Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em'

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Sau lần casting online, bộ phim "Trưng Vương" của nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh lại tiếp tục đăng tin tuyển quân cho dự án

Trưng Vương (She-Kings) là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại huyền sử phục dựng xã hội Lạc Việt cách đây hơn 2000 năm. Trước đó, nhà sản xuất dự án đã lên kế hoạch tìm kiếm diễn viên trên quy mô toàn quốc với nhiều yêu cầu khắt khe cho các ứng cử viên. Các nhà sản xuất đều mong tìm được những diễn viên không chỉ diễn tốt mà còn có các kỹ năng bổ trợ.

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 1
Poster phim

Với phim dự án điện ảnh này, hai nhà sản xuất Trương Ngọc ÁnhJanet Ngô đã lên kế hoạch casting online rầm rộ hơn 3 tháng trên toàn quốc. Trong đợt hội quân casting online lần 1, dự án đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tài năng khắp mọi miền đất nước dành cho cuộc tìm kiếm 7 gương mặt nữ tướng kiệt xuất.

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 2
Trương Ngọc ÁnhJanet Ngô tại buổi họp báo công bố dự án
'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 3

Đến đợt 2, NSX tiếp tục tìm kiếm hơn 20 vai nam tướng và nữ tướng khác. Thế nhưng, mọi người đang thắc mắc, không biết ai sẽ vào vai chàng Thị Trưng Nhị, bởi đây là tuyến vai rất đặc biệt và quan trọng với vai trò là những người kề cận bà Trưng Trắc. Mới đây, sau 2 đợt casting online vô cùng căng thẳng, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh gây bất ngờ khi quyết định tiếp tục đăng tin truy lùng “chồng” và “em gái” cho nữ tướng Trưng Trắc vì tìm mãi vẫn chưa thấy ứng viên phù hợp cho 2 vai diễn nặng ký này.

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 4

Vai chàng Thi cần tuyển diễn viên vóc dáng cao lớn, chững chạc, thư sinh, thông minh, có tài mưu lược, sắp xếp, thích làm việc đúng bất chấp nguy hiểm. Vai Trưng Nhị cần tìm một cô gái khoảng dáng người cao ráo, cơ bắp, đẹp góc cạnh, gương mặt tròn, mắt to, sáng, mạnh mẽ, tự tin, hành động nhanh nhẹn, quật cường. 

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 5

Chia sẻ về hình mẫu mong muốn cho hai vai Trưng Nhị và chàng Thi, nhà sản xuất Janet Ngô cho biết: “Chúng tôi muốn tìm một người toát lên tinh thần một chiến binh. Ngoài ngoại hình, sắc vóc thì ở vai Trưng Nhị cần một người linh hoạt, giỏi thể thao, mạnh mẽ, hào kiệt toát lên sự sự sắc sảo, lạnh lùng. Vai chàng Thi cần một gương mặt oai phong, hào kiệt nhưng lại vẫn có nét thư sinh, lãng mạn, dịu dàng. Cả hai vai diễn đều đòi hỏi toát lên vẻ đẹp thuần khiết từ phía bên trong để tái hiện được vẻ đẹp của người Việt cổ từ hơn 2000 năm trước".

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 6

Diễn viên quyết định một phần thành công nhất định trong các vai diễn. Đối với các cuộc casting tuyển chọn diễn viên, tỷ lệ chọi rất gắt gao để chọn gương mặt phù hợp. Đối với dự án Trưng Vương, nhà sản xuất cần tìm những gương mặt có đủ loại vóc dáng mạnh khoẻ, cơ bắp, thanh mảnh, linh hoạt, thích nghi với nhiều môi trường, biết nhiều môn thể thao, sử dụng được một số vũ khí như kiếm, cung, nỏ,… lại toát lên khí chất chiến binh từ ngàn năm trước, vừa mạnh mẽ, trong veo lại phá cách, mới lạ. 

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 7

Không đặt nặng vấn đề tên tuổi, hai nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngo mở đường cho những gương mặt mới, thuần Việt, có nhiều tài lẻ, có khả năng diễn xuất sao cho ra được thế giới nội tâm phức tạp của một chiến binh trong những cuộc chiến bảo vệ đất nước đầu tiên của dân tộc ta. Nói về điều này, Trương Ngọc Ánh cũng cho biết: “Các diễn viên trẻ phải chịu lăn xả, chịu đau, chịu khổ mới có thể vào được các vai hành động, ra được tinh thần chiến binh. Điểm sáng trong cuộc tìm kiếm này là rất nhiều bạn nỗ lực, muốn thử thách bản thân và bứt phá ra khỏi khuôn khổ của mình. Tôi tin rằng những điều kiện khó sẽ tìm ra được những gương mặt đặc trưng, tài năng cho điện ảnh Việt” 

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 8

Ngoài thông báo tuyển chồng và em gái, dự án Trưng Vương (She-Kings) cũng chính thức hé lộ hình ảnh vũ khí lễ hội. Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh cũng cẩn trọng trong việc thiết kế, chọn lựa và chế tác binh khí nhằm phục dựng bối cảnh và hỗ trợ các pha hành động.  

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 9

Dành cho những thắc mắc về nguồn gốc binh khí, nhà sản xuất cũng cho biết rằng các loại vũ khí phục vụ dự án Trưng Vương đều được lấy cảm hứng từ tư liệu nghiên cứu cổ sử. Phần chuôi kiếm có cấu trúc chủ đạo là hình tròn với phần đầu là hình ảnh cây trâm là hiện vật khảo cổ học. Phần tay cầm với các móc xích lấy cảm hứng từ các mắt xích trên thạp đồng hay thắt lưng thời Đông Sơn. Phần dưới chuôi kiếm là hình ảnh hai con giao long đâu lại thành hình trái tim, biểu hiện của tình yêu và sự đồng lòng.

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 10

Nói về việc phục dựng này, NSX Janet Ngo chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn mang đến không khí dân tộc. Chính vì lẽ đó, không chỉ riêng về diễn viên, tất cả các công đoạn chuẩn bị nhỏ nhất, bao gồm cả đạo cụ - đặc biệt là binh khí đều được đội ngũ sản xuất chúng tôi đích thân tìm hiểu, nghiên cứu, để mang đến sản phẩm phù hợp và chất lượng". 

'Trưng Vương': Trương Ngọc Ánh hóa Trưng Trắc, vẫn còn đang tìm 'chồng' và 'em' Ảnh 11

Hiện vòng casting online cho bộ phim sử thi Trưng Vương vẫn đang tiếp tục được diễn ra đến hết tháng 11/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN