Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tưởng biên kịch 'Penthouse' cua gắt thế nào, ai dè mẹ đẻ 'Mouse' mới là trùm cuối

Lưu Loan - CTV
Chia sẻ

Kịch bản cuốn hút với nhiều tình tiết phức tạp đã giúp Mouse chính thức soán ngôi Penthouse về độ xoắn não

Dù mới chỉ phát hành được 6 tập nhưng Mouse (Kẻ săn người/Chuột bạch) đã chứng minh mình là một tác phẩm truyền hình sở hữu kịch bản không hề dễ xơi. Từ các tình tiết, nghi vấn đều được cài cắm một cách kĩ lưỡng, khéo léo đã vô tình khiến bộ phim ngày một hấp dẫn. Rất nhiều lời khen dành cho biên kịch của bộ phim về trình bẻ lái cực điệu nghệ cùng nội dung sáng tạo.

7 mối tội đầu là niềm cảm hứng để sát nhân ra tay.

Mouse kể về câu chuyện một tên sát nhân gây ra hàng loạt án mạng chỉ trong thời gian ngắn. Cách thức của hắn vô cùng man rợ khi liên tục cài cắm những ẩn ý nhằm phỉ báng tôn giáo bên cạnh những xác chết. Xuyên suốt những vụ án xảy ra gần đây, cảnh sát Go Moo Chi (Lee Hee Jun) cùng đồng nghiệp đã không thể ngủ yên để truy bắt tên vô nhân tính đã ra tay đoạt mạng những con người vô tội này.

Chỉ đến khi phát sóng chương trình trực tiếp nhằm giải cứu nạn nhân đang nằm trong tay kẻ biến thái đó, Go Moo Chi mới có thể tìm ra động cơ mà hắn thực hiện hành vi của mình. Cụ thể, những người chết lưỡi dao của tên tội phạm đó đều có điểm chung là từng xuất hiện công khai trên truyền hình. Hơn trên hết, họ là những con người thiện lành, sống bằng cái tâm chân thành. Chính vì 'không kiêu ngạo, lười biếng, tham ăn, đố kị, thù hằn, tham lam hay dục vọng' mà họ đã trở thành nạn nhân xấu số, đáng thương. 

Bởi tham vọng 'được trở thành thượng đế' của kẻ tâm thần là vô cùng mãnh liệt. Bất cứ ai cứ tin vào Thượng đế thì sẽ phải chịu trận dưới mũi dao của hắn. Và mỗi lần có người ngã xuống tức là lúc một câu chuyện cổ tích sẽ hóa thành lời tiễn biệt mà hắn gửi tặng.

Chỉ cần nghe những lời giải thích cùng màn đấu trí căng não giữa Moo Chi và tên sát nhân cũng đủ thấy sự thâm hiểm của thủ phạm. Bên cạnh đó, người xem cũng thấy được trình cao tay của biên kịch Choi Ran khi định hướng nhân vật cùng tiến triển của cốt truyện một cách không hề tầm thường.

Tưởng bở tóm được kẻ sát nhân nhưng sự thật có phải vậy?

Nghi can lớn nhất của vụ án này là bác sĩ Song Yu Han (Kwon Hwa Woon) - người được cho là con trai của kẻ săn đầu người Han Seo Joon (Ahn Jae Wook). Mọi hành tung của nhân vật cùng với việc thể hiện thái độ của mình đã cho cho thấy Yu Han gần như là kẻ đứng sau chuỗi án mạng đó.

Tưởng rằng sau khi Yu Han gục ngã dưới mũi súng của Go Moo Chi thì niềm kinh hoàng của đất nước chính thức được tiêu diệt. Nhưng những cú twist của nhân vật Jung Bareum (Lee Seung Gi) đã khiến đồng loạt khán giả phải suy nghĩ lại. Thậm chí, nhiều mọt phim đã tung ra suy đoán của mình và chỉ điểm nam chính của Mouse mới thực sự là kẻ săn người.

