Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trong phim điện ảnh của Châu Tinh Trì, nữ diễn viên có con đường phát triển thuận lợi nhất?

Bảo Duyên
Chia sẻ

Trong phim điện ảnh của Châu Tinh Trì, nữ diễn viên nào có con đường phát triển thuận lợi nhất sau sự thành công với những lần hợp tác với Tinh Gia?

Dịp tết Kỷ Hợi năm nay, khán giả một lần nữa được nhìn thấy hình bóng của Tinh Gia (Châu Tinh Trì), mặc dù ông không còn xuất hiện trong màn ảnh rộng nữa làm bớt đi một số điểm thú vị, thế nhưng cảm giác mà Tinh Gia mang lại vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Trong phim Châu Tinh Trì, những nữ diễn viên chính đa phần đều là những người sở hữu cho mình nhan sắc vô cùng xinh đẹp, bên cạnh khả năng diễn xuất. Ngạc Tĩnh Văn - nữ diễn viên chính trong phim điện ảnh Tân Vua hài kịch, Cảnh Như Dương - nữ diễn viên chính trong Mỹ nhân ngư 2… những cô gái có thể đảm nhận vai nữ chính trong phim điện ảnh của Tinh Gia tất nhiên là những người không hề bình thường chút nào. Với sự thành công của những bộ phim này thì con đường sự nghiệp về sau của hai nữ diễn viên này sẽ phát triển như thế nào đây? Chuyện này hãy để thời gian trả lời, còn bây giờ hãy cùng nhìn lại các “sư tỷ” của họ nhé!

1. Trương Mẫn (张敏)

Xinh đẹp diễm lệ có cô ấy, anh võ có cô ấy, khí chất có cô ấy, và đau khổ vì tình cũng có cô ấy. Cô ấy chính là Trương Mẫn, nếu như nói nữ diễn viên chính nào trong phim Châu Tinh Trì làm người ta khó quên nhất, tuyệt đối chỉ có mình Trương Mẫn. Tân tinh võ môn 1991, Cửu phẩm chi ma quan, Trường học Uy Long, Lộc Đỉnh ký… đều là những tác phẩm cô hợp tác cùng với Châu Tinh Trì và có thể nói Trương Mẫn chính là diễn viên có số lần hợp tác cùng với Tinh Gia nhiều nhất.

Trương Mẫn bước chân vào ngành giải trí rất sớm, năm 1987 một cô gái trẻ đang phát tờ rơi bên đường đã được công ty điện ảnh Vĩnh Đường nhìn trúng, từ đó gia nhập vào công ty giải trí này. Cũng từ đó, những tác phẩm tốt liên tục đến tay cô không ngừng, hơn nữa mỗi tác phẩm đều được đầu tư lớn. Cùng với Trương Mạn Ngọc hợp tác trong Tinh trang truy nữ tử, cùng với Vương Tổ Hiền hợp tác trong Cổ kiếm sơn trang, cùng với Khâu Thục Trinh hợp tác trong Lộc đỉnh ký… mỗi bộ phim mà cô tham gia có thể nói đều là kinh điển.

Ngoại trừ khả năng diễn xuất thì nhan sắc của Trương Mẫn cũng là một trong những điều làm người khác phải ghen tỵ, bất luận là ở thời đại năm 80 hay hiện nay. Trương Mẫn cũng được tạp chí giải trí Hong Kong bình chọn là một trong “Thập đại mỹ nhân gợi cảm nhất xứ Cảng thơm“. Nhưng năm 1995, sau khi quay xong bộ phim tình cảm Thập huynh đệ, Trương Mẫn đã tạm biệt ngành giải trí, bước vào giới kinh doanh, mãi đến năm 2003 cô mới trở lại, và cũng lúc này Trương Mẫn chính thức Bắc tiến, gia nhập thị trường nội địa. Sau khi quay xong Phong mãn lầu Phạm phủ đại viện - hai tác phẩm truyền hình này được xem là làm hài lòng sự kỳ vọng nhiều năm của khán giả hâm mộ. Với sự trở lại lần này, Trương Mẫn cho biết cô sẽ tham gia nhiều tác phẩm hơn nữa.

2. Chu Ân (Chu Nhân -朱茵)

Đẹp nhất là Trương Mẫn, tinh nghịch nhất chắc chắn là Chu Ân.

Chu Ân là một trong những nữ diễn viên chính của Châu Tinh Trì, được khán giả vô cùng yêu thích, đặc biệt là vai diễn Tử Hà Tiên Tử trong phim điện ảnh Đại thoại tây du. Một diễn viên có thể đem nhân vật diễn một cách xuất sắc, cảm động như vậy ngoại trừ Chu Ân ra rất khó để có thể tìm được người thứ hai.

