Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trùng Tử bị chê tan nát dù đạt thành tích 'khủng', tất cả là tại Dương Siêu Việt

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Gặp nhiều tranh cãi cả về nội dung và diễn xuất song Trùng Tử vẫn đạt được rating ấn tượng.

Chỉ vừa mới lên sóng những đầu tiên, phim Trùng Tử  do Dương Siêu Việt, Từ Chính Khê đóng chính đã tạo được nhiều hiệu ứng đáng kể. Bộ phim truyền hình Tiên hiệp này đã đạt 20.000 lượt xem chỉ trong một giờ, 23.000 lượt xem trong 4 giờ và 25.000 lượt xem trong 3 ngày. Phim dẫn đầu danh sách phim truyền hình hot của Tencent Video. Mở đầu suôn sẻ là thế, song Trùng Tử phá vỡ sự mong chờ từ khán giả một cách tàn nhẫn. 

Trùng Tử bị chê tan nát dù đạt thành tích 'khủng', tất cả là tại Dương Siêu Việt Ảnh 1

Từ nội dung phim đến diễn xuất của các diễn viên đều tốn không ít giấy mực của truyền thông và công chúng. Phim bị chê có cốt truyện xưa cũ, tình tiết thiếu logic, kỹ năng diễn xuất của diễn viên chưa đạt tiêu chuẩn. Bộ phim truyền hình Tiên hiệp này đi vào ngõ cụt dù sở hữu lượng khán giả lớn, dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” và đầu tư kinh phí khủng.

Trùng Tử bị chê tan nát dù đạt thành tích 'khủng', tất cả là tại Dương Siêu Việt Ảnh 2

Ngay từ khi bấm máy, Trùng Tử đã được so sánh với bộ phim đình đám trước đó là Hoa Thiên Cốt. Từ góc độ tính cách và hướng cốt truyện của nhân vật chính, Trùng Tử có thể gọi là phiên bản lỗi của Hoa Thiên Cốt. Không có sự đột phá, đi theo lối mòn là những điều khán giả nhận xét về nội dung phim trong những tập đầu ra mắt. Khán giả đã chán ngấy câu chuyện tình yêu tiên hiệp trong các bộ phim cổ trang. Trên thực tế, Hoa Thiên Cốt đã được ra mắt từ tám năm trước.

“Bê” nguyên tiểu thuyết đã nổi tiếng, phim khiến khán giả ngao ngán bởi thiếu cốt truyện chính rõ ràng. Ngoài nội dung không có gì mới mẻ, vấn đề sản xuất phim khiến nhiều người không khỏi thắc mắc khi hiệu ứng tầm thường, bối cảnh kiểu studio rẻ tiền. 

Trùng Tử bị chê tan nát dù đạt thành tích 'khủng', tất cả là tại Dương Siêu Việt Ảnh 3

Bên cạnh đó, cách hóa trang rập khuôn, theo dây chuyền, khai thác điểm yếu, né tránh điểm mạnh của diễn viên đủ thấy sự non yếu của đội ngũ sáng tạo chính. Việc thiếu logic, quay phim tùy tiện và diễn xuất tùy tiện này cũng dẫn đến sự thiếu mạch lạc giữa các cảnh quay kéo theo phản ứng hóa học giữa hai nhân vật chính cũng thất bại.

Đảm nhận vai diễn “nặng ký” trong phim song đôi mắt của Dương Siêu Việt vô hồn, lối diễn hời hợt. Khi đến những cảnh đòi hỏi cảm xúc như khóc, buồn, thót tim, khuyết điểm của cô nàng càng lộ rõ. Mong rằng phim sẽ nhận được sự đón nhận nhiều hơn của khán giả trong thời gian tới.

Xem thêm tại: Mới đầu năm, Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân đã phải nhận tin dữ có liên quan đến dự án Dữ Phượng Hành

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN