Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trấn Thành trải lòng về tham vọng 'xuất khẩu' phim mới sau thành công của Bố Già, nói rõ về giấc mơ Oscar

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Tại buổi giới thiệu dự án mới, Trấn Thành đã đưa ra tham vọng của bản thân cũng như những suy nghĩ về việc Bố Già từng được đưa đi đề cử Oscar.

Tại buổi họp báo phim điện ảnh MAI diễn ra vào chiều ngày 4/4, Trấn Thành đã có phút giây trải lòng về dự án phim mới cùng những câu chuyện xảy ra xung quanh mình.

Nam diễn viên cho biết khi nghe tin Bố Già được Cục Điện ảnh đề cử đi tham dự Oscar, anh cảm thấy rất vui nhưng không dám mơ đến, vì biết khả năng bộ phim tới đâu.

Theo đó, Trấn Thành nói rõ các giải thưởng trên là ước mơ của cuộc đời mình. Anh hứa sẽ làm nên nhiều bộ phim với chất lượng cao hơn, để đáp ứng nhu cầu của khán giả trong tương lai và chinh phục dần dần những giải thưởng lớn nhỏ.

Nam diễn viên bày tỏ tham vọng được "xuất khẩu" phim điện ảnh MAI sang thị trường nước ngoài. Anh chia sẻ: "Vì sao chúng ta có thể xem Tình Người Duyên Ma của Thái Lan nhưng Thái Lan lại không xem được MAI của Việt Nam?"

Và trong tương lai, Trấn Thành và ekip mong muốn thực hiện điều đó.

Trấn Thành chia sẻ thêm rằng bản thân gặp nhiều áp lực với dự án lần này. Tuy nhiên, đúng như câu nói: "Áp lực sẽ tạo ra kim cương", càng có áp lực, anh sẽ biến nó thành động lực.

Trấn Thành cùng Tuấn Trần và Lê Giang.

Bên cạnh đó, Trấn Thành cho biết anh không chạy theo doanh thu mà tập trung vào nội dung, ý nghĩa, thông điệp của bộ phim. Nam MC mong muốn, khán giả sẽ đồng cảm với một phần nào đó trong câu chuyện mà mình muốn truyền tải.

Trấn Thành cùng bà xã Hari Won - người đã góp ý tưởng nội dung cho MAI.

Việc lấy tên MAI cho dự án lần này cũng là 1 thắc mắc với nhiều người. Lý giải cho điều này, Bình Bồng Bột - biên kịch phim chia sẻ đây là dự án chiếu vào dịp Tết, "MAI" đại diện cho hoa mai - loài hoa xuất hiện nhiều trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó, "MAI" còn có nghĩa là "ngày mai", theo quy luật của tự nhiên.

Sâu xa hơn, nhân vật Mai trong bộ phim là một cô gái gặp rất nhiều biến cố trong cuộc sống, đòi hỏi cô phải vượt qua. Biên kịch nhắn nhủ khán giả hãy theo dõi phim để xem cuối cùng nhân vật MAI có tìm được "ngày mai" hay không!

Nói về kỳ vọng cho tác phẩm mới lần này, Trấn Thành cho biết anh mong phim sẽ vượt qua Bố Già - bộ phim gần đây nhất của mình. Đặc biệt, lần này giới phê bình phim sẽ có góc nhìn mới về phim của Trấn Thành.

Dự án MAI quy tụ nhiều cái tên góp mặt như NSND Ngọc Giàu, Hồng Đào, Tuấn Trần, Lê Dương Bảo Lâm, Quốc Khánh, Huỳnh Uyển Ân, Lê Giang, Anh Đức.

Phim dự kiến sẽ ra mắt vào mùng 1 Tết năm 2023.

Xem thêm tại: Trấn Thành từ chối Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ cho dự án điện ảnh mới, nguyên nhân là gì?

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN