Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trương Triết Hạn bị chê bai trình độ văn hóa thấp kém: Ngay cả từ tiếng Anh đơn giản cũng viết sai

Huỳnh Oanh - CTV
Chia sẻ

Không chỉ mắc những lỗi cơ bản về phát âm và dùng từ sai chính tả trong "ngôn ngữ mẹ đẻ" (tiếng Trung), Trương Triết Hạn còn bị cười chê khi viết sai từ tiếng Anh đơn giản.

Những người nổi tiếng thường xuất thân từ các trường nghệ thuật nên trình độ văn hóa của họ đương nhiên có hạn chế. Đa số các ngôi sao chỉ học hết cấp 2, sau đó chuyên tâm phát triển nghệ thuật hoặc học về chuyên môn, thậm chí có minh tinh chỉ mới hoàn thành cấp bậc văn hóa tiểu học.

Thế nên, dư luận không quá khắt khe về trình độ văn hóa của ngôi sao, học cao thì tốt, không thì cũng chẳng sao. Thế nhưng, dù không đòi hỏi nghệ sỹ phải ưu tú, xuất sắc về chuyện học tập đi chăng nữa thì những thứ căn bản nhất như cách viết đúng chính tả hay giao tiếp hằng ngày thì tối thiếu họ cũng phải thực hiện được.

Mới đây, nam minh tinh Trương Triết Hạn đã trở thành tâm điểm bị dư luận xứ Trung chế nhạo có trình độ văn hóa thấp kém vì thường xuyên sai chính tả từ tiếng Anh cho đến tiếng Trung. Vào ngày 03/06, trong buổi livestream với "ông hoàng son môi" Lý Giai Kỳ, Trương Triết Hạn khiến cả trường quay lúng túng khi viết sai từ tiếng Anh vô cùng cơ bản và đơn giản.

Theo ảnh chụp màn hình, chữ "simle" của Trương Triết Hạn được viết trên bảng, kết hợp với khuôn mặt tươi cười được vẽ bên cạnh, biểu đạt một nụ cười. Thật xấu hổ thay, trong tiếng Anh, nụ cười phải viết là "smile", chứ không phải "simle".Càng ê chề hơn cho ngôi sao Sơn hà lệnh khi buổi phát sóng trực tiếp này có vài triệu người đang theo dõi, chứng kiến khoảnh khắc đáng xấu hổ này của Trương Triết Hạn.

Bên cạnh đó, một số dân mạng còn tổng kết lại những từ trong tiếng Trung mà nam minh tinh đã phát viết sai, cho thấy ngay cả tiếng mẹ đẻ thì anh chàng còn viết chẳng xong, huống hồ gì là ngoại ngữ. Đa số đây đều là những từ thường xuyên được sử dụng trong đời sống hằng ngày, lỗi mà Trương Triết Hạn mắc phải quả thật khiến nhiều người nghi ngờ về trình độ văn hóa của anh.

Đối với Trương Triết Hạn, vấn đề viết và phát âm sai như thế này chẳng ảnh hưởng mấy đến sự nghiệp làm minh tinh, thế nhưng điều này gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho danh tiếng của anh chàng.

Xem thêm: Cung Tuấn - Trương Triết Hạn sẽ hội ngộ tại 'Nhà hàng Trung Hoa' mùa 5?

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Oanh - CTV

BÌNH LUẬN