Phim Ảnh

Phim Ảnh

Top phim cổ trang hàng đầu Hoa ngữ từ 2019 - 2022: Tiêu Chiến thắng lớn nhưng đã phải ấn tượng nhất?

Anh Tú
Chia sẻ

Ngoài Tiêu Chiến, Nhậm Gia Luân - Trương Nhược Quân... cũng đều đóng góp nhiều tác phẩm nổi tiếng cho màn ảnh Trung.

Một blogger Trung mới đây đã đăng tải bảng thống kê top 5 những bộ phim cổ trang hàng đầu Hoa ngữ từ năm 2019 - 2022 với nhiều siêu phẩm quen thuộc như Trần Tình Lệnh, Cẩm Y Chi Hạ, Minh Lan Truyện...

 Bảng thống kê 5 bộ phim cổ trang hàng đầu từ 2019 - 2022.

Dựa theo bảng thống kê, Khánh Dư Niên của Trương Nhược Quân, Lý Thấm đạt thành tích cao nhất trong năm 2019. Không chỉ thu về lượng người xem khổng lồ, phim cũng thường xuyên được đánh giá là tác phẩm đáng xem nhất của thời đại. 

Chẳng thế mà, khi có thông tin Khánh Dư Niên khởi quay phần 2 đã khiến dân tình vô cùng hào hứng, mong đợi. Tuy nhiên, đã qua bao năm phim vẫn chưa chốt được lịch khai máy và diễn viên tham gia. 

Cặp đôi đùi gà Lý Thấm - Trương Nhược Quân trong Khánh Dư Niên. 

Ngoài Khánh Dư Niên, năm 2019 cũng hội tụ nhiều siêu phẩm cổ trang, điển hình nhất là Minh Lan Truyện của Triệu Lệ Dĩnh và bộ đam cải Trần Tình Lệnh do Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến đóng chính. 

Xem thêm: Mỹ nhân Cbiz với tạo hình học sinh: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch cho dàn tiểu Hoa 90 ngửi khói

Minh Lan Truyện qua bao nhiêu năm vẫn giữ được sức hút của mình. 
Trần Tình Lệnh.

Sang đến năm 2020, màn ảnh Hoa ngữ đón nhận kha khá phim hot hit, đỉnh cao nhất chắc chắn không thể bỏ qua Cẩm Y Chi Hạ với sự kết đôi giữa Nhậm Gia LuânĐàm Tùng Vận. Trước khi lên sóng, nhà sản xuất và khán giả không hề xem trọng dự án này, nhưng kết quả phim lại bùng nổ, thu hút được lượng lớn người theo dõi. 

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư cũng là hai tác phẩm cổ trang đáng để một lần thưởng thức. 

Ở Rể (2021) tiếp tục là bộ phim "tưởng không hay nhưng lại hay không tưởng" sau Cẩm Y Chi Hạ, dàn diễn viên tuy không quá nổi tiếng nhưng dễ dàng ghi điểm với khán giả nhờ kịch bản thú vị cùng diễn xuất duyên dáng của Quách Kỳ Lân và dàn cast chính. 

Nhậm Gia Luân có tác phẩm nổi tiếng liên tiếp trong ba năm: Cẩm Y Chi Hạ, Châu Sinh Như Cố và Ngự Giao Ký. 
Tiêu Chiến cũng không hề thua kém đồng nghiệp, thậm chí còn nhỉnh hơn đôi chút. Trong bảng thống kê, nam diễn viên tham gia diễn xuất trong 4 bộ phim từ chính đến phụ, lần lượt là Khánh Dư Niên, Trần Tình Lệnh, Lang Điện Hạ và Đấu La Đại Lục. 

Năm 2022 mới đi được nửa chặng đường nên chỉ có sự tham gia của hai bộ phim là Tuyết Trung Hãn Đao Hành Ngự Giao Ký Kháp Tự Cố Nhân Quy.

Có một điều thú vị là có tới 3 phim có sự tham gia diễn xuất của Trương Nhược Quân từ chính đến cameo: Khánh Dư Niên, Ở Rể và Tuyết Trung Hãn Đao Hành đều có thứ hạng cao nhất trong top 5 bộ phim.  

Ngự Giao Ký đánh dấu sự hợp tác giữa hai lưu lượng đình đám Nhậm Gia Luân và Địch Lệ Nhiệt Ba. Dù được đầu tư kinh phí khủng nhưng xét về mặt bằng chung thì phim chỉ dừng lại ở mức tạm ổn, chưa xứng với danh xưng dự án cấp S+. 

Tổng hợp 5 bộ phim cổ trang hàng đầu từ 2019 - 2022:  

Năm 2019:  

1. Khánh Dư Niên

2. Minh Lan Truyện  

3. Trần Tình Lệnh

4. Tiểu Nữ Hoa Bất Khí  

5. Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký  

Năm 2020:  

1. Cẩm Y Chi Hạ  

2. Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

3. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư  

4. Pháp Sư Vô Tâm 3

5. Lang Điện Hạ  

Năm 2021:  

1. Ở Rể

2. Hữu Phỉ  

3. Đấu La Đại Lục  

4. Châu Sinh Như Cố  

5. Cẩm Tâm Tựa Ngọc  

Năm 2022:  

1. Tuyết Trung Hãn Đao Hành  

2. Ngự Giao Ký Kháp Tự Cố Nhân Quy

Xem thêm: Tiêu Chiến bị soi có hành động chuẩn người đàn ông của gia đình, Vương Nhất Bác đúng số hưởng?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN