Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dàn sao khán giả nhớ biệt danh hơn nhớ tên: 'Ngân đù' của Trần Tinh Húc vẫn thua "tra Long" Tử Cấm

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Trên màn ảnh Hoa ngữ, có những diễn viên được khán giả nhớ đến biệt danh trong phim nhiều hơn cả tên thật ngoài đời như Trần Tinh Húc, Hoắc Kiến Hoa.

Trong giới giải trí Hoa ngữ, có không ít trường hợp diễn viên được khán giả đặt biệt danh cho. Những biệt danh này gắn liền với bản chất của vai diễn mà ngôi sao đó từng đảm nhận. Tuy nhiên, cũng có trường hợp “dở khóc dở cười” đó là khán giả còn nhớ đến biệt danh nhiều hơn cả tên thật của diễn viên.

Trần Tinh Húc – Ngân Đù

Nhắc đến “Ngân đù” là khán giả sẽ ngay lập tức nhớ đến mỹ nam Trần Tinh Húc. Nguyên nhân anh chàng bị gắn với cái biệt danh này cũng bởi vai diễn Lý Thừa Ngân trong Đông Cung. Sau Đông Cung, dù đã đóng thêm vài bộ phim mới mới, nhưng nhiều người vẫn trung thành với việc gọi Trần Tinh Húc là “Ngân đù”.

Trong bộ phim Đông Cung, Lý Thừa Ngân khiến khán giả vừa yêu vừa ghét. Yêu thích vì quá điển trai nhưng căm ghét nhiều hơn vì anh chàng đã khiến Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) tan cửa nát nhà thậm chí là bỏ mạng. Vừa mưu mô, độc ác lại vừa muốn có được tình yêu nên Lý Thừa Ngân mới bị gán cho cái danh “Ngân đù”.

Lưu Học Nghĩa – Hạo trà xanh

Cũng giống với Trần Tinh Húc, Lưu Học Nghĩa sau vai Hạo Thần trong Lưu Ly lại bị khán giả gán cho cái danh “Hạo trà xanh”. Mức độ trà xanh của Hạo Thần khiến không ít khán giả phải ngán ngẩm khi không tiếc mọi thủ đoạn để tranh giành Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) với Tư Phượng (Thành Nghị). Lúc thì tỏ ra đáng thương, lúc lại mặt dày ép hôn khiến couple chính của Lưu Ly nhiều lần rơi vào cảnh khốn đốn.

Có một điểm đặc biệt ở Lưu Học Nghĩa đó là sau Lưu Ly, những vai diễn khác của anh chàng đều có “mùi trà xanh” từ Thiên Khải trong Thiên Cổ Quyết Trần đến Mộ Linh Trạch trong Khi Bóng Đêm Gợn Sóng. Điểm khác biệt duy nhất của 3 nhân vật này đó là “Khải trà xanh” và “Trạch trà xanh” được khán giả yêu thích hơn vì dùng những mẹo đáng yêu để “cưa cẩm” nữ chính chứ không dùng thủ đoạn xấu xa.

Hoắc Kiến Hoa – Tra Long

Trước Như Ý Truyện, Hoắc Kiến Hoa được biết đến với biệt danh “lão cán bộ”. Tuy nhiên sau khi vào vai Càn Long, ông xã Lâm Tâm Như cứ xuất hiện ở đâu là lại bị khán giả gọi “tra Long” ở đó. Cũng do diễn xuất quá nhập tâm, lại thêm việc vào vai bị ghét nên Hoắc Kiến Hoa mới bị gán cho cái danh khó có thể dứt ra được - “tra Long”.

Trong phim, Càn Long là kẻ luôn nghi kỵ người khác, dù là thanh mai trúc mã Như Ý (Châu Tấn) hay con ruột của mình thì “tra Long” cũng chưa bao giờ tuyệt đối tin tưởng. Thêm vào đó, “tra Long” còn là kẻ háo sắc, có người mới là quên ngay những phi tần trước đó. Thậm chí, còn u mê nhan sắc của Hàm Hương (Lý Thấm) và Ngụy Yến Uyển (Lý Thuần) đến mức trở nên thù địch với Như Ý. Xem Như Ý Truyện, khán giả thương Kế hậu bao nhiêu thì lại ghét “tra Long” bây nhiêu.

Xem thêm: 'Lệnh Hồ Xung' Lý Á Bằng dẫn bạn gái kém 19 tuổi đi khám thai: U50 nhưng vẫn thích 'ăn cơm trước kẻng'

Lý Thuần – Én phèn

Cùng với “tra Long” Ngụy Yến Uyển hay “Én phèn” chính là 2 nhân vật bị khán giả ghét nhất trong Như Ý Truyện. Đây là nhân vật đã khiến hậu cung dậy sóng, làm “tra Long” trầm mê nữ sắc bỏ bê triều chính.

Xuất thân là cung nữ thấp kém, Ngụy Yến Uyển đã dùng rất nhiều thủ đoạn để quyến rũ Càn Long. Ngay cả những trò thấp kém của các kỹ nữ lầu xanh cũng được nàng ta sử dụng hòng giành lấy sự sủng ái của “tra Long”. So với các phi tần trong hậu cung, Ngụy Yến Uyển cũng là người “kém sang” từ hành động đến thần thái.

Tuy bị đặt cho những biệt danh chẳng dễ nghe, thế nhưng không thể phủ nhận rằng đây đều là những vai diễn ấn tượng trên màn ảnh nhỏ. Sau này, chỉ cần nhìn thấy ảnh của các diễn viên trên là khán giả sẽ ngay lập tức nhớ đến vai để đời của họ.

Xem thêm: Phim của Vu Chính đổi style hoa lá vẫn quê xệ, Tiểu Phong Đông Cung xuống sắc khó tin

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN