Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trailer 'Tunring Red': Hé lộ nguồn gốc năng lực hóa gấu cực khủng của cô bé tuổi teen

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Mới đây, khán giả đã được giới thiệu trailer chính thức của “Turning Red” (tựa Việt: “Gấu đỏ biến hình”), tác phẩm tiếp theo tới từ “xưởng phim hoạt hình quốc dân” Pixar.

Turning Red là câu chuyện về Mei Lee, một cô bé tuổi teen vô cùng thông minh, nổi bật và xông xáo, không ngần ngại thể hiện bản thân. Đến một ngày kia, cuộc sống của Mei Lee bỗng chốc thay đổi 180 độ khi cô phát hiện ra mình có khả năng biến hình thành một chú gấu trúc đỏ khổng lồ. 

Mặc dù vẫn mang vẻ ngoài dễ thương với bộ lông xù ấm áp và chiếc đuôi mềm mại, nhưng Mei Lee vẫn vô cùng khổ tâm và cho rằng mình trông chẳng khác nào một con quái vật, và từ đây, những rắc rối, vấn đề dở khóc dở cười liên tiếp xảy đến với cô. 

Chắc hẳn khán giả nào khi xem đến đây cũng sẽ cảm thấy vô cùng tò mò, không biết vì lý do gì mà một cô bé tuổi teen bình thường lại sở hữu năng lực đặc biệt đến vậy? Trong trailer mới công chiếu đã tiết lộ, hóa ra đây là một truyền thống của gia đình Mei Lee. 

Sau khi chứng kiến con gái mình biến hình, bố mẹ cô bé đã bật mí rằng tổ tiên của họ có một sự kết nối đặc biệt với loài gấu trúc đỏ. Một vài phân cảnh của trailer có xuất hiện hình ảnh của một ngôi đền với linh vật là những chú gấu trúc. Vào một đêm giông bão, tại nơi đây đã xảy ra sự việc gì đó giúp Mei Lee mở khóa sức mạnh.

Mặc dù trailer chưa nói rõ lý do tại sao năng lực này lại chảy trong dòng màu của gia đình Mei Lee, nhưng khán giả đã có thể ngầm dự đoán dựa trên cách mà nó hoạt động. Cụ thể, mỗi khi Mei Lee bùng nổ cảm xúc như quá tức giận hay quá sung sướng thì cô bé lại biến thành gấu. Ngược lại, nếu được người thân hoặc bạn bè an ủi, động viên giúp bình tĩnh lại thì Mei Lee sẽ trở về hình dạng ban đầu. 

Cũng giống như bao người khác, giai đoạn dậy thì sẽ là khoảng thời gian Mei Lee phải trải qua những thay đổi mạnh mẽ về mặt cảm xúc. Do vậy, “lời nguyền” hóa gấu này có thể được xem là một phép thử, một quá trình rèn luyện để cô bé học được cách trưởng thành. Một lần nữa, Pixar lại khiến tất cả phải ngả mũ trước khả năng sáng tạo vô biên của mình. Với những vấn đề lớn lao, họ vẫn biết cách để truyền tải nó một cách gần gũi với khán giả, đặc biệt là những khán giả nhí.

Được cầm trịch bởi đạo diễn Domee Shi, Turning Red là bộ phim mang đậm dấu ấn Á Đông với gam màu đỏ và bối cảnh đặc trưng. Ở đó, nhân vật trung tâm là một cô bé hoạt bát, kết hợp với những giai điệu beatbox, bản nhạc nền sôi động, trẻ trung giúp cho tổng thể tác phẩm có được sự hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó thông qua câu chuyện của Mei Lee, Turning Red cũng làm nổi bật lên tình cảm gia đình, bạn bè ấm áp vượt qua mọi rào cản.

Tunring Red – Gấu đỏ biến hình dự kiến khởi chiếu vào 3/2022.          

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN