Hiểu Long lần đầu chia sẻ về lý do chọn Triệu Lệ Dĩnh vào vai nữ chính trong phim "Hạnh phúc đến vạn gia".

Bộ phim truyền hình dài tập Hạnh phúc đến vạn gia dự kiến sẽ lên sóng trong năm 2022, nữ chính trong phim được "đo ni" cho Triệu Lệ Dĩnh. Thời điểm phim trong giai đoạn sản xuất đã xuất hiện không ít ý kiến trái chiều về nữ chính của phim. Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với CCTV đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã có những chia sẻ về quá trình làm phim cũng như lý do mà ông chọn Triệu Lệ Dĩnh vào vai diễn "nặng ký" này. 

Đạo diễn họ Trịnh cho biết: "Mỗi một bộ phim đều có khí chất đặc biệt riêng và hình dáng cuộc sống cũng không giống nhau. Hạnh phúc đến vạn gia chính là cảm giác của thời đại ngày nay. Nguyên tác đã được phát hành vào năm 2006, nên để thể hiện được một bộ phim phản ánh toàn bộ diện mạo của nông thôn mới thì mỗi một chi tiết đều phải phù hợp với thực tế. 

Xem thêm: Ngoài 'Mộ sắc tâm ước' vừa khai máy Angela Baby còn 4 phim truyền hình 'đắp chiếu' chờ lên sóng

Từ đó, ta có thể hình dung ra được khối lượng công việc của biên kịch ra sao. Trên thực tế, bộ phim này đã bắt đầu công tác chuẩn bị trước bộ Công Huân. Kịch bản đã được ấp ủ ba bốn năm, thay đổi và chỉnh sửa ít nhất cũng 5 phiên bản. Mạch phim, nhân vật, hướng đi của câu chuyện, sự việc..., tất cả mọi mặt đều đã trải qua sự chỉnh sửa thay đổi".

Về câu hỏi ông nhận được nhiều nhất rằng tại sao ông lại lựa chọn Triệu Lệ Dĩnh vào vai Hà Hạnh Phúc, đạo diễn thẳng thắn tiết lộ lúc bắt đầu casting, Triệu Lệ Dĩnh là ứng cử viên số một cho vai nữ chính nhưng vì một vài nguyên nhân nên chưa thể thống nhất hợp tác ngay. Dù vài năm sau có tiếp xúc thêm rất nhiều diễn viên nhưng đều cảm thấy không phù hợp. Tìm kiếm tới lui, cuối cùng duyên số đưa đẩy, vai diễn này lại thuộc về Triệu Lệ Dĩnh - người phù hợp nhất. Đạo diễn cũng gửi lời khen tới La Tấn, Lưu Uy, Đường Tằng và các diễn viên khác, tổng thể đều diễn rất tốt.

Lời cuối đạo diễn đề cập đến tính cách của các nhân vật trong phim. Về nam chính đảm nhiệm vai trò bí thư thôn chính trực thanh liêm, nhưng có chút độc đoán, trong bộ phim này cũng đã có thay đổi đôi chút. Nhân vật nữ chính cũng có sự thay đổi, tư tưởng của nhân vật này đã vượt qua ranh giới và bước lên một tầm cao hơn, quá trình thay đổi trưởng thành của cô ấy trên thực tế cũng chính là sự thay đổi của thời đại nông thôn mới.

Xem thêm: BXH phim Thái Lan giờ vàng có rating cao nhất năm 2021: Đài 3 ảm đạm, đài ONE 31 lên ngôi

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN