Phim Ảnh

Phim Ảnh

Triệu Lộ Tư bị gọi là truyền nhân 'trợn mắt' của Dương Tử, ai lố hơn ai?

Bình Thanh
Chia sẻ

Triệu Lộ Tư và Dương Tử bất ngờ bị đem ra so sánh vì có cùng kiểu nét diễn 'trợn mắt'.

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ lựa chọn ra các diễn viên nữ Hoa ngữ có nét diễn "trợn trừng mắt" qua mỗi thế hệ. Đại diện cho thế hệ diễn viên nữ 90 là Dương Tử và đại diện cho lứa 95 không ai khác chính là Triệu Lộ Tư. 

Triệu Lộ Tư bị gọi là truyền nhân 'trợn mắt' của Dương Tử, ai lố hơn ai? Ảnh 1

Từng được xếp vào nhóm "Tiểu hoa thực lực" nhưng sự nghiệp của Dương Tử lại đang có dấu hiệu xuống dốc không phanh. Việc liên tục đóng phim cổ trang hay nhận những dạng vai hiền lành, dễ thương dường như đã khiến nữ diễn viên sinh năm 1992 bị đóng khung nhân vật và khó tạo ra sự đột phá. 

Triệu Lộ Tư bị gọi là truyền nhân 'trợn mắt' của Dương Tử, ai lố hơn ai? Ảnh 2

Gần đây nhất, vai diễn Nhan Đàm trong Trầm Vụn Hương Phai bị đánh giá là một bước lùi trong sự nghiệp của Dương Tử. Nữ diễn viên bị khán giả mỉa mai vì chỉ biết tròn mắt ngạc nhiên, ngơ ngác suốt từ các tập này sang các tập khác khiến người xem mệt mỏi. 

Trong khi đó, Triệu Lộ Tư hiện đang là diễn viên được săn đón hàng đầu khi có nhiều phim thành công như Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, Trường Ca Hành, Tinh Hán Xán Lạn. Tuy nhiên, cô nàng 9x cũng thường xuyên bị soi mói về diễn xuất. Nhiều ý kiến cho rằng Lộ Tư chỉ có thể diễn được dạng vai ngốc nghếch, đáng yêu còn nếu chuyển sang những vai "nặng đô" hơn thì sẽ thất bại. Ngôi sao họ Triệu cũng nhiều lần bị chụp lại hình ảnh trợn ngược mắt, cố tỏ vẻ ngạc nhiên, đau buồn trong nhiều cảnh quay. 

Triệu Lộ Tư bị gọi là truyền nhân 'trợn mắt' của Dương Tử, ai lố hơn ai? Ảnh 3

Bên cạnh những bình luận mỉa mai, chê bai thì cũng có một bộ phận khán giả lên tiếng bênh vực hai nữ diễn viên. Họ cho rằng nét diễn này có thể chấp nhận được và hầu hết là phù hợp với cảm xúc của nhân vật trong phim nên không thể bị coi là quá lố. 

Một số bình luận của khán giả:

- Không bênh nhưng mà xem gif cut tất nhiên là trông sẽ bị kì là đúng rồi. Chủ yếu phải xem cả cảnh phim tình huống như nào mới phán được là diễn sượng hay không chứ. 

- Dương Tử diễn phim Cá Mực Hầm Mật diễn nhiều đoạn sợ ma lắm.

- Ở ngoài đời có khi trợn mắt còn sợ hơn nữa ấy chứ ở đó mà chê diễn viên. 

- Nhưng mà ở mấy đoạn diễn khác thì Dương Tử và Triệu Lộ Tư vẫn xem được, cũng không đến nỗi gọi là đơ, chỉ là hơi lố một chút thôi. 

Hiện chủ đề trên tiếp tục nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả cũng mong chờ vào sự tiến bộ của Dương Tử và Triệu Lộ Tư trong các dự án tiếp theo. 

Xem thêm: Xuất hiện tạo hình khán giả muốn Triệu Lộ Tư thể hiện trong Vụng Trộm Không Thể Giấu

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN