Phim Ảnh

'Venom 2' sẽ không thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Có thể bạn chưa để ý, nhưng đã có một chi tiết gợi nhắc đến Spider-Man trong trailer của "Venom: Let There Be Carnage".

Mới đây, phần 2 của Venom mang tên Venom: Let There Be Carnage (tựa Việt: Venom: Đối Mặt Tử Thù) đã tung trailer chính thức, hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn cả phần đầu.

Nhưng khi này, người hâm mộ lại thắc mắc về chuyện không biết vũ trụ phản diện của Spider-Man sẽ thế nào, liệu có được sáp nhập với Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) mà Tom Holland đang tung hoành không.

Thật đáng tiếc, câu trả lời là không. Theo đạo diễn Andy Serkis, Venom: Let There Be Carnage sẽ không thuộc vũ trụ điện ảnh này.

Mặc dù đúng là có cảnh "đập nhện" trong trailer, nhưng khác với nhiều phỏng đoán cho rằng đây là chi tiết gợi nhắc tới Spider-Man, cảnh này vốn chỉ để làm với mục đích... cho vui mà thôi.

Trò chuyện cùng IGN, Serkis đã thảo luận rất nhiều về các câu chuyện xoay quanh Venom 2. Và khi được hỏi liệu dự án mới này có sáp nhập vào MCU hay không khi có sự xuất hiện của toà soạn Daily Bugle (nơi mà Spider-Man từng làm việc trong comic) ở trailer, anh đã thẳng thừng xác nhận rằng nó vẫn sẽ là một phần phim hoàn toàn tách biệt.

"Rõ ràng thì, chúng ta đều thấy nhiều sự liên kết giữa Venom và Spider-Man, với Vũ trụ Điện ảnh Marvel cùng câu chuyện về Spider-Man.

Phải chăng Sony đang chờ đợi cuộc đàm phán kế tiếp với Marvel Studios?

"Chúng tôi coi bộ phim là thế giới tách biệt của nhân vật này. Câu chuyện về Venom là thế giới của riêng anh ta. Tất nhiên là có những sự liên quan hay các chi tiết nhỏ như bức ảnh của tờ Daily Bugle, nhưng nhìn chung, anh ta vẫn chẳng hề hay biết. Tại thời điểm này, họ vẫn không hề biết về các nhân vật khác như Spider-Man".

Tuy nhiên, câu trả lời này không chỉ giải quyết thắc mắc hiện tại mà lại càng khiến cho khán giả ngày càng tò mò hơn. Chi tiết về Avengers trên tờ báo Daily Bugle có thể được Serkis xem là một sự liên quan không ảnh hưởng lớn, nhưng còn Michael Keaton (mặc dù chưa có xác nhận rằng ông sẽ quay lại vai trò Vulture) và các gợi ý về Spider-Man trong trailer Morbius thì sao?

Mặt khác thì vào tháng 5/2020, phía hãng phim giữ bản quyền Spider-Man và các nhân vật liên quan đã chính thức công bố Sony Pictures Universe of Marvel Characters, một vũ trụ điện ảnh tập hợp những dự án xoay quanh Spider-Man về sau. Có nghĩa là, Sony sẽ tự phát triển một vũ trụ phim Spider-Man của riêng họ, nhưng sẽ theo hình thức phim lẻ phát triển từng nhân vật trước.

Thêm vào đó, hợp đồng làm phim giữa Disney và Sony sẽ kết thúc sau Spider-Man: No Way Home và nhân vật sẽ quay trở lại hãng phim, chấm dứt mọi chuyện ở thương hiệu này. Như vậy, khả năng Venom 2 không liên quan tới MCU là rất lớn, bởi có lẽ chính Sony đang muốn dẹp bỏ hoàn toàn ý định kết nối vũ trụ của họ với thương hiệu của bên đối tác.

Về lý thì, đây có lẽ là một nước cờ để cắt đứt sự ảnh hưởng của Marvel Studios với những kế hoạch trong tương lai của Sony Pictures. Nhưng về mặt nào đó, điều này có lẽ vẫn phải phụ thuộc vào tính toán kế tiếp của Kevin Feige, bởi Spider-Man vẫn là gương mặt không thể thiếu đối với sự phát triển của MCU trong giai đoạn mới.

Như vậy, những phần phim tương lai sẽ nằm trong Sony Pictures Universe of Marvel Studios là Venom 2Morbius. Ngoài ra, hãng này còn các dự án như Kraven The HunterSilk, cùng sáu phần phim truyền hình đang trong quá trình phát triển.

Venom: Let There Be Carnage được dự kiến khởi chiếu từ ngày 24/09/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

Tin mới nhất