Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Phim ảnh

'Avengers: Endgame' - Tại sao Bucky không đồng hành cùng Captain America trong chuyến du hành thời gian cuối cùng?

Nguyễn Ngọc Minh Châu
Copy Link
Chia sẻ

Bài viết là lời giải đáp cho thắc mắc về lý do Bucky không đồng hành cùng Captain America trong chuyến du hành trở về quá khứ trong "Endgame".

Một trong những các yếu tố làm nên sức hút của Vũ trụ Điện ảnh Marvel chính là các nhân vật. Từng nhân vật trong các bộ phim đều được đầu tư kỹ càng về các phân cảnh hành động cũng như các kỹ xảo hình ảnh. Marvel cũng rất chú tâm vào việc xây dựng hình tượng của nhân vật sao cho thật thú vị và lôi cuốn.

Điều này đặc biệt đúng khi Marvel làm dòng phim Avengers, tạo ra những khoảnh khắc kinh diển, khi các nhân vật từ các phần khác nhau của Vũ trụ Marvel cùng kề vai tác chiến. Đặc biệt là khoảnh khắc Steve RogersBucky Barnes - đôi bạn thân trắc - trở song kiếm hợp bích khiến nhiều khán giả khó mà quên được.

Nhiều fan Marvel vẫn luôn băn khoăn tại sao Bucky không đi cùng với Steve khi Đội trưởng trở về quá khứ trong phần phim Avengers: Endgame, và đây là một số giả thuyết để trả lời.

Tóm tắt về tình bạn giữa Bucky và Steve

Steve Bucky từng là bạn thân trong suốt thời ấu thơ đến khi cùng nhập ngũ, nhưng tình bạn của họ thay đổi khi Steve được tiêm Huyết thanh Siêu chiến binh và anh trở thành Đội trưởng Mỹ - Captain America. Cả hai đều gia nhập một đơn vị lính tinh nhuệ, những người thực hiện các nhiệm vụ táo bạo chống lại Đức Quốc xã. Thật không may, Bucky dường như đã bị giết trong một trong những cuộc đột kích này. 

Sau đó, vào cuối bộ phim Captain America đầu tiên, Steve bị đóng băng trong khoảng 70 năm. Còn người bạn cua anh, Bucky vẫn sống sót và bị Liên Xô bắt giữ. Họ lắp cho anh ta một cánh tay máy, đồng thời tẩy não Bucky, biến anh thành The Winter Soldier - Chiến binh Mùa đông. Tuy nhiên, Steve đã thành công khôi phục lại ký ức cho Bucky và Chiến binh Mùa đông đã chính thức gia nhâp vào Biệt đội Avengers.

Tiếc thay, ở phần phim Avenegers: Infinity War, khi Thanos búng tay làm biến mất nửa sự sống của vũ trụ, chính Bucky cũng bị tan biến.

Avengers: Endgame

Để sửa chữa mọi thứ, các siêu anh hùng còn sống sót đã ấp ủ kế hoạch đánh cắp các Viên đá Vô Cực từ quá khứ. Cả nhóm chia ra để lấy mỗi viên 5 viên đá nhanh nhất có thể. Trong khi Steve đang thực hiện nhiệm vụ của mình, anh đã kịp nhìn thấy những gì mình đã mất do bị đóng băng và cũng trông thấy Peggy Carter, người phụ nữ anh yêu, đang làm việc tại S.H.I.E.L.D. Điều này đã thôi thúc Cap (Captain America) đưa ra quyết định quay trở về quá khứ khi nhiệm vụ hoàn thành.

Sau khi siêu anh hùng đưa tất cả mọi người trở lại và đánh bại Thanos, Steve đã tình nguyện quay ngược thời gian để đặt những Viên đá Vô Cực trở lại vị trí của chúng. Bằng cách này, Steve đã sửa lại các mốc thời gian, đồng thời anh cũng có cơ hội sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn với Peggy. Sau đó, anh trở lại hiện tại với diện mạo của một ông cụ 70.

Vậy tại sao Bucky không quay về quá khứ cùng Steve?

Như người hâm mộ trên Reddit đã viết, đây là một khoảnh khắc có phần kỳ lạ. BuckySteve là bạn thân và họ cũng có nhiều điểm chung đó là cả hai đều là những người đàn ông cảm thấy lạc lõng giữa dòng thời gian, vì về cơ bản, cả hai đều đã bị đóng băng kể từ những năm 40.

Do đó, thật hợp lý khi Bucky đi cùng với Steve, vì anh ấy sẽ sống trong giai đoạn lịch sử mà anh ấy hiểu rõ nhất.

Người hâm mộ Marvel trên Reddit không thực sự chắc chắn tại sao Bucky lại chọn ở lại. Một người hâm mộ đơn giản nghĩ Bucky thích cuộc sống hiện đại hơn Steve. Người khác lại suy đoán rằng hai người họ đã có một cuộc trò chuyện riêng và Bucky đã nói với Steve về lựa chọn ở lại của anh ấy.

Một lời giải thích hợp lý khác là Bucky, không giống như Steve, anh không có lý do gì để quay ngược thời gian. Tuy nhiên, một số người hâm mộ lại giải thích đó đơn giản là vì nam diễn viên Chris Evans, người đóng vai Steve, đã kết thúc hợp đồng với Marvel. Do đó, vai diễn Bucky chưa cần phải trở về quá khứ và "nghỉ hưu" sớm như người bạn thân của mình.

Còn bạn, bạn có câu trả lời nào cho vấn đề này?

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Nguyễn Ngọc Minh Châu

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