Phim Ảnh

'Trùm sát thủ': Thế giới tội phạm chân thật và đẫm máu của Mexico

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Trùm sát thủ - Sir. Avila là một trong những bộ phim hiếm hoi lột tả được sự đa chiều về cuộc sống của những người chấp nhận trở thành tội phạm để tồn tại được trong một xã hội đen tối, mục rửa

Trùm sát thủ (tựa gốc là Sir. Avila) là bộ phim kinh điển về tội phạm ở Mexico. Bộ phim tập trung khai thác tâm lý, nhận thức và tầm nhìn của nhân vật Avila - một kẻ đâm thuê chém mướn vỏ bọc một nhân viên bán bảo hiểm. Người xem sẽ được theo dõi hành trình leo đến đỉnh cao của giới tội phạm của một con người chị xã hội đùn đẩy.

Là một người đàn ông trong gia đình, Avila luôn chăm lo cho từng thành viên, đặc biệt là cậu con trai đang đến tuổi nổi loạn của mình. Cũng như những người đàn ông Mexico khác, anh có kha khá những mối quan hệ vụng trộm bên ngoài, nhưng lại không muốn đánh mất gia đình riêng. Chính vì cần tiền, anh đã dấn thân vào chuyến phiêu lưu kinh hoàng, để rồi thay đổi cuộc đời và trở thành một tên sát thủ máu lạnh.

'Trùm sát thủ': Thế giới tội phạm chân thật và đẫm máu của Mexico Ảnh 1

Trong một vỏ bọc là nhân viên bán bảo hiểm, Avila luôn quan tâm đến quyền lợi sinh tồn của khách hàng. Nhưng khi hoạt động trong thế giới ngầm, anh ta bỗng hóa thành thành một tên đồ tể giết người không chớp mắt. Tuy nhiên, anh có tiêu chuẩn đạo đức của riêng mình: chỉ giết những người cần giết, không làm liên lụy đến bất kì ai.

'Trùm sát thủ': Thế giới tội phạm chân thật và đẫm máu của Mexico Ảnh 2

Dần dần, những nhiệm của của anh trở nên đen tối hơn, và mối ràng buộc của anh đối với thế giới ngầm này cũng dần trở nên sâu sắc hơn. Bi kịch dần ập đến để rồi anh phải xuống tay với chính những người thân của mình. Điều này khiến Avila nhận ra một sự thật rằng một khi đã trở thành sát thủ, anh sẽ không thể thoát ra khỏi vũng lầy đó cho đến khi chết.

'Trùm sát thủ': Thế giới tội phạm chân thật và đẫm máu của Mexico Ảnh 3

Chính nội dung phim đặc sắc đã khiến Trùm sát thủ trở thành một trong những bộ phim được yêu thích nhất tại thời điểm được ra mắt. Cái chết đã được các nhà làm phim biến thành một khái niệm khác, đó chính là nghệ thuật của sự hung tàn, nghệ thuật của chính nghĩa. Đây chắc chắn là dòng phim Mỹ Latinh đáng xem với bất kì ai yêu thích thể loại phim hành động, tội phạm đầy đen tối, đẫm máu nhưng vẫn mang đủ triết lý nhân văn.

'Trùm sát thủ': Thế giới tội phạm chân thật và đẫm máu của Mexico Ảnh 4

Với cách xây dựng hình tượng nhân vật độc đáo, không khó hiểu khi bộ phim đã xuất sắc giành được giải Emmy danh giá trong hạng mục phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Mỹ. Đồng thời, bộ phim cũng đã giành 16 giải trong Telly Awards với các hạng mục về kịch bản, quay phim và diễn viên xuất sắc nhất.

'Trùm sát thủ': Thế giới tội phạm chân thật và đẫm máu của Mexico Ảnh 5

Bộ phim Trùm sát thủ đã ra mắt 4 phần từ năm 2013 đến năm 2018. Tại Việt Nam, khán giả có thể theo dõi tất cả các phần trên truyền hình FPT hoặc ứng dụng Foxy

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

Tin mới nhất