Phim Ảnh

Phim Ảnh

TP. HCM đóng cửa rạp chiếu từ tối 3/5: Loạt phim Việt đang cạnh tranh sôi nổi bị đẩy đến bờ vực nguy cơ

Migi
Chia sẻ

Hàng loạt phim điện ảnh Việt đang lên sóng sẽ phải tạm ngừng chiếu vì rạp phim đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Trưa 3/5, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM. Theo đó, cuộc họp đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử từ 18H tối nay (3/5).

TP. HCM đóng cửa rạp chiếu từ tối 3/5: Loạt phim Việt đang cạnh tranh sôi nổi bị đẩy đến bờ vực nguy cơ Ảnh 1
TP. HCM tạm đóng cửa rạp chiếu từ 3/5: Loạt phim Việt đang cạnh tranh gay gắt có nguy cơ bị ảnh hưởng

Trong cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị tất cả các thủ trưởng, các đơn vị, nhà máy, trường học yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ phải khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua. Đồng thời, những cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, phát huy vai trò của tổ dân phố sẽ bị sử phạt nghiêm khắc. Công an thành phố phối hợp chặt chẽ phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép.

TP. HCM đóng cửa rạp chiếu từ tối 3/5: Loạt phim Việt đang cạnh tranh sôi nổi bị đẩy đến bờ vực nguy cơ Ảnh 2

Thông báo kể trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường phim rạp Việt Nam, vốn đang có dấu hiệu ổn định trở lại sau thời gian dài ế ẩm do dịch COVID-19. Đáng chú ý, một số bộ phim điện ảnh mới ra rạp cách đây không lâu và còn đang cạnh tranh gay gắt trên phòng vé như Trạng Tí phiêu lưu ký, Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt: 48H,... đều phải tạm ngừng chiếu ngay hôm nay.

TP. HCM đóng cửa rạp chiếu từ tối 3/5: Loạt phim Việt đang cạnh tranh sôi nổi bị đẩy đến bờ vực nguy cơ Ảnh 3
Loạt phim Việt đang chiếu đứng trước nguy cơ lớn.

Hiện tại, mới chỉ có địa bàn TP. HCM đưa ra lệnh đóng cửa các hoạt động chiếu phim. Hầu hết các tỉnh, thành phố khác vẫn cho phép hoạt động bình thường. Tuy nhiên, việc đóng cửa một trong những trung tâm thương mại, kinh tế, giải trí lớn nhất nước chắc chắn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình doanh thu của các tác phẩm điện ảnh Việt đang công chiếu. Saostar sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN