Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tứ đại mỹ nhân Tiên kiếm kỳ hiệp: Ai có sự nghiệp và cuộc sống viên mãn nhất?

LiLy
Chia sẻ

Sự nghiệp và tình duyên của Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi nhiều năm sau bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp thế nào?

Seri phim Tiên kiếm kỳ hiệp quả thật rất “mát tay” khi giúp lăng xê nhiều ngôi sao trở nên nổi tiếng, trong đó có dàn sao nữ gồm Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi. Nhiều năm sau thành công của bộ phim, mỗi người đẹp này đều có những gã rẽ khác nhau trong sự nghiệp cũng như đời tư không ai giống ai cả. Vậy trong “tứ đại mỹ nhân” này thì ai có sự nghiệp và cuộc sống viên mãn nhất?

Lưu Diệc Phi

1 năm sau khi Tiên kiếm kỳ hiệp lên sóng, Lưu Diệc Phi tiếp tục “làm mưa làm gió” toàn châu Á với bộ phim Thần điêu đại hiệp, hợp tác cùng Huỳnh Hiểu Minh. Chỉ đáng tiếc khi đang ở thời hoàng kim, Lưu Diệc Phi đã chuyển sang đóng điện ảnh - đây vốn là một con đường sai lầm của “thần tiên tỷ tỷ”, cô mất 10 năm mà không có bộ phim trên màn ảnh rộng nào ấn tượng cả.

Phải đến năm 2017, Lưu Diệc Phi mới trở lại đóng phim truyền hình Nam yên trai bút lục, tuy nhiên đến hiện tại thì phim vẫn nằm kho và chưa có lịch chiếu. Trong khi đó, bộ phim mà Lưu Diệc Phi rất kỳ vọng - Hoa Mộc Lan đã phải hoãn chiếu vì dịch bệnh COVID-19.

Có lẽ việc đang cố gắng vực lại sự nghiệp sau 10 năm lãng phí khiến Lưu Diệc Phi không còn quá để tâm đến chuyện đời tư nữa. Cô từng có mối tình “xuyên biên giới” với Song Seung Hun khi họ cùng hợp tác trong bộ phim Tình yêu thứ ba năm 2015 nhưng cuối cùng đã chia tay vào hồi đầu năm 2018. Bản thân nữ diễn viên cũng từng vướng hẹn hò với nhiều ngôi sao như Hồ Ca, Lâm Chí Dĩnh, Dương Dương, Lý Dịch Phong nhưng cô chưa từng lên tiếng thừa nhận.

Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun

Dương Mịch

Tuy Tiên kiếm kỳ hiệp không giúp Dương Mịch đại bạo và trở thành tiểu hoa hàng đầu nhưng bộ phim góp công không nhỏ trong việc khiến cô nổi tiếng. Về sau này, Dương Mịch có khá nhiều phim tạo tiếng vang lớn trong sự nghiệp như Cung tỏa tâm ngọc, Cổ kiếm kỳ đàm, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa…

Chỉ có điều 2 năm trở lại đây, sự nghiệp của Dương Mịch có phần tụt dốc vì chưa có phim đại bạo nào cả, fan hy vọng cô sẽ “lội ngược dòng” trong năm 2020 - 2021.

Nổi tiếng nhưng Dương Mịch cũng tai tiếng không kém, nhất là cuộc sống riêng tư. Cuộc hôn nhân ồn ào của Dương Mịch và Lưu Khải Uy kéo dài nhiều năm, kể từ khi họ hẹn hò năm 2012 cho đến khi ly hôn năm 2018.

Ngôi sao 34 tuổi cũng từng vướng scandal ngoại tình với Lý Dịch Phong và sự việc chỉ lắng xuống khi bản thân Lưu Khải Uy cũng bị đồn “qua đêm” với bạn diễn Vương Âu. Sau khi ly hôn, Dương Mịch cũng được cho là hẹn hò với Lý Dịch Phong, Đặng Luân và hiện tại cô đang có chuyện tình “chị em” với Ngụy Đại Huân.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy

Đường Yên

Tử Huyên trong Tiên kiếm kỳ hiệp là vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Đường Yên. Dù về sau đó cô có Hiên Viên kiếm - Thiên chi ngân, Bên nhau trọn đời hay Cẩm Tú Vị Ương nhưng người ta vẫn nhắc nhiều đến cô với Tiên kiếm kỳ hiệp hơn.

Có thể thấy, sự nghiệp của Đường Yên lên xuống rất thất thường, cô khó giữ được phong độ ổn định như Dương Mịch và sự trở lại của cô cũng không được kỳ vọng như Lưu Diệc Phi. Yến Vân đài - bộ phim duy nhất của Đường Yên sau khi kết hôn và sinh con được kỳ vọng sẽ gây chú ý như Cẩm Tú Vị Ương ngày trước.

Tuy sự nghiệp đang tụt dốc theo thời gian nhưng đời tư của Đường Yên lại rất viên mãn. Sau cuộc tình buồn với Khưu Trạch, Đường Yên hẹn hò với La Tấn và cặp đôi đã kết hôn năm 2018, cũng đón con chung chào đời cách đây không lâu. Dù không hay “show ân ái” kể từ sau đám cưới nhưng ai cũng thấy cuộc sống hôn nhân của Đường Yên rất hạnh phúc.

Đường Yên và La Tấn

Lưu Thi Thi

Tiên kiếm kỳ hiệp cũng là một trong những bộ phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Lưu Thi Thi dù cô chỉ đảm nhận vai phụ. Hai năm sau đó, Lưu Thi Thi vươn lên thành ngôi sao hàng đầu với Bộ bộ kinh tâm và đây cũng chính là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của cô.

Không giống Dương Mịch có nhiều phim đại bạo sau đó, không như Đường Yên lên xuống thất thường, sự nghiệp của Lưu Thi Thi lại khá “bình bình”, không lên cũng chẳng xuống. Hiện tại, cô cũng đã quay trở lại màn ảnh với bộ phim Tôi thân yêu và bắt đầu đi theo hướng chuyển hình, lựa chọn những kịch bản và vai diễn có chiều sâu hơn.

Cũng giống Đường Yên, Lưu Thi Thi sau Bộ bộ kinh tâm tuy không có sự nghiệp chói sáng nhưng bù lại đường tình duyên của cô rất viên mãn. Hẹn hò và rồi kết hôn, sinh con cho Ngô Kỳ Long, cặp đôi nổi tiếng này đã gắn bó bên nhau suốt 7 năm nhưng vẫn ngọt ngào, hạnh phúc như thuở mới yêu.

Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long

Chia sẻ

Bài viết

LiLy

BÌNH LUẬN