Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trì hoãn 10 năm, bom tấn 'Mortal Engines' của đạo diễn 'Lord of the Rings' và 'Hobbit' tung trailer hoành tráng

Tiến Đạt
Chia sẻ

Bộ phim "Mortal Engines" của đạo diễn - nhà sản xuất Peter Jackson vừa công bố trailer chính thức với những cảnh quay hoành tráng về một cuộc chiến sống còn của nhân loại vào thời điểm hậu khải huyền.

Nhà sản xuất - đạo diễn Peter Jackson đã trở lại với tác phẩm điện ảnh đậm chất sử thi Mortal Engines (Tên tiếng Việt: Cỗ máy tử thần) Bộ phim vốn nằm trong kế hoạch thực hiện vào năm 2008, sau bộ ba phim The Lord of the Rings và bản remake của King Kong, tuy nhiên đã bị lùi lại để sản xuất The Hobbit vào năm 2010. Mặc dù Peter Jackson vẫn đồng biên kịch và sản xuất phim, nhưng vai trò đạo diễn đã được chuyển giao cho Christian Rivers: Một giám chế về hiệu ứng kỹ xảo và storyboard, từng cộng tác với Peter Jackson từ thời khó khăn của những năm 1990, khi ông làm những bộ phim kinh phí thấp.

Mortal Engines dựa trên series tiểu thuyết nổi tiếng của Philip Reeve về thế giới tương lai, nơi con người sống trong những thành phố di động và phải chiến đấu với một nhóm người khác nhằm kiểm soát nguồn tài nguyên còn sót lại trên hành tinh này. Câu chuyện phim theo chân Tom Natsworthy (Robert Sheehan), một cư dân London thuộc tầng lớp hạ lưu, có cuộc sống hoàn toàn thay đổi sau khi gặp được nhà cách mạng lưu vong Hester Shaw (Hera Hilmar). Bộ phim có sự xuất hiện của diễn viên ăn chay từng tham gia trong phim Lord of the Rings và Hobbit - Hugo Weaving, Stephen Lang, Colin Salmon, và ngôi sao K-Pop Jihae.

Tom Natsworthy (Robert Sheehan)

Hester Shaw (Hera Hilmar)

Đoạn teaser trailer của Mortal Engines ra mắt vào năm 2017 đã mang đến cái nhìn khái quát về Hester, đồng thời cho khán giả biết được màu sắc, quy mô của tác phẩm này. Đoạn trailer chính thức vừa được tung ra vào tối ngày 05/06 tạo nên sự so sánh về những thay đổi mà Peter Jackson đã viết cùng với những cộng sự thân tín của mình - Fran Walsh và Philippa Boyens. Đối với những ai từng đọc qua những quyển sách của Philip Reeve (bao gồm Mortal Engines, Predator's Gold, Infernal Devices, và A Darkling Plain) có thể dễ dàng nhận ra những thay đổi lớn giữa tiểu thuyết và phiên bản trên màn ảnh rộng của Mortal Engines. 

Trailer chính thức của phim Mortal Engines.

Dựa vào trailer chính thức, nhân vật Thaddeus Valentine của Hugo Weaving sẽ là mối lo ngại lớn nhất của Mortal Engines, cũng như thành phố di động London. Theo đó, Tom Natsworthy (Robert Sheehan) và Hester Shaw (Hera Hilmar) bắt đầu hợp tác với nhau sau khi Tom biết về lịch sử của Valentine và buộc phải rời khỏi London lần đầu tiên trong cuộc đời của mình.

Thaddeus Valentine (Hugo Weaving)

Hoàn toàn không ngạc nhiên khi hiệu ứng đồ họa, đường dây kịch bản và cốt truyện chính là điểm mấu chốt khiến người xem bị lôi cuốn khi xem trailer của Mortal Engines, bởi lẽ nó được Christian River cầm trịch. Đây chắc chắn là một cuộc hành trình hậu khải huyền đầy kịch tính. Với màu sắc thiên anh hùng ca, Mortal Engines đã lấy cảm hứng từ nhiều sequel nổi tiếng như Harry Potter, The Lord of the Rings, Star Wars và cả Mad Max. 

Anna Fang (Jihae).

Về vai trò của Peter Jackson trong Mortal Engines, mặc dù ở vị trí nhà sản xuất, thế nhưng ông đã góp phần không nhỏ trong khâu chỉ đạo như một đạo diễn:

“Tôi không thực sự chỉ đạo, đó là công việc của Liam Vogel. Nhưng thỉnh thoảng anh ấy bận rộn với việc sắp xếp các chuyến bay cũng như là tập luyện, và tôi đã nói, nào, nếu anh muốn tôi cùng làm, thì tôi sẽ làm. Vậy đó, và tôi cũng đóng góp một chút ít. Nó giống như là, một chút chỗ này, một chút chỗ kia, ghi hình, quay cái kia đi nào. Nó thật sự rất thú vị. Christian đưa tôi một danh sách những thứ muốn quay và tôi có thể thỉnh thoảng quay chúng. 

Nó thực sự rất vui khi quay những thứ mà có thể nếu tôi là đạo diễn thì tôi lại chẳng muốn quay chúng. Thêm vào đó, tôi cũng sử dụng camera, bởi vì tôi vẫn chưa có dịp điều hành máy quay trong những năm qua và tôi rất thích công việc đó”.

Mặc dù Peter Jackson không trực tiếp đạo diễn cho bộ phim, thế nhưng Mortal Engines chắc chắn vẫn đậm màu sắc bom tấn của ông, giống như đoạn trailer vừa được tung ra. Đây chính điều khiến khán giả tin tưởng và kỳ vọng vào màn ra mắt của phim. Mortal Engines (Cỗ máy tử thần) sẽ khởi chiếu trên toàn thế giới từ vào 14/12/2018.

Chia sẻ

Bài viết

Tiến Đạt

BÌNH LUẬN