Phim Ảnh

Phim Ảnh

Top những vũ khí thần thánh mạnh nhất xứ Asgard trong MCU (P.1)

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Giống như thần thoại, xứ Asgard trong vũ trụ điện ảnh Marvel cũng tồn tại rất nhiều thứ vũ khí đáng sợ.

Giống như thần thoại, xứ Asgard trong vũ trụ điện ảnh Marvel cũng tồn tại rất nhiều thứ vũ khí đáng sợ. Vậy, hãy cùng điểm danh những món vũ khí đó trong bài này nhé.

Mjolnir

Cây búa Mjolnir vốn là 1 trong những vũ khí Uru do tộc Dwarves tạo ra tại lò rèn trứ danh Nidavellir, với mục đích là để cho những thành viên hoàng tộc của Asgard sử dụng. Trong quá khứ, nữ thần chết Hela đã từng sử dụng cây búa hùng mạnh này trong hành trình chinh phạt Cửu Giới của Odin, cho đến khi cô ta bị cha mình nhốt tại Hel vì quá nguy hiểm.

Sau 1 khoảng thời gian rất dài, Odin đã trao lại Mjolnir cho Thor trong nghi lễ kế vị của anh như bằng chứng cho sự cai trị của 1 vị vua. Tuy nhiên, để trừng phạt tội kiêu ngạo của Thor khi anh "đồ sát" hàng loạt ở Jotunheim, thì Odin đã đặt 1 lá bùa xứng đáng lên nó, khiến Thor phải chịu bao khổ sở mới có thể lấy lại sức mạnh của bản thân. Kể từ đó, Mjolnir đã đồng hành cùng anh trong những cuộc chiến sát cánh bên Avengers, cho đến khi bị Hela bóp vỡ vào năm 2017.

Được cấu tạo bởi Uru và rèn ở tâm của 1 ngôi sao sắp tàn, Mjolnir có độ bền gần như bất hoại (mặc dù nó không thể chống lại sức mạnh của những cá nhân mạnh áp đảo như Hela). Với hàng loạt những ma thuật, bùa chú được yểm lên, Mjolnir không chỉ được coi như vật có thể tạo dựng, mà còn cả 1 công cụ hủy diệt vô cùng đáng sợ.

Cây búa này cung cấp cho Thor 1 số khả năng quan trọng như bay (bằng cách quay nó), thay đổi trang phục bất kỳ, tăng cường sức mạnh thể chất, tăng cường tốc độ hồi phục và điều khiển sấm sét. Ngoài ra, nó cũng được ếm bùa chú để để có thể bay đến tay Thor bất cứ khi nào anh cần.

Vào năm 1991, Marvel từng cho biết rằng trọng lượng thực tế của Mjolnir chỉ có... 42,3 lbs, tức khoảng 19,5 kg. Tuy nhiên, kể từ đó thì họ chưa từng nhắc lại về chuyện này thêm 1 lần nào nữa. Thor trong Age of Ultron cũng chỉ khẳng định rằng "nó nhẹ", chứ không hề nói rõ rằng nó nặng bao nhiêu.

Gungnir

Mặc dù Mjolnir là thứ vũ khí xứng đáng để dành cho 1 vị vua, nhưng thực tế thì ai trong chúng ta cũng biết rằng vua của Asgard sẽ dùng vũ khí gì. Đó chính là Gungnir - cây giáo Uru được sử dụng bởi người cai trị xứ Asgard và có giá trị như 1 biểu tượng của vương quyền.

Trong quá khứ xa xôi, cha của Odin kiêm người cai trị Asgard trong quá khứ - Bor, đã sử dụng Gungnir trong cuộc chiến chống lại Malekith và đội quân Hắc Tiên của hắn. Sau này, Odin đã tiếp nhận nó sau khi trở thành vị vua kế tiếp và đã dùng nó để đánh bại Laufey, trong trận chiến chống lại tộc Khổng Lồ Băng xứ Jotunheim vào năm 965 sau Công Nguyên.

Nó từng 2 lần trở thành vũ khí của Loki khi hắn "tạm thời tiếp quản" vị trí của cha nuôi, cũng như được sử dụng bởi Thor để chống lại chị gái mình. Tuy nhiên, đến cuối sự kiện Ragnarok thì có lẽ cây giáo này đã bị phá hủy bởi ngọn lửa của Surtur.

Cây giáo thần bí này ẩn chứa 1 nguồn sức mạnh vô cùng to lớn, có khả năng phóng liên tục những tia năng lượng hủy diệt, đủ mạnh để giết chết Laufey chỉ trong... 2 đòn. Vậy nên, thực tế thì Odin hoàn toàn có thể tàn sát cả tộc Khổng Lồ Băng bằng Gungnir, nhưng cuối cùng thì ông đã không làm.

Không những thế, nó cũng ẩn chứa quyền năng phép thuật. Điển hình nhất là khả năng mở cầu Bifrost và việc Odin biến cơ thể người chết thành những màn sương lấp lánh trong lễ tang của Frigga cùng những chiến binh anh dũng.

Ngoài ra, Gungnir còn được ếm 1 bùa chú cho phép nó liên kết với món vũ khí bảo hộ của người Asgard, Kẻ hủy diệt (Asgardian Destroyer). Được phù phép để nhận biết người nắm giữ ngọn giáo là người thống trị Asgard, Kẻ Hủy Diệt sẽ chấp hành mọi mệnh lệnh của người đó thông qua ý nghĩ, bất kể có khó khăn đến đâu. Bên cạnh đó, người sử dụng còn có thể điều khiển Kẻ Hủy Diệt từ mọi địa điểm trong vũ trụ và nhận thức thông qua các giác quan của nó.

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN