Phim Ảnh

Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...'

Migi
Chia sẻ

Trailer và poster "Cậu Vàng" chính thức ra mắt ngày 21/12 mang đến câu chuyện vừa lạ, vừa quen từ nguyên tác văn học của tác giả Nam Cao.

Khác với teaser First Look mang không khí ảm đạm, yên bình của làng quê Việt xã hội cũ, trailer chính thức của Cậu Vàng vừa ra mắt đã mang đến những cảm xúc mới cho khán giả. Chẳng còn khoảng trời bình yên mà thay vào đó nổi lên sự áp bức, bóc lột, thống khổ bởi sưu cao thuế nặng - hiện thực xã hội tàn khốc trước nạn đói năm 1945. 

Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...' Ảnh 1
Trailer giới thiệu tạo hình dàn nhân vật chính trong phim.

Trong Trailer, các nhân vật góp mặt ở Cậu Vàng đã phần nào thể hiện rõ nét hơn về tính cách. Thế lực cường hào, quan tham đại diện bởi nhân vật Bá Kiến (NSƯT Hữu Châu thủ vai) và Lý Cường (Will thủ vai). Sự độc ác, tham lam của cha con Bá Kiến thể hiện rõ qua việc luôn muốn chiếm lấy mảnh vườn nhỏ bé của Lão Hạc bằng nhiều cách khác nhau.

Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...' Ảnh 2

Đặc biệt trong phim, nhân vật của Will cũng có thêm nhiều đất diễn so với nguyên tác. Sự mất nhân tính của nhân vật này được tăng thêm một bậc khi Lý Cường còn có mưu đồ xấu xa với “Mẹ ba” (Băng Di thủ vai) - người đang mang giọt máu của cha mình.

Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...' Ảnh 3

Riêng Băng Di, trong Cậu Vàng không còn là “tiểu tam” đanh đá, hung dữ mà là “mợ ba” bị hai bà lớn ức hiếp, liên tục dọa đuổi khỏi nhà nếu không biết sinh con đẻ cái. Và người phụ nữ nhỏ bé này phải làm gì để thoát khỏi “địa ngục” trần gian ấy?

Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...' Ảnh 4

Nếu diễn viên bốn chân “Vàng” nổi bật với sự thông minh, trung thành, luôn bảo vệ chủ mình và thu hút khán giả bằng vẻ ngoài dễ thương thì hình ảnh Lão Hạc do nghệ sĩ Viết Liên thủ diễn cũng đã chinh phục khán giả với những phân đoạn đầy nội tâm đầy cảm xúc và hình ảnh khắc khổ từ ánh mắt của người nông dân bất lực trước ách áp bức bóc lột.

Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...' Ảnh 5
Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...' Ảnh 6

Khác hẳn với hình ảnh rắn rỏi, phốt phát ngoài đời thực, nghệ sĩ Viết Liên và ekip tạo hình của Cậu Vàng đã thành công xây dựng Lão Hạc, người nông dân khắc khổ, chạy ăn từng bữa và là đại diện cho thế hệ bần nông thời bấy giờ. Với tạo hình bề ngoài cùng với diễn xuất của mình, NS Viết Liên đã lột tả chân thật hình ảnh Lão Hạc trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao.

Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...' Ảnh 7

NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến) dẫu chỉ xuất hiện rất ít trong trailer nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả bằng sự độc ác của mình qua ánh mắt, và tài diễn xuất đỉnh cao của một diễn viên gạo cội. Nhân vật Bá Kiến là đại diện cho tầng lớp địa chủ, nguồn cơn đẩy cuộc đời của những người nông dân thấp cổ bé họng trở nên khốn cùng và bi kịch.  

Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...' Ảnh 8

Trailer cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả với thông điệp: “Đến con chó nó còn biết sống sao cho phải đạo, nữa là con người” – Một lời thoại đắt giá đối lập hoàn toàn với những gì mà “người” với “người” đối xử lẫn nhau trong phim. Đặc biệt, lời thoại này lại được nói ra bởi Binh Tư (Phương Nam thủ vai) - nhân vật được xây dựng rất khác với nguyên tác trong Cậu Vàng. 

Trailer 'Cậu Vàng' gây xúc động với lời thoại cực gắt: 'Đến con chó còn biết sống sao cho phải đạo...' Ảnh 9

Đằng sau vỏ bọc sù sì gai góc của một con người ở tầng đáy xã hội luôn ẩn chứa một trái tim hướng thiện khiến người xem phải bất ngờ. Ở Cậu Vàng, Binh Tư không phải chỉ đơn thuần là tay sai hay một tên trộm vặt, anh ta cũng là đại diện cho một mẫu người trong xã hội bấy giờ, một con người được đánh thức lương tri với những bước chuyển tâm lý đáng kinh ngạc.

Cậu Vàng là bộ phim được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học của cố nhà văn, liệt sĩ Nam Cao, do cố NSND Bùi Cường viết kịch bản và là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Đây chính là tâm nguyện và cũng là tác phẩm mà cố NSND Bùi Cường muốn tri ân đến cố nhà văn Nam Cao.  

Cậu Vàng chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 08/01/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất