Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt'

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Sau cơn sốt phòng vé mang tên Bố Già, Trấn Thành vừa rục rịch ra mắt phim điện ảnh mới với thái độ vô cùng nghiêm túc.

Chiều 1/11, buổi giới thiệu phim điện ảnh Tết - Nhà Bà Nữ do Trấn Thành đạo diễn kiêm tham gia diễn xuất đã chính thức được tổ chức tại TP. HCM. Tại sự kiện, Trấn Thành đã có những chia sẻ với báo giới về quá trình làm phim của mình cũng như quan điểm của bản thân về nghề làm phim chân chính.

Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 1
Poster phim Nhà Bà Nữ của Trấn Thành.

Theo đó, nam diễn viên bày tỏ quan điểm về việc khán giả đang hoài nghi về phim do nước nhà sản xuất cũng như cụm từ "giải cứu phim Việt" hiện nay. Theo Trấn Thành, nếu phim thực sự hay, các nhà làm phim Việt làm nghề một cách nghiêm túc thì chẳng cần gì phải "giải cứu" mà khán giả sẽ tự động ra rạp.

Nói về khó khăn của nghề làm phim, Trấn Thành cho biết đây là “nghiệp” dễ khiến con người bị bạc đầu vì quá khắc nghiệt. Nếu bỏ ra hàng chục tỷ làm vốn nhưng phim không được đón nhận thì “đứa con tinh thần này” có thể mất 3-5 ngày, dài lắm là 1 tuần sẽ “bay màu” khỏi rạp phim. 

Vì thế, người làm phim dễ lâm vào tình trạng phá sản, bán nhà nếu mọi thứ không thuận lợi. Nam diễn viên cũng khẳng định làm phim không phải là một nghề để dạo chơi, sinh lời. Bản thân người làm phim phải thực sự có đam mê và chuyên môn nhất định.

Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 2
Cơn sốt mang tên Bố Già cũng do Trấn Thành sản xuất là "cái bóng lớn" mà nam diễn viên muốn vượt qua.

Nói về tình trạng khán giả hoài nghi về chất lượng phim Việt, hay chuyện người người nhà nhà đang kêu gọi “giải cứu phim Việt”, nam diễn viên quan niệm: 

“Mọi người hay hoài nghi phim Việt, kêu giải cứu phim Việt ở các rạp, nếu phim hay thì cần gì phải giải cứu. Nếu mọi người thật sự nghiêm túc, ai cũng tâm huyết thì phim sẽ tự động mang khán giả đến. Tôi nhớ có một thời kỳ phim Việt đã làm được điều đó. Quan trọng là chúng ta đừng lơ là và luôn nhớ rằng mình phải làm nghề 1 cách nghiêm túc”.

Ngoài ra, Trấn Thành còn tiết lộ bản thân thường xuyên đăng bài PR phim lên trang cá nhân mà chẳng cần ai nhờ vả. Đây đều là những bộ phim nam diễn viên cảm thấy thích, có nội dung thật sự ý nghĩa mà anh muốn khán giả của mình hãy đi xem và cảm nhận nó. Đặc biệt, những bài giới thiệu phim này được nam diễn viên đăng tải hoàn toàn miễn phí.

Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 3
Trấn Thành.

Kết lại, Trấn Thành đưa ra lời khuyên đối với các nhà làm phim Việt rằng hãy làm việc một cách chân chính và có trách nhiệm: “Tôi không chắc phim tôi hay nhưng trước tiên, nó phải được làm một cách kỹ lưỡng đã”.

Được biết, phim Nhà Bà Nữ xoay quanh gia đình người phụ nữ làm nghề bán bánh canh cua (Lê Giang đóng). Đây là phim đánh dấu màn hợp tác đầu tiên giữa nam diễn viên Song Luân và Uyển Ân - em gái Trấn Thành, với vai trò nam - nữ chính. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên quen thuộc: NSND Ngọc Giàu, Ngân Quỳnh, Khả Như, Hoàng Mèo, Lê Dương Bảo Lâm,... 

Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 4
Dàn diễn viên phim Nhà Bà Nữ.
Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 5
NSND Ngọc Giàu.
Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 6
Uyển Ân.
Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 7
Lê Giang.
Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 8
Song Luân.
Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 9
Ngân Quỳnh.
Trấn Thành tiết lộ mức cát-sê bất ngờ của 1 bài post trên Facebook, nói rõ về nỗi lo 'giải cứu phim Việt' Ảnh 10
Lê Dương Bảo Lâm.

Phim điện ảnh Nhà Bà Nữ dự kiến ra rạp vào dịp Tết Nguyên Đán 2023. Theo Trấn Thành, thời điểm này chắc chắn sẽ có nhiều phim ra rạp và trở thành đối thủ của mình. Nhưng anh tin với sự đầu tư nghiêm túc, Nhà Bà Nữ sẽ được khán giả đón nhận.

Xem thêm tại: Lộ diện mỹ nhân hạng A đang gây áp lực lớn cho Hồng Diễm trong phim Hành Trình Công Lý

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN