Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trailer của Nàng Tiên Cá phiên bản liveaction nhận bão dislike chỉ sau 2 ngày phát hành

Bình Thanh
Chia sẻ

Gây tranh cãi vì phá hỏng nguyên tác, trailer của Nàng Tiên Cá phiên bản liveaction nhận bão dislike chỉ sau 2 ngày phát hành.

Sau nhiều mong chờ, vào ngày 10/9 vừa qua, trailer chính thức đầu tiên của dự án điện ảnh Nàng Tiên Cá phiên bản liveaction đã được tung ra. Đúng như dự đoán của giới chuyên gia, đoạn trailer này đã nhận về vô số gạch đá bởi sự trái ngược gần như là hoàn toàn về mặt ngoại hình của nữ chính Halle Bailey so với nguyên mẫu nàng tiên cá Ariel. 

Chỉ trong vòng 2 ngày sau khi phát hành, trailer chính thức của phim đã thu về hơn 8 triệu lượt xem, trong đó đáng chú ý là số dislike đã lên tới hơn 1 triệu lượt, gấp hơn 3 lần số lượt like. 

Trailer của Nàng Tiên Cá phiên bản liveaction nhận bão dislike chỉ sau 2 ngày phát hành Ảnh 1

Số liệu trên đã chứng tỏ mức độ phản đối của khán giả đối với đoạn trailer này. Nàng Tiên Cá (live-action) mặc dù được dự kiến ra mắt vào giữa năm 2023 nhưng dù chỉ mới chia sẻ 1 vài hình ảnh nhỏ cũng đủ khiến netizen “đứng ngồi không yên”. Dù thời lượng chỉ vỏn vẹn 1 phút 24 giây thế nhưng đoạn trailer đã giới thiệu tới khán giả 1 thế giới dưới nước kỳ bí, rộng lớn và đầy bí ẩn. 

Trailer của Nàng Tiên Cá phiên bản liveaction nhận bão dislike chỉ sau 2 ngày phát hành Ảnh 2

Bên cạnh những lời khen có cánh cho phần hình ảnh thì công chúng lại đặc biệt quan tâm đến nhân vật nàng tiên cá Ariel do nữ ca sĩ 10x Halle Bailey đảm nhận. Một bộ phận khán giả đặc biệt lưu ý đến màu da của cô nàng khi hóa thân thành “tuổi thơ” của nhiều người. Nếu so sánh với phiên bản nguyên mẫu và phiên bản hoạt hình đã từng rất hot trước đó, vẻ ngoài của mỹ nhân 22 tuổi dường như hoàn toàn khác xa với nguyên bản, chính vì thế không ít fan ruột của phim đã lên tiếng kêu ca và phản đối kịch liệt. 

Trailer của Nàng Tiên Cá phiên bản liveaction nhận bão dislike chỉ sau 2 ngày phát hành Ảnh 3

Một số bình luận của khán giả:

- Bạn này đóng vai Tiana là miễn chê luôn. Bạn này không xấu, còn thấy bạn này cực đẹp luôn, nhưng không phù hợp với hình tượng vai Ariel này.

- Làm ơn đừng nói người dislike racist khi bản thân người sản xuất lấy cớ nhân văn để huỷ hoại nguyên tác.

- Cứ khen hát hay để lấy lí do cho vai diễn này, nhưng phim thì phần hát nó cũng chỉ là phụ, quan trọng là hình tượng phải hợp nhân vật mới thu hút được người xem. Remake nhưng phá nguyên tác bị nói cho là đúng rồi.

- Bạn này đẹp mà, chỉ là không hợp với nguyên tác của phim. Vẫn nên để theo nguyên tác nàng tiên cá da trắng thì nó sẽ ổn hơn, Disney đâu thiếu các diễn viên da trắng đâu. 

Hiện đoạn trailer tiếp tục gây nên một làn sóng tranh cãi trong công chúng. Phần lớn khán giả tỏ ra phản đối bởi hình tượng nữ chính quá khác xa nguyên mẫu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng và chất lượng của nguyên tác. 

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN