Phim Ảnh

Phim Ảnh

Uông Hải Lâm nói về các tiểu sinh Cbiz: 'Cà khịa' Tiêu Chiến nhưng hết lời khen ngợi Dịch Dương Thiên Tỉ

Anh Tú
Chia sẻ

Chán 'cà khịa' Tiêu Chiến, Thái Từ Khôn, biên kịch Uông quyết định chuyển hướng sang ca ngợi Dịch Dương Thiên Tỉ.

Trong một vài năm trở lại đây, cái tên Uông Hải Lâm bỗng nổi lên như một "hiện tượng" vì những phát ngôn mang tính "cà khịa" cực mạnh dành cho dàn sao lưu lượng nổi tiếng. Đặc biệt, Tiêu Chiến và Lộc Hàm chính là hai đối tượng bị nhắm đến nhiều nhất. 

Biên kịch Uông Hải Lâm. 

Có thể, dưới góc độ của một nhà biên kịch chuyên nghiệp, việc nhận xét về tác phẩm cũng như kỹ năng diễn xuất của các diễn viên tay ngang như Lộc Hàm và Tiêu Chiến là điều dễ hiểu. Bởi quả thực diễn xuất của họ cũng chưa phải thực sự quá tốt, vẫn còn nhiều những hạn chế và yếu điểm cần khắc phục. 

Với Uông Hải Lâm, Tiêu Chiến không phải là nghệ sĩ. 
Không dừng lại ở, Tiêu Chiến còn từng bị Uông Hải Lâm chê bai là nỗi sỉ nhục của diễn viên, khiến nhiều người phải nổi giận. 

Xem thêm: Lộc Hàm bất ngờ được Cnet 'triệu hồi' sau vụ ly hôn của Ngô Thiến - Trương Vũ Kiếm, chuyện gì đây?

Nhưng thay vì đưa ra những nhận xét theo chiều hướng tích cực, Uông Hải Lâm lại dùng biểu cảm và lời nói không thể khó chịu hơn để nhận xét về Tiêu Chiến và Lộc Hàm, khiến cho người hâm mộ của hai nhà trở nên tức giận, thậm chí còn công kích ngược lại nhà biên kịch. 

Biên kịch Uông sau khi "gây thù" với Tiêu Chiến và fan, lại tiếp tục chuyển hướng sang Lộc Hàm với sự "khẩu nghiệp" cực nặng khi gọi nam diễn viên là "Nương pháo", ý nói nữ tính và gọi những người thích Lộc Hàm là thẩm mỹ bệnh hoạn. 

Không chỉ thích chê bai và "cà khịa" Tiêu Chiến, Lộc Hàm, Uông Hải Lâm còn gây thù chuốc oán với nhiều minh tinh khác trong làng giải trí như Thái Từ Khôn, Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Diệc Phàm. 

Thái Từ Khôn...
Địch Lệ Nhiệt Ba cũng thoát không nổi khỏi "ma chảo" của Uông Hải Lâm. 

Tuy nhiên, mới đây, biên kịch Uông lại khiến cộng đồng mạng được phen tranh cãi nhộn nhịp vì dành nhiều lời khen ngợi cho Dịch Dương Thiên Tỉ, thái độ khác xa so với Tiêu Chiến, Lộc Hàm, mặc dù cả ba người đều là những sao nam nổi tiếng với lượng truy cập cao. 

Uông Hải Lâm diss gần hết dàn sao lưu lượng, nhưng chỉ riêng Dịch Dương Thiên Tỉ lại dành lời khen. 

Theo đó, Dịch Dương Thiên Tỉ được Uông Hải Lâm đánh giá là ngôi sao đang rất nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh với nhiều tác phẩm ấn tượng, có doanh thu và thành tích cao như như Em của thời niên thiếu (2019), Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ (2020), và mới đây nhất là bom tấn phòng vé Hồ trường tân (2021).

Quả thật Dịch Dương Thiên Tỉ là một người rất chịu khó hy sinh cho sự nghiệp. 
Diễn viên kỳ cựu như Ngô Kinh cũng không tiếc dành tặng lời khen và sự công nhận cho Dịch Dương Thiên Tỉ.

Dựa vào những thành tích mà Dịch Dương Thiên Tỉ đạt được, có thể lý giải được phần nào thái độ trái ngược đó của biên kịch Uông. 

Còn về phần Tiêu Chiến và Lộc Hàm, tuy họ sở hữu lượng fan đông đảo, rating phim truyền hình thuộc dạng ổn áp, nhưng các tác phẩm điện ảnh lại không mấy khả quan, danh tiếng cũng không được tốt. 

Còn rất trẻ nhưng Dịch Dương Thiên Tỉ đã đạt rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. 

Dù vậy, thì những lời nói và hành động của biên kịch Uông Hải Lâm trước đó vẫn không thể khiến nhiều người nguôi ngoai được cơn giận. Một vài cư dân mạng còn để lại bình luận dưới phần bài viết mong Uông Hải Lâm hơn hết nên làm tốt vai trò của một nhà biên kịch và bớt "sân si" lại. 

Uông Hải Lâm từng tham gia viết kịch bản cho nhiều bộ phim như Cùng nhau ngắm mưa sao băng, Hán Sở truyền kỳ, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Lữ Bố và Điêu Thuyền... Bên cạnh đó, ông còn đảm nhận chức vụ Phó hội trưởng Hiệp hội văn học điện ảnh Trung Quốc. 

Xem thêm: Hoan Thụy Thế Kỷ gặp vấn đề lớn về tài chính sau khi Dương Tử 'dứt áo ra đi'?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN