Phim Ảnh

'Trăm năm hòa hợp, ước định một lời': Từ Trí Lễ đúng chất 'ra ngoài anh là cá lớn, về nhà anh là cá con'

Bùi Thị Thùy Linh - CTV
Chia sẻ

Bộ phim “Trăm năm hòa hợp, ước định một lời” là một bộ phim thanh xuân vườn trường rất đáng xem vào dịp cuối năm 2020. Tuy nội dung phim tập trung vào tình cảm của cặp đôi chính Tưởng Chính Hà và Hạ Lâm Hy nhưng rất nhiều khán giả lại phát cuồng vì sự đáng yêu của cặp đôi phụ Sở Thu Nghiên và Từ Trí Lễ.

Sở Thu Nghiên là bạn cùng phòng ký túc với Hạ Lâm Hy thời đại học. Sở Thu Nghiên, xinh đẹp, sành điệu nhưng lại không hề kiêu căng, vô cùng hòa đồng với bạn bè. Sở Thu Nghiên và Hạ Lâm Hy vừa gặp nhau đã vô cùng thân thiết, thường xuyên giúp đỡ bảo vệ nhau.

Sở Thu Nghiên trang điểm, chọn váy áo cho Hạ Lâm Hy để Hạ Lâm Hy xinh đẹp và nổi bật hơn trong buổi phát biểu của tân sinh viên. Sở Thu Nghiên nổi khùng lên với Trang Phi khi Trang Phi có thái độ không tốt với Hạ Lâm Hy. Khi Hạ Lâm Hy và Tưởng Chính Hàn tham gia thi đấu giải toán, lập trình; Sở Thu Nghiên cũng dẫn người yêu đến cổ vũ và giúp đỡ nếu cần thiết. Có thể nói, ngoài Cố Hiểu Mạn thì Sở Thu Nghiên chính là người bạn thân thiết và nhiệt tình nhất của Hạ Lâm Hy.

Người yêu Sở Thu Nghiên là Từ Trí Lễ– một doanh nhân trẻ, đẹp trai, thành đạt. Trên thương trường, Từ Trí Lễ là một nhân vật có tiếng tăm, mỗi lời nói ra đều có thể khiến người khác khiếp sợ. Đến ngay cả một người tài giỏi như Tần Việt cũng phải nể phục, răm rắp nghe lời Từ Trí Lễ. Ấy vậy mà khi ở bên cạnh Sở Thu Nghiên,  Từ Trí Lễ lại như một “chú cá con” bé nhỏ, sẵn sàng vì một cái nhăn trán, chau mày của người đẹp mà nhún nhường hạ mình dỗ dành.

Khi Tưởng Chính Hàn và Hạ Lâm Hy tham gia cuộc thi lập trình giữa sinh viên của các trường đại học, Từ Trí Lễ cũng được mời làm ban giám khảo. Từ Trí Lễ được ngồi hàng ghế đầu, gần nhất, trang trọng nhất nhưng cũng không quên yêu cầu ban tổ chức sắp xếp thêm một ghế cho Sở Thu Nghiên. Sở Thu Nghiên thấy vậy thì vô cùng ngạc nhiên. Sợ người yêu cảm thấy bất tiện, Từ Trí Lễ cũng đề nghị rằng nếu Sở Thu Nghiên không thích thì anh cũng sẵn sàng ngồi xuống hàng ghế khán giả với Sở Thu Nghiên.

Thật không ngờ một doanh nhân thành đạt như Từ Trí Lễ lại có thể yêu chiều và thấu hiểu người yêu mình như thế. Từ Trí Lễ sẵn sàng từ bỏ cái tôi cá nhân, từ bỏ hào quang địa vị để yêu thương và bảo vệ Sở Thu Nghiên. Có một người bạn trai đẹp trai, giàu có, tỷ mỷ, chu đáo như Từ Trí Lễ, Sở Thu Nghiên quả là vô cùng may mắn.

