Phim Ảnh

Phim Ảnh

‘Trùm soạn nhạc’ Hans Zimmer trở lại viết nhạc cho ‘Wonder Woman 1984’

Tuấn Vũ
Chia sẻ

Dù từng tuyên bố nhất quyết rời bỏ dòng phim siêu anh hùng và hãng DC, nhưng mới đây lại có tin nhà soạn nhạc Hans Zimmer sẽ trở lại để thực hiện nhạc phim cho bom tấn "Wonder Woman" phần tiếp theo.

Nếu bạn là người yêu điện ảnh, nhất là những bộ phim cân não, đầy gay cấn của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan, thì hẳn bạn sẽ biết Hans Zimmer là ai. Ông là nhà soạn nhạc tài năng người Đức, từng viết nên rất nhiều bản nhạc nền kinh điển cho các bộ phim Inception (2009), Interstellar (2014), Dunkirk (2017). Từ năm 2005, ông bắt đầu viết nhạc cho bộ ba phim The Dark Knight, và dần trở thành nhà soạn nhạc đắt giá nhất của dòng phim siêu anh hùng với Man of Steel (2013), Batman v. Superman: Dawn of Justice (2016), The Amazing Spider-Man 2 (2014).

Hans Zimmer

The Dark Knight

Interstellar

Sau khi hoàn thành Batman v. Superman vào năm 2016, Hans Zimmer đã tuyên bố sẽ từ giã dòng phim siêu anh hùng, sau hơn 10 năm viết nhạc cho thể loại này. Tuyên bố của Hans đã khiến không ít khán giả phim siêu anh hùng tiếc nuối, nhất là những người hâm mộ Vũ Trụ Mở Rộng DC. Các bom tấn sau đó của hãng DC như Wonder Woman (2017) và Aquaman (2018) được chuyển sang cho Rupert Gregson-Williams, một đồng nghiệp của Hans để soạn nhạc.

Man of Steel

Batman v. Superman

Tuy nhiên, mới đây một thông tin rất đáng mừng vừa được tung ra: Hans Zimmer sẽ chính thức trở lại viết nhạc cho DC trong bom tấn Wonder Woman 1984, ra mắt vào tháng 11 năm sau. Đây là phần tiếp theo của Wonder Woman (2017), bộ phim rất thành công của vũ trụ DC. Sự tái xuất của Hans Zimmer đang được người hâm mộ DC hoan nghênh nhiệt liệt, rất nhiều người còn mong ông sẽ cho ra đời một album nhạc phim “kinh điển” như với Man of Steel (2013).

Gal Gadot thủ vai chính trong Wonder Woman 1984

Wonder Woman 1984 cũng không phải bộ phim siêu anh hùng đầu tiên mà Hans Zimmer nhận lời sau khi tái xuất dòng phim siêu anh hùng. Đầu năm nay, ông cũng đã đồng ý viết nhạc nền cho bom tấn X-Men: Dark Phoenix do hãng 20th Century Fox sản xuất. Dark Phoenix dự kiến ra mắt vào tháng 2 năm sau và cũng đang rất được người hâm mộ chờ đón.

Chia sẻ

Bài viết

Tuấn Vũ

BÌNH LUẬN