Phim Ảnh

Top những vũ khí thần thánh mạnh nhất xứ Asgard trong MCU (P.3)

Yasha
Chia sẻ

Giống như thần thoại, xứ Asgard trong vũ trụ điện ảnh Marvel cũng tồn tại rất nhiều thứ vũ khí đáng sợ.

Giống như thần thoại, xứ Asgard trong vũ trụ điện ảnh Marvel cũng tồn tại rất nhiều thứ vũ khí đáng sợ. Vậy, tiếp nối bài trước, hãy tìm hiểu về những vũ khí hùng mạnh cuối cùng trong danh sách này nhé.

Tuning Fork

Tuning Fork là 1 trong những vật phẩm được cất giấu trong căn hầm của Odin và được bảo vệ bởi Destroyer. Trong comics, đây là vật phẩm có khả năng triệu hồi Lurking Unknown - 1 sinh vật hùng mạnh sống tại chiều không gian khác, có sức mạnh được tạo nên bởi nỗi sợ hãi đến từ các sinh vật sống khác.

Tablet of Life and Time

Tablet of Life and Time (Phiến đá sự sống và thời gian) là 1 trong những vật phẩm được cất giấu trong căn hầm của Odin và được bảo vệ bởi Destroyer. Trong comics, đây vốn là phiến đá ghi lại thứ công thức của 1 loại huyết thanh thần bí, giúp chữa lành, trẻ hóa và khiến người dùng có thể đạt được tiềm năng tiến hóa đầy đủ của chủng tộc họ. Nếu sử dụng nó, kẻ đó sẽ có thể trở nên bất tử.

Eternal Flame

Eternal Flame (Ngọn lửa vĩnh cửu) vốn là 1 ngọn lửa thần bí, không thể bị dập tắt, chứa toàn bộ sức mạnh bị cướp đi của Surtur khi hắn bị Odin đánh bại trong quá khứ.

Bằng cách đặt Vương miện của Surtur vào Ngọn lửa vĩnh cửu, Surtur có thể được triệu hồi, thậm chí là hồi sinh nếu hắn đã bị giết và phục hồi toàn bộ sức mạnh. Với thanh gươm Twilight (Chạng Vạng), hắn sẽ nhúng chìm Asgard trong biển lửa và hủy diệt mọi thứ.

Ngoài khả năng hồi sinh Surtur, Ngọn lửa vĩnh cửu cũng có thể hồi sinh cả những người chết khác. Trong Thor: Ragnarok, Hela đã sử dụng ngọn lửa này nhằm hồi sinh đội quân tử sĩ Berserker của bà ta.

Đối với Hela, sức mạnh của Ngọn lửa vĩnh cửu mới là thứ duy nhất đáng giá và được ca ngợi trong số những vật phẩm bên trong căn hầm của Odin. Thậm chí, so với nó thì ngay cả 1 thứ đáng sợ như khối Tesseract cũng chỉ được coi là "không tồi" mà thôi.

Stormbreaker

Trong MCU, chiếc búa Stormbreaker vốn là chiếc rìu-búa được rèn từ Uru tại Nidavellir, là vũ khí vĩ đại nhất trong lịch sử của Asgard và được thiết kế cho vua của họ.

Trong loạt chương trình Infinity War Spoilers, khi được hỏi làm thế nào Stormbreaker có thể chế ngự được sức mạnh (cụ thể là xẻ đôi tia năng lượng) của Infinity Gauntlet khi đã hoàn tất, các biên kịch bao gồm Christopher Markus và Stephen McFeely đã giải thích rằng đó là nhờ vào "phép thuật Dwarven" của Eitri. Eitri là kẻ tạo ra cả 2 thứ, và ông ta đã cài 1 điểm yếu lên chính chiếc găng của mình. Để đến 1 ngày nào đó, 1 tạo vật khác của ông ta sẽ có cơ hội để đánh bại chiếc găng quyền năng ấy.

Khi được hỏi câu tương tự, anh em đạo diễn Russo cũng nói rằng chiếc rìu này là vũ khí tuyệt vời nhất từng được tạo ra, và có khả năng chống lại sức mạnh của chiếc găng. Tuy nhiên, họ không hề khẳng định rằng nó mạnh hơn găng tay, và cũng nói rằng thực ra Thanos đã mất cảnh giác và chỉ nhận ra nó là gì sau khi bị thương. Thor cũng từng nói rằng người bình thường sẽ không có khả năng chịu được nguồn sức mạnh tỏa ra từ những vũ khí như vậy.

Không chỉ có sức mạnh, Stormbreaker còn rất quyền năng khi nó là thứ có thể mở cầu Bifrost - thứ có thể gây tổn hạn đến cấu trúc cục bộ của không-thời gian. Chính vì thế, Loki đã từng định mở Bifrost đến Jotunheim và để cho tổn hại không-thời gian tăng theo hàm mũ đến khi lãnh địa này bị phá hủy hoàn toàn. Trong Avengers: Infinity War, khi Thor trở về từ Nidavellir, ánh sáng từ cây cầu Bifrost đã xử tử vô số con Outrider của Thanos.

Phải, Stormbreaker hoàn toàn có khả năng phá hủy cả 1 hành tinh, điều mà Mjolnir không thể làm được. Đó chính là lí do khẳng định cây búa này hoàn toàn hơn Mjolnir về mọi mặt, cả về vị trí, sức mạnh và quyền năng.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất