Phim Ảnh

Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2?

Fanti
Chia sẻ

Hai bộ phim có cùng đề tài về gia đình với nội dung xoay quanh mối quan hệ tình cảm, cuộc sống giữa người cha già đơn thân và những đứa con.

Trở về giữa yêu thương là bộ phim truyền hình mới nhất của đạo diễn Trịnh Lê Phong. Trước khi chính thức lên sóng VTV1, phim tung đoạn trailer dài giới thiệu sơ lược về nội dung cùng dàn diễn viên chính gồm NSND Hoàng Dũng, NSƯT Hoa Thúy, NSƯT Minh Phương, NSƯT Minh Vượng, Bá Anh, Anh Tuấn,...

Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 1
Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2?

Lấy cảm hứng về đề tài gia đình, phim xoay quanh ông Phương (NSND Hoàng Dũng) - giám đốc nhà xuất bản sách với vợ mất sớm, một mình nuôi hai con nên người. Ông có tính tình nghiêm túc nhưng tốt bụng. Trong khi Thu, cô con gái cả Thu (NSƯT Hoa Thúy) có cuộc hôn nhân không hạnh phúc bởi người chồng Đức (Bá Anh) hay ghen mù quáng, còn Toàn (Anh Tuấn) đã lấy vợ, sống cùng nhà với bố nhưng thiếu ý chí, mãi chẳng ổn định, lại cờ bạc nợ nần.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 2
Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 3

Sau khi nghỉ hưu, ông Phương đã ở tuổi lục tuần, sức khỏe suy yếu, tiền bạc lại không dồi dào như trước. Tuy nhiên, ông vẫn một mực cố gắng che chở, giúp đỡ, bảo bọc các con theo cách của riêng mình. Tuy nhiên, Thu và Toàn đều đã trưởng thành, đứng trước những vấn đề nan giải với cách suy nghĩ riêng cả về sự nghiệp lẫn hôn nhân. 

Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 4
Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 5

Dù yêu thương con, cách hành động của ông Phương khiến Thu và Toàn dường như chưa thể hiểu được, sinh ra nhiều lần cãi vã, hiểu lầm. Thế nhưng đằng sau sự nghiêm khắc, kiệm lời của người cha ấy là tình cảm bao la, không từ nào có thể diễn tả được.

Sau khi đoạn trailer dài của Trở về giữa yêu thương được hé lộ, chủ đề và nội dung phim khiến nhiều người không khỏi liên tưởng đến Về nhà đi con, tác phẩm làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ năm 2019. Thậm chí, có không ít người đặt ra nghi vấn phải chăng đây là phiên bản thứ 2 của Về nhà đi con.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 6

Trả lời cho câu hỏi này, đạo diễn Trịnh Lê Phong cho biết bản thân cũng nghĩ đến chuyện hai bộ phim bị so sánh khi ra mắt. Tuy nhiên, đạo diễn khẳng định không hề có sự vay mượn ý tưởng hay trùng lặp giữa hai bộ phim.

"Thứ nhất, Về nhà đi con là bộ phim có một người cha với ba người con gái, còn đây thì dâu rể có cả và câu chuyện cũng hoàn toàn khác nhau. 

Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 7

Thứ 2 là theo cảm giác của tôi, tôi xây dựng một ông bố có vẻ gần gũi hơn, đời hơn. Ông bố ấy không phải "soái ca" mà có cả những cái xấu, cái ích kỷ riêng, tự ái riêng nhưng cũng đầy sự bao dung, yêu thương con trong đó. Hi vọng là cách xây dựng này, ông Phương cũng sẽ đến được với khán giả như ông Sơn trong Về nhà đi con" - đạo diễn khẳng định.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 8
Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 9

Được biết, Trở về giữa yêu thương hiện đang trong quá trình hoàn thành với nội dung khoảng 60 tập. Tuy nhiên, phim có thể sẽ quay thêm một số tập nữa nếu nhận được sự quan tâm, yêu thích của khán giả như Về nhà đi con ngày trước.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong nói gì về việc 'Trở về giữa yêu thương' sẽ là phiên bản 'Về nhà đi con' thứ 2? Ảnh 10

Đề tài gia đình từ trước đến nay không hề hiếm gặp nhưng vẫn được khán giả đặc biệt yêu thích trên màn ảnh nhỏ. Sự thành công của Về nhà đi con càng khiến người xem hi vọng sẽ tiếp tục thấy những câu chuyện đặc sắc, ý nghĩa, thấm đẫm tình người ở Trở về giữa yêu thương. Phim chính thứ ra mắt khán giả tập đầu tiên trên VTV1 tối 17/12 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Fanti

Tin mới nhất