Từ Trí Lễ là một doanh nhân, bản thân vừa làm giám khảo lại là một nhà đầu tư, đáng lẽ Từ Trí Lễ chỉ việc ngồi và đợi các thí sinh tìm đến mình để xin cơ hội làm việc nhưng sau khi nhìn trúng Tưởng Chính Hàn, Từ Trí Lễ lại sẵn sàng đi cùng người yêu vào hậu trường tìm Tưởng Chính Hàn để chủ động giúp đỡ và mời Tưởng Chính Hàn về khởi nghiệp cùng mình.

Sau khi nói chuyện với Tưởng Chính Hàn, Từ Trí Lễ lại phát hiện ra Tưởng Chính Hàn là một nhân tài vì thế đã không ngần ngại mà tìm đủ mọi cách để chiêu mộ Tưởng Chính Hàn về công ty mình. Khi bị Tưởng Chính Hàn từ chối, Từ Trí Lễ cũng không tức giận hay khó chịu mà lập tức nghĩ kế để dụ bằng được Tưởng Chính Hàn về đầu quân cho mình. Từ Trí Lễ yêu cầu Tần Việt phải thắng bằng được cuộc thi, có như vậy Tưởng Chính Hàn mới hết cơ hội đầu quân cho công ty khác. Nhưng thật không may, nhóm của Tần Việt lại chưa đủ khả năng đánh bại nhóm của Tưởng Chính Hàn nên kế sách của Từ Trí Lễ coi như thất bại.

Không bỏ cuộc, Từ Trí Lễ lại lợi dụng mối quan hệ thân thiết của Sở Thu Nghiên và Hạ Lâm Hy để mời Hạ Lâm Hy và Tưởng Chính Hàn đi ăn. Hai cô gái tưởng rằng đó chỉ là một bữa ăn giữa bạn bè bình thường nên không mảy may nghi ngờ, vui vẻ nhận lời. 

Nhưng thật không ngờ, khi ngồi vào bàn ăn, Từ Trí Lễ lại bắt đầu thao thao bất tuyệt về công việc của mình, ra sức mời chào Tưởng Chính Hàn về công ty mình. Muốn ăn uống vui vẻ cũng không được, Tưởng Chính Hàn mượn cớ vào nhà vệ sinh để ra tính tiền rồi về. Sở Thu Nghiên thấy người yêu mình có phần quá đáng nên giận dỗi ra mặt.

Bạn bè đi ăn với nhau mà bàn chuyện công việc đã là không vui rồi, đằng này còn nói đi nói lại đến mức căng thẳng, tất nhiên Sở Thu Nghiên sẽ cảm thấy vô cùng áy náy và ngại với bạn mình. Trước mặt Hạ Lâm Hy, Sở Thu Nghiên cũng không ngại nhắc nhở Từ Trí Lễ. Đến khi Hạ Lâm Hy và Tưởng Chính Hàn đi về, Sở Thu Nghiên mới chính thức bày tỏ thái độ không hài lòng, liên tục trách móc người yêu.

Từ Trí Lễ lúc nói chuyện với Tưởng Chính Hàn thì oai phong, lớn giọng vô cùng khí thế như mãnh hổ nhưng khi đứng trước người yêu lại hiền lành, dễ thương như một chú mèo con. Từ Trí Lễ không ngừng dỗ dành, nịnh nọt và hứa sẽ không có lần sau nữa thì Sở Thu Nghiên mới nguôi giận. 

Ngoài thương trường, Từ Trí Lễ ghê gớm, tài năng, mưu lược là thế, nhưng về nhà lại vô cùng dịu dàng, ân cần với người yêu. Không biết sau này sẽ ra sao, liệu Từ Trí Lễ và Sở Thu Nghiên có xảy ra biến cố gì hay không, nhưng cho đến hiện tại thì có thể khẳng định Từ Trí Lễ là một người bạn trai vô cùng hiếm có khó tìm.

Chia sẻ

Bài viết

Bùi Thị Thùy Linh - CTV

Tin mới nhất