Phim Ảnh

Ba ngày liên tiếp cổ phiếu bị đóng băng, Triệu Vy gặp lao đao vì 'chống lưng' đứt gánh?

Tuyết Nhi - CTV
Chia sẻ

Không chỉ có Trịnh Sảng mà Triệu Vy cũng đang đau đầu giải quyết những vấn đề của mình liên quan đến pháp luật.

Trong vòng ba ngày, toàn bộ cổ phần trong 6 công ty do Triệu Vy đứng tên đều đã bị đóng băng. Ngày đầu (29/04), số cổ phần của nàng đại hoa bị đóng băng có giá trị hơn 2 triệu tệ, ngày tiếp theo, con số tăng thêm hơn 5 triệu tệ, và đến ngày hôm qua thì lại thêm hơn 9 triệu tệ. Lũy kế số cổ phần của Triệu Vy bị đóng băng đã lên đến 18,6 triệu tệ (tương đương 64 tỷ đồng) và phải đến tháng 4/2024 thì mới trở lại bình thường.

Việc đóng băng cổ phần của Triệu Vy trong 6 công ty này đều có hai điểm chung. Thứ nhất, phía thực thi là Tòa án trung cấp số 2 thành phố Bắc Kinh và sự việc cưỡng chế những công ty này đều xuất phát từ một vụ án tranh chấp. Lý do cụ thể khiến Triệu Vy gặp rắc rối vẫn chưa được tòa án công bố. Tuy nhiên, theo một luật sư nổi tiếng cho biết vụ án này có vấn đề trực tiếp bắt nguồn từ Triệu Vy nên tòa án mới đóng băng hàng loạt số cổ phiếu của cô trong nhiều công ty như thế. Xét theo tình hình hiện tại, số cổ phần có nguy cơ đóng băng sẽ lên đến ít nhất 50 triệu NDT (180 tỷ đồng).

Xem thêm: Những cặp sao không tổ chức đám cưới: Chọn lấy chồng đại gia nhưng Triệu Vy chẳng được cưới hỏi

Theo nhận xét của nhiều người thì số tiền này đối với Triệu Vy chẳng đáng là bao. Cho đến nay, nữ diễn viên đã nắm quyền kiểm soát thực tế 28 công ty và giữ chức vụ điều hành trong 15 công ty khác. Tuy nhiên, dù số tiền này đối với Triệu Vy không lớn nhưng hàng loạt cổ phần trong những công ty đều bị đóng băng như thế thì chứng tỏ vấn đề không hề đơn giản.

Có tin đồn cho biết ông chủ chống lưng cho Triệu Vy đã bị hạn chế xuất cảnh. Việc nàng đại hoa bị đóng băng cổ phiếu có thể bắt nguồn từ sự việc phe cánh của cô đang bị điều tra. Việc đóng băng số cổ phần lần này chỉ là bước khởi đầu, rất có khả năng trong những ngày tiếp theo sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Tài sản của nàng đại hoa bị phong tỏa có nguy cơ khiến chuỗi vốn của cô bị đứt gãy, từ đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của những công ty khác. Chưa rõ kết quả trong sự việc lần này sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Triệu Vy ra sao, thế nhưng trước mắt, bộ phim mới của cô là Học khu phòng đã bị hoãn lại, không thể ra mắt vào thời điểm này.

Sự việc lần này của Triệu Vy thu hút sự quan tâm của không ít dân mạng, đa phần là những ý kiến tiêu cực đối với nàng đại hoa họ Triệu:

- Mấy năm trước, cô ta cùng chồng lừa đảo bao nhiêu người mà sau đó vẫn mặt dày lên show giảng đạo lý, thật kinh tởm.

- Quảng Điện (Tổng cục văn hóa Trung Quốc) có chính sách phong sát (cấm sóng) "nghệ sỹ bẩn", thì Triệu Vy dư tiêu chuẩn đạt "nghệ sỹ bẩn", sao không phong sát cô ta đi này?

- Bao năm có chống lưng khủng, nhưng giờ thì mấy cây đa cây đề sau lưng cô ta cũng bắt đầu rụng dần rồi, tôi đang đợi quả báo đến với cô.

- Đến bao giờ thì phía trên mới sờ gáy "Triệu Mẫu Trư", cô ta mới là người đáng bị đá ra khỏi showbiz nhất!

Xem thêm: 'Én nhỏ' Triệu Vy bị tóm khi hẹn hò cùng bạn trai tin đồn kém tuổi

Chia sẻ

Bài viết

Tuyết Nhi - CTV

Tin mới nhất