Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dân mạng ra sức kêu TVB trao giải Thị hậu, Lý Thi Hoa tâm đã nhạt phai không trông mong lấy giải nữa

Lâm Ngọc Chi
Chia sẻ

Sau khi phát sóng chưa đầy một tuần, Tòa nhà Kim Tiêu đã nhận được rất nhiều lời khen. Không ít người khen đây là bộ phim hay nhất của TVB trong năm nay, đặc biệt là diễn xuất của nữ chính Lý Thi Hoa.

Lý Thi Hoa trong vai nữ chính trong Tòa nhà Kim Tiêu, từ một người phụ nữ phong tình vạn chủng xuất hiện từ tập đầu tiên đến khi phát hiện chồng có tiểu tam, gương mặt thất tình đầy uất ức đã nhận được lời khen từ dân mạng, họ khen cô có diễn xuất rất tốt.

Xem thêm: Vỉ sao 'Tru Tiên' bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT?

Lý Thi Hoa là người Canada gốc Hong Kong. Vào năm 2003, cô từng về Hong Kong tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và đạt được giải thưởng “Hoa hậu ăn ảnh nhất” cùng “Hoa hậu tài nghệ”. Sau khi thi cuộc thi này, Lý Thi Hoa buông bỏ việc học, sau đó ký hợp đồng với TVB và trở thành nghệ sĩ dưới trướng nhà đài này. Ở TVB 16 năm, Lý Thi Hoa đã đóng qua không ít thể loại vai phụ.

Sau nhiều năm mài dũa khả năng của mình, diễn xuất của Lý Thi Hoa ngày càng thăng hạng khá nhanh. Nhờ vào Đại nội thị vệ, Hàn sơn tiềm long mà nhận được lời bình tốt, TVB đã nhiều lần đề cử cô trong “nữ diễn viên có bước tiến bộ nhanh” nhưng chưa bao giờ Lý Thi Hoa nhận được giải.

Thời gian trước khi Lý Thi Hoa tham gia chương trình Kỳ nghĩ chân tình nói chuyện bát quái (胡说八道真情假期) cùng những cô bạn thân thiết, cô đã từng nói lên sự đau lòng của mình, cô không rõ là mình chưa đủ tốt, không phải diễn viên giỏi nên cơ hội phát triển mới không nhiều.

Lý Thi Hoa trong Tòa nhà Kim Tiêu có diễn xuất rất tốt, rất nhiều cư dân mạng ủng hộ cô trở thành Thị hậu, đồng thời nói TVB nợ Lý Thị Hoa một giải Thị hậu. Lý Thi Hoa khi nhận phỏng vấn của truyền thông Hong Kong đã nói rằng: “Về việc phim mới nhận được nhiều phản hồi tốt, bản thân tôi rất cảm động và tạ ơn Chúa, cảm ơn mọi người thay tôi cảm thấy không đáng nhưng từ đó đến giờ tôi chưa cảm thấy TVB nợ mình bất kỳ thứ gì vì tất cả những gì tôi đang được đều nhờ TVB. Trước đó bộ phim Tay bịp Hollywood cũng nhận được phản hồi khá tốt, có khán giả yêu thích đã làm tôi cảm thấy vui mừng rất nhiều so với việc mình có nhận được giải thưởng hay không và cũng để lại kỷ niệm tốt đẹp cho bản thân”.

Lý Thi Hoa tiết lộ từ lúc đóng Tòa nhà Kim Tiêu đã có ý muốn rời khỏi nhà đài TVB nên mỗi ngày làm việc đều đặc biệt trân trọng. Vì bản thân Lý Thi Hoa không biết bộ phim tiếp theo mình đóng cho TVB sẽ là thời điểm nào nên mỗi phút mỗi giây cô đều trân quý nó. Lý Thi Hoa nói Tòa nhà Kim Tiêu không phải là một chế tác lớn, tuyên truyền cũng không được lớn mạnh nhưng ngoài ý muốn lại nhận được sự chú ý và khen thưởng của khán giả, đồng thời cô và Trần Sơn Thông xem đây là một sự cổ vũ, động viên tinh thần.

Trong Tòa nhà Kim Tiêu, Lý Thi Hoa đóng hai nhân vật, một là một tiếp viên hàng không thời hiện đại, độ khó không quá cao, còn một nhân vật là kỹ nữ của thập niên 60, nhân vật này có phần khó diễn hơn. Vì sao nói nhân vật thập niên 60 khó diễn vì mỗi ngày đều phải mặc sườn xám, hơn nữa Lý Thi Hoa còn cùng Trần Sơn Thông có khá nhiều cảnh phim kích tình. Thậm chí khi có khách nam bước vào thì yêu cầu phải điệu hạnh tiếp đón, ví dụ như ngồi lên đùi, sờ eo, sờ tay chân,… thân là một người nữ đã khó tiếp nhận rồi nhưng vì để diễn vai này mà phải làm hết tất cả.

Hơn nữa Lý Thi Hoa trong lúc đóng phim đều yêu cầu phải hút thuốc nhưng bản thân cô lại không hề đụng đến điếu thuốc nào nên cảm thấy có chút khổ cực. Tuy nhiên Lý Thi Hoa nói Tòa nhà Kim Tiêu là một kịch bản mà từ lúc cô vào nghề dễ dàng nhập vai nhất, vì vậy trong quá trình đóng phim có phần khổ nhưng bản thân cảm thấy nó rất đáng.

Xem thêm: Tiêu Chiến tiết lộ sợ đóng cảnh đối thoại với Dương Tử, nhân viên phim trường nói: 'Anh ấy đi toilet cũng cố gắng học thoại'

Sau khi rời khỏi TVB, Lý Thi Hoa kí kết hợp đồng với công ty quản lý của Mỹ, hướng phát triển là đến Hollywood. Đầu năm nay, Lý Thi Hoa cũng lấy được giải thưởng Nữ phụ xuất sắc trong đề cử của “Oscar Canada” và cô cho rằng đây là sự nhận định tốt nhất cho bản thân.

Chia sẻ

Bài viết

Lâm Ngọc Chi

BÌNH LUẬN