Trong khi chiến đấu với Yu Han, Bareum đã bị thương. Khi tỉnh dậy, anh bất giác bẻ cổ chú chim Bong Yi mà anh đã từng cứu sống và từng rất yêu quý trước đó. Kết thúc hành động bất thường của mình, anh chỉ buông lời lạnh gáy cùng biểu cảm vô hồn, đờ đẫn: ‘Cuối cùng đã được thở rồi’.

Nhiều người nghĩ rằng anh đã bắt đầu hắc hóa nhưng phần đông lại cho rằng bản chất của Bareum vốn đã như vậy. Khi chăm sóc Bong Yi (Park Ju Hyun) trong bệnh viện, vô tình mẹ của bác sĩ Yu Han nhìn thấy anh. Biểu hiện của bà ngay lúc đó không khác gì khi bắt gặp một thứ dơ bẩn: xây xẩm mặt mày, chóng mặt, nôn mửa. Hình ảnh quá khứ về việc bà từng cố bóp cổ một đứa trẻ ồ ạt hiện về cùng với câu nói lảng vảng bên tai  "Tại sao tao lại không giết mày luôn đi chứ, tại sao?".

Một giả thiết cho rằng Bareum mới là con ruột của bà, là đứa con của tội nhân Han Seo Joon. Để củng cố thêm giả thiết, một số khán giả đã nhanh trí chỉ ra rằng trong cả 6 tập, chưa một lần nào họ thấy sự tồn tại của bố mẹ ruột Bareum. Những người hiện anh đang sống cùng chính là cô chú của mình.

Chưa kể, bản xét nghiệm ADN được Yu Han tiêu hủy sẽ là bằng chứng quyết định cho thân thế thật sự của họ chăng? Hay câu hỏi mà Yu Han dành cho mẹ: "Có phải mẹ đã biết con trai của mẹ là kẻ giết người rồi không?” đã cho thấy một khoảng cách không nhỏ giữa một mối quan hệ của hai mẹ con.

Ở những tập đầu, khi được hỏi về việc lập gia đình và sinh con, Song Yu Han nói rằng chuyện đó thật kinh tởm. Thái độ này của anh khác hẳn với bố mình là Han Seo Joon xưa kia. Mục đích của bố anh nói riêng và của những người mắc chứng bệnh chống đối xã hội theo hướng tiêu cực là muốn duy trì nòi giống, muốn có người thừa kế bản năng của mình. Điều này làm dấy lên nghi vấn liệu hai người họ có cùng huyết thống hay không khi yếu tố di truyền sẽ quyết định lớn đến tính cách của đứa trẻ sau này?

Một tình tiết ở trong tập 6 cũng chứng minh mối quan hệ bất thường của Yu Han và Bareum. Khi đột nhập vào kho bí mật của Yu Han, Bareum đã phát hiện hình ảnh mình xuất hiện đầy rẫy trong đó. Có vẻ hắn ta đã theo dõi anh kĩ lưỡng và từ rất lâu. Câu hỏi được đặt ra là Bareum sẽ là một trong những nạn nhân tiếp theo hay chính chàng cảnh sát tân binh mới là trùm cuối của chuỗi án mạng. Việc tìm hiểu về anh cũng là cách để Yu Han chứng minh mình trong sạch chăng?  

Đỉnh điểm có lẽ là giọt nước mắt của Yu Han khi gục xuống đất và nhìn Bareum. Đó là giọt nước mắt hối hận vì tội lỗi hay đấy là sự oan ức của một kẻ phải ôm tội danh không do bản thân mình làm? Đây chính là câu hỏi gây trăn trở nhất trong Mouse.

Chính những cú cua khét lẹt của biên kịch Kẻ săn người đã giúp tác phẩm nhanh chóng soán ngôi Penthouse về độ phức tạp và rối não. Liệu rằng những giả thiết xoay quanh các nhân vật sẽ có lời giải đáp trong những tập tới. Cùng đón xem các tác phẩm tiếp theo được phát trên tvN vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Lưu Loan - CTV

BÌNH LUẬN