Phim Ảnh

Trở thành 'Tam kim Ảnh hậu', Châu Đông Vũ liệu có xứng đáng?

Hải Linh - CTV
Chia sẻ

Châu Đông Vũ hiện đang phải hứng chịu sự chỉ trích của công chúng khi trở thành Tam kim Ảnh hậu trẻ nhất trong lịch sử.

Tại giải Kim Kê diễn ra vào ngày 28/11, Châu Đông Vũ đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để bước lên ngôi vị Ảnh hậu cao quý, đồng thời cũng trở thành Tam kim Ảnh hậu trẻ tuổi nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên việc đã đoạt được cả 3 giải Kim Mã – Kim Tượng – Kim Kê lại khiến Châu Đông Vũ rơi vào vòng chỉ trích của công chúng khi họ cho rằng nữ diễn viên 28 tuổi này không xứng đáng khi sánh ngang với 2 vị Tam kim Ảnh hậu khác là Châu Tấn và Chương Tử Di.

Châu Đông Vũ tại giải Kim Kê.

Châu Đông Vũ bắt đầu sự nghiệp vào năm 2010 với bộ phim Chuyện tình dưới cây táo gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Với xuất phát điểm cao như vậy, Châu Đông Vũ có sự nghiệp thuận lợi hơn nhiều so với đồng nghiệp khác, phát triển ở mảng điện ảnh cũng rất tốt. Đến năm 2016, Châu Đông Vũ gây ấn tượng mạnh với bộ phim Thất Nguyệt và An Sinh, cũng từ bộ phim này mà cô đã đoạt được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Ảnh hậu) tại giải Kim Mã. 4 năm sau, Châu Đông Vũ tiếp tục có được chiến thắng vang dội khi tiếp tục trở thành Ảnh hậu tại giải Kim Tượng và Kim Kê với bộ phim Em của niên thiếu, đưa cô trở thành “Tam kim Ảnh hậu” thứ 3 trong lịch sử. 

Cô cũng từng thắng giải Kim Mã năm 2016.

Nhiều người đã mỉa mai và chế giễu Châu Đông Vũ khi cô liên tiếp đoạt được những giải thưởng cao quý chỉ sau 4 năm. Nữ diễn viên được cho là đã mua giải, có “tư bản chống lưng” nên mới dễ dàng trở thành Ảnh hậu như vậy. Xét cho cùng thì Thất Nguyệt và An Sinh cùng Em của niên thiếu đều là những bộ phim thanh xuân, rất khó để có thể thắng giải. 

Nhưng năm 2016, Châu Đông Vũ vượt mặt Phạm Băng Băng thắng Kim Mã, năm 2020 thắng Trịnh Tú Văn và Đàm Trác lần lượt tại Kim Tượng và Kim Kê. Những đối thủ của Châu Đông Vũ đều là diễn viên thực lực nổi tiếng trong giới, theo nhiều người thì diễn xuất của cô không bằng các tiền bối nhưng vẫn vượt mặt họ mà thắng giải, đến mức lời phàn nàn chê bai “Tam kim” ngày càng tệ cũng xuất hiện vô số kể.

Công chúng không phục khi Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu.

Dân mạng xứ Trung cho rằng Châu Đông Vũ thắng quá lộ liễu, không khác gì Địch Lệ Nhiệt Ba tại giải Kim Ưng 2 năm trước. Nhưng nếu như Địch Lệ Nhiệt Ba chỉ thắng 3 hạng mục tại một giải thưởng thì Châu Đông Vũ lại đoạt cả 3 giải thưởng điện ảnh danh giá nhất Trung Quốc. Đặt cạnh với 2 diễn viên có diễn xuất xuất sắc như Châu Tấn và Chương Tử Di thì Châu Đông Vũ đã bị lấn át hoàn toàn, dù cô tài năng nhưng không xứng đáng khi trở thành “Tam kim Ảnh hậu”. Nhất là khi Châu Đông Vũ đóng phim truyền hình, diễn xuất của cô bị đánh giá là tệ, điều này cũng không thể thuyết phục được công chúng là cô hoàn toàn đủ sức khi trở thành Ảnh hậu.

Châu Đông Vũ cũng bị chê là kém xa đàn chị Châu Tấn và Chương Tử Di.

Hiện tại thì Châu Đông Vũ đang hân hoan với niềm vui chiến thắng nhưng cô cũng phải đối mặt với chuyện bị công chúng chỉ trích. Đối với giải thưởng không được mọi người công nhận, có lẽ Châu Đông Vũ sẽ còn nhận phải chỉ trích dài dài, chưa biết là có trực tiếp ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này của cô hay không.

 

 

Chia sẻ

Bài viết

Hải Linh - CTV

Tin mới nhất