Chu Ân chính thức bước chân vào ngành giải trí sau khi nhận quay bộ phim Học viên Uy Long của Châu Tinh Trì, và được xem là hình tượng “Tinh nữ lang” tiêu chuẩn, và về sau mới có vai diễn kinh điển trong Đại thoại tây du. Chu Ân và Châu Tình Trì - đoạn tình duyên của hai người cũng bị người khác đàm luận nhiều nhất, tại sao họ lại chia tay nhau. Nhưng điều khiến cô không hề hối tiếc, đó là khi chia tay Châu Tinh Trì, Chu Ân đã có một gia đình hạnh phúc bên cạnh Beyond (Huỳnh Quán Trung).

Con đường diễn xuất của Chu Ân rất rộng, ngoại trừ những bộ phim kinh điển của Hong Kong thì cô còn gia nhập vào thị trường Đại Lục, Thẩm Bích Quân trong Tiêu thập nhất lan, Lục Hoa Nông trong Lục Hoa Nồng trong Bạo vũ lên hoa, Thẩm Tâm Di trong Số phận nghiệt ngã… mỗi vai diễn đều là mỹ nhân tuyệt đỉnh.

3. Huỳnh Thánh Y (黄圣依)

Nếu như Trương Mẫn và Chu Ân là hai diễn viên đến từ Hong Kong thì Huỳnh Thánh Y là nữ diễn viên đến từ Đại Lục. Huỳnh Thánh Y được mọi người biết đến rộng rãi sau bộ phim điện ảnh Công phu của Châu Tinh Trì, đồng thời Huỳnh Thánh Y cũng nhờ vào vai diễn này nhận được giải Kim Tượng Hồng Kong lần thứ 24.

Có một khởi đầu cao như thế, con đường trở thành minh tinh của Huỳnh Thánh Y được xem là vô cùng thuận lợi. Về sau, cô đảm nhận nữ chính một số phim điện ảnh như Mãnh Long, hay tiến bước qua phim truyền hình như Thất Tiên Tử xinh đẹp lương thiện trong Thiên tiên phối, Hạ Thanh Thanh đáng yêu trong Bích Huyết kiếm… Nhưng chí của Huỳnh Thánh Y không những đặt trên con đường làm diễn viên, cô còn cùng chồng là Dương Tử cùng nhau kinh doanh, thành lập Công ty hữu hạn truyền thông ảnh thị Cự Lực Thánh Y.

Một khoảng thời gian sau, cô rút lui khỏi ngành giải trí, sau đó lại quay trở lại tham gia vào chương trình tổng nghệ Sự ra đời của diễn viên. Nhưng tại nơi đây Huỳnh Thánh Y bị giám khảo Chương Tử Di lên tiếng phê bình: “Một buổi diễn ngượng ngùng nhất trong lịch sử trước giờ“. Xem ra đã lâu không diễn xuất, Huỳnh Thánh Y muốn có được thực lực như trước kia cần phải nỗ lực rất nhiều.

4. Lâm Duẫn (林允)

Nói đến Lâm Duẫn thì cô không nhận được nhiều lời khen về nhan sắc như những “Tinh nữ lang” phía trên nhưng Lâm Duẫn có khí chất đặc biệt của riêng mình.

Lâm Duẫn chính thức bước chân vào ngành giải trí khi tham gia vai chính San San trong phim điện ảnh Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì. Bộ phim này đã đạt kỷ lục phòng vé trong ba hạng mục - ngày đầu tiên, ngày lẻ, và tuần đầu tiên. Và cũng nhờ vai diễn này Lâm Duẫn đạt được giải thưởng lớn thuộc khuôn khổ LHP New York Asian.

Với sự thành công này thì con đường nghệ thuật của Lâm Duẫn cùng dễ dàng hơn khi cô có một số tài nguyên tốt trong tay như cùng với Ngô Diệc Phàm tham gia diễn xuất trong phim huyền huyễn Tước tích, hay đảm nhận vai chính trong phim truyền hình Đấu phá thương khung - phim được cải biến từ tiểu thuyết của nhà văn Thiên Tằm Thổ Đậu… Năm 2018, một lần nữa nữ diễn viên sinh năm 96 đảm nhận vai chính trong phim Mỹ nhân ngư 2 của Tinh Gia. Cho thấy thực lực của cô là không tệ, nhất định trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Duyên

BÌNH LUẬN