Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trịnh Y Kiện - Mông Gia Tuệ: Một tình yêu thầm lặng nhẹ nhàng ít ai biết

Tuyền Nguyễn
Chia sẻ

Hẹn hò cùng Mông Gia Tuệ 7 năm, kết hôn 5 năm, mỗi năm Trịnh Y Kiện đều tổ chức kỷ niệm ngày cưới của mình cùng vợ và tất nhiên đều rất bí mật kín tiếng nên rất ít người biết tình yêu của anh dành cho vợ như thế nào.

Trước đó ở buổi họp báo tổ chức concert 2019 của Trịnh Y Kiện, Mông Gia Tuệ đã bất ngờ quay clip ủng hộ anh, không che giấu được tình cảm nồng nàn của hai người. Ngay đến bản thân Trịnh Y Kiện cũng rất ngạc nhiên khi thấy Mông Gia Tuệ trên clip động viên anh bởi vì cô không khi nào thể hiện tình yêu với chồng trước đám đông.

Biết tháng 2/2019 Y Kiện sẽ mở show, vợ anh trong clip ủng hộ nói rằng: “Biết anh vì show này đã chuẩn bị rất nhiều, em sẽ tiếp tục làm công việc của một người vợ, không cần quan tâm em, canh tiếp tục sẽ có, cố lên chồng ơi!”. Trước đó khi trả lời phỏng vấn, được phóng viên hỏi Gia Tuệ sẽ đảm nhiệm vai gì trong show lần này, anh nói: “Đó giờ tôi mở show, cô ấy đều làm đúng bản thân mình, chỉ đến ngồi xem ở một góc khán đài, tâm trạng càng bình thường càng tốt, sẽ không có áp lực, trong cuộc sống cũng sẽ không thay đổi gì, xong show về nhà, có canh thì ăn canh thôi”. Thật bình thường nhưng có lẽ với họ, đó là bình yên, là ấm áp đã đủ đầy.

Hiện tại họ duy trì mối quan hệ vợ chồng hài hoà bằng cách chơi điện tử, nhưng Trịnh Y Kiện cũng không đánh mất sự chu đáo của mình. Trước đây khi mẹ vợ bị ung thư, anh giúp đỡ Gia Tuệ chăm sóc bà và bỏ ra gần 10 triệu mua đất, xây nhà để ba vợ hưởng thụ cuộc sống. Anh vì vợ thay đổi nhân sinh quan, từ anh chàng tôn thờ chủ nghĩa độc thân đến chàng trai si tình, người chồng mẫu mực. Cuối cùng, Trịnh Y Kiện cũng kết hôn.

Về cơ bản cuộc sống của họ rất đơn giản, những hoạt động trong lúc quen nhau cũng không khác gì mọi người, đều thích thể thao, leo núi, đạp xe đạp, đặc biệt Mông Gia Tuệ rất thích chơi game, nhiều khi còn mê hơn chồng mình. Có lúc họ sẽ hỏi nhau: “'Ê, đang chơi game này hả, em đang chơi game này nè', tuy chơi riêng không nhất định phải top 1 PUBG nhưng đây là hoạt động khiến chúng tôi hoà hợp hơn”.

Có lần trong một buổi biểu diễn, mọi người mong chờ Y Kiện hát bài “Cả đời này yêu mình em” và “Cảm kích tôi gặp phải”. Anh đã hát và từ trên sân khấu nhìn xuống Gia Tuệ với cái nhìn si tình, anh nói: “Thấy cô ấy ở sau cánh gà tôi đã vui rồi, đã cho tôi lòng tin, không cần có cái máy quay sau cánh gà đâu. Đợi đến khi hết show, cả 2 cùng nghĩ xem đi đâu du lịch đã rất ấm lòng rồi, đương nhiên bình thường tôi cũng chia sẻ công việc của tôi cho vợ ví dụ bắt gặp những gì, nghĩ ra điều gì, Gia Tuệ đều là người biết đầu tiên”.

Tuy hai người họ rất giản dị, không đặt tình cảm lên sân khấu, nhưng Gia Tuệ đã cho anh rất nhiều động lực. Trịnh Y Kiện từng chia sẻ: “Có thể gặp được cô ấy tôi rất vui, mọi thứ ở hiện tại khiến tôi rất yên tâm, ba mẹ tôi cô ấy đều chăm sóc rất tốt. Sở thích của chúng tôi cũng khá giống nên khi nghỉ phép, tôi có thể đi chơi thư giãn. Sau khi nghỉ ngơi xong lại có thể chuyên tâm làm lại công việc của tôi” .

Có thể thấy hôn nhân khác tình yêu ở chỗ thầm lặng và thấu hiểu nhau. Tuổi trẻ nhiệt thành, ồn ào với thứ tình cảm nồng cháy bao nhiêu, đến khi về chung một nhà, cả hai lại cần những khoảng lặng bấy nhiêu. Cũng như Trịnh Y Kiện và Mông Gia Tuệ, có những điều không nhất thiết phải thể hiện, không cần phải nó, kín đáo, ý nhị và nhẹ nhàng thôi nhưng lại chính là lời hẹn thề một đời một kiếp.

Chia sẻ

Bài viết

Tuyền Nguyễn

BÌNH LUẬN