Phim Ảnh

Trấn Thành đã nâng cấp 'Bố già' từ web-drama sang phiên bản điện ảnh như thế nào?

Migi
Chia sẻ

Phim "Bố già" quy tụ dàn diễn viên cộm cán trong làng giải trí Việt gồm Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi, Quốc Khánh, Lê Trang, Away, Bảo Phúc…

Mới đây, ê-kíp Bố già bản điện ảnh cũng chia sẻ những câu chuyện đằng sau quá trình mang đến một câu chuyện mới hơn, lạ hơn nhưng gần hơn cho người xem.

Trấn Thành chia sẻ:"Bố già bản điện ảnh không phải là câu chuyện tiếp nối từ webdrama mà là một câu chuyện hoàn toàn khác. Một số phận khác, một người bố khác, một đứa con khác, với một phiên bản đẹp hơn, hoàn hảo hơn, lắng đọng, cô đặc và chất lượng hơn.

Khán giả sẽ tìm thấy được câu chuyện cho chính bản thân mình, sẽ thấy được hình ảnh của bố mẹ mình trong đó với thông điệp nhắn gửi: Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ”.

Trấn Thành đã nâng cấp 'Bố già' từ web-drama sang phiên bản điện ảnh như thế nào? Ảnh 1

Được biết, ekip đã tốn nhiều thời gian, công sức để tạo lên khu xóm trọ giữa hành phố là bối cảnh chính của bộ phim. Đặc biệt, màu sắc lẫn trang phục mang đến cho mỗi nhân vật không chỉ sự nổi bật và ấn tượng riêng, mà còn thể hiện rõ ràng hơn tính cách của từng người. 

Chẳng hạn Ba Sang của Trấn Thành với chiếc áo sơ-mi màu xám, bộ râu và mái tóc bạc phơ khiến nhiều người dễ dàng nhận ra hình ảnh của một ông bố tần tảo, chịu khó và rất quen thuộc. Điều này cho thấy rõ Bố già phiên bản điện ảnh tập trung hướng đến câu chuyện rất đời với những hình mẫu nhân vật rất quen thuộc, gần gũi mà ai cũng có thể tìm thấy một phần nào đó trong chính gia đình mình.

Trấn Thành đã nâng cấp 'Bố già' từ web-drama sang phiên bản điện ảnh như thế nào? Ảnh 2
Trấn Thành đã nâng cấp 'Bố già' từ web-drama sang phiên bản điện ảnh như thế nào? Ảnh 3

Ngoài ra, ê-kíp Bố già bản điện ảnh còn tung những thước phim “zoom” cận cảnh những khoảnh khắc thú vị của hậu trường thực hiện bối cánh chính của phim - xóm lao động. Từ đây, khán giả có thể nhìn thấy được quá trình “nâng cấp” đầy chỉn chu lẫn kỳ công của đội ngũ kỹ thuật từ đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, D.O.P Diệp Thế Vinh cùng các anh em trong đội quay dành cho bối cảnh chính của phim.

Trấn Thành đã nâng cấp 'Bố già' từ web-drama sang phiên bản điện ảnh như thế nào? Ảnh 4

Theo chia sẻ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, để mang đến con xóm lao động đậm chất Việt và tạo ra đúng tinh thần lẫn không khí gần gũi nhất dành cho người xem, ê-kíp với rất nhiều con người đã làm việc vất vả để thiết kế và sắp đặt từng ngôi nhà, cảnh trí, bố trí góc máy quay, xử lý các đường ống dẫn nước phục vụ cho các cảnh quay nhằm làm bật lên câu chuyện đời nhất, tình nhất và hài nhất trong phim. Để khi trải nghiệm những thước phim chính thức, khán giả không chỉ thấy được một diện mạo Bố già hoàn toàn khác với web-drama mà còn tìm thấy chính hình ảnh gia đình mình trong đó.

Trấn Thành đã nâng cấp 'Bố già' từ web-drama sang phiên bản điện ảnh như thế nào? Ảnh 5

Mặt khác, nói về việc lựa chọn thể hiện phiên bản Bố già khác hoàn toàn so với web-drama, Trấn Thành cho biết bối cảnh chính là một trong những yếu tố quan trọng để thể hiện rõ nhất chất liệu đời của bộ phim.

Trấn Thành đã nâng cấp 'Bố già' từ web-drama sang phiên bản điện ảnh như thế nào? Ảnh 6

Nam diễn viên bày tỏ: “Trấn Thành hy vọng coi xong bộ phim này, mọi người sẽ thấy được gia đình mình nằm trong đó. Rất nhiều những gia đình Việt Nam sẽ nằm trong này. Vì Trấn Thành lấy tư liệu từ cuộc sống hằng ngày, từ những gì mình đã thấy trong tuổi thơ của mình. Nhiều khi trong câu chuyện của gia đình mình, những điều mình chứng kiến trong cái hẻm, trong cái xóm. Tất cả những ký ức đó, Trấn Thành muốn tái hiện lại một cách Sài Gòn nhất, Việt Nam nhất".

Trấn Thành đã nâng cấp 'Bố già' từ web-drama sang phiên bản điện ảnh như thế nào? Ảnh 7

Phim Bố già bản điện ảnh chính thức ra mắt khán giả ngày 1 Tết âm lịch 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất