Phim Ảnh

Top những thanh kiếm mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu

Yasha
Chia sẻ

Hãy cùng điểm danh những thanh kiếm danh bất hư truyền của Wonder Woman từng sở hữu trong comics nhé.

Wonder Woman là 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC Comics, cũng như là siêu anh hùng sở hữu thần khí nhiều nhất. Vậy, hãy cùng điểm danh những thanh kiếm danh bất hư truyền của Wonder Woman từng sở hữu trong comics nhé.

Sunblade - Thái Dương Thần Kiếm

Sunblade xuất hiện lần đầu trong Dark Days: The Casting, là thanh kiếm được Hephaestus rèn cho Apollo vào thời kì bình minh của văn minh nhân loại, là 1 trong 12 vũ khí được tạo tác riêng cho những Pantheon trên đỉnh Olympus. Giống như 11 chiếc còn lại, Sunblade được Hephaestus rèn từ thứ kim loại tinh khiết nhất, mạnh nhất mà ông từng sử dụng - kim loại thứ 8.

Sunblade chứa sức mạnh kinh hoàng như mặt trời, giống như chủ nhân của nó - The Sun Apollo. Thanh kiếm này có khả năng phá hủy rất mạnh, chém sắt như chém bùn, 1 đường cũng đủ khiến cho bách quỷ phải cháy rụi. Thanh kiếm tỏa ánh sáng như vầng thái dương, soi sáng mọi bóng tối và mở lối cho con đường cần đi của người dùng nó.

Magical Sword - Thanh kiếm cắt nguyên tử

Wonder Woman vốn sở hữu 1 thanh kiếm vô cùng sắc bén, được chính tay vị thần rèn của đỉnh Olympus - Hephaestus tạo nên. Thanh kiếm này có thể chém sắt như chém bùn, rạch mặt dân Kryptonian, xẻ đôi Heat Vision 1 cách dễ dàng (Superman/ Wonder Woman #5) và kể cả... cắt nguyên tử.

Khi bị Zod và Faora bắt giữ, Superman và Wonder Woman từng liều mạng để thoát khỏi nhà tù phóng xạ bằng cách cắt đồng vị Urani-235 nhằm tạo ra phản ứng phân hạch (điều kiện tạo nên 1 vụ nổ hạt nhân). Với kĩ năng dụng kiếm thượng thừa của Wonder Woman và đôi mắt nhìn được nguyên tử của Sup, họ đã có thể cắt được nguyên tử đó và tạo nên 1 vụ nổ khủng khiếp.

Thanh kiếm của Athena

Xuất hiện trong bộ truyện DCeased, nơi 1 vũ trụ khác với vũ trụ chính - bị dịch bệnh zombie do tham vọng tìm kiếm Anti-Life của Darkseid. Khi Superman trở thành thây ma và bắt đầu hủy diệt nhân loại, những thành viên còn sót lại của JL đã phải họp với nhau nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất. 

Diana kết hợp thanh kiếm của nữ thần Athena với Kryptonite.

Tuy nhiên, thứ vũ khí "không gây chết người" bằng Kryptonite mà Batman để lại đã không còn hữu dụng đối với Superman hiện tại nữa. Do đó, Black Canary đã hỏi Diana rằng "Cô có giải phát nào tốt hơn không?", và cô đã đáp lại vô cùng tự tin rằng "Tất nhiên, cô nghĩ Batman là người duy nhất có ý thức chuẩn bị việc chống lại bạn bè mình à?".

Và thế là, cô đã tới lò rèn trong Pháo Đài Cô Đơn của Superman để tạo nên 1 thứ vũ khí mới, bằng việc rèn viên Kryptonite (điểm yếu của người Krypton) từ Damian Wayne với thanh kiếm của nữ thần Athena (vũ khí có phép thuật). Hợp nhất 2 thứ này, 1 thứ vũ khí có khả năng hạ Người Đàn Ông Thép sẽ được ra đời.

Trong trận chiến, cô đã dễ dàng cắt đi 1 cánh tay của Superman và đâm xuyên qua người anh chỉ với 2 đòn duy nhất. Mặc dù hoàn toàn có thể giết anh 1 cách dễ dàng, nhưng Diana đã không gặp may, thất thủ và bị Superman hạ gục, cuối cùng chịu chung số phận trở thành xác sống.

Trong vũ trụ DCEU, thanh kiếm này đã xuất hiện trong trận chiến giữa cô và Doomsday. Với độ sắc bén này, cô đã có thể chém thương chân của Doomsday, cũng như cắt đứt tay của nó.

Thanh kiếm của Exoristos

Diana nhận thanh kiếm này như 1 món vũ khí mới của mình, khi cô trở về Đảo Thiên Đường. Đây là thanh kiếm từng thuộc sở hữu và đem theo những vinh quang của Exoristos - 1 người Amazon lưu vong, cũng như là 1 chiến binh vô cùng đáng sợ.

Mặc dù chưa rõ năng lực của nó, nhưng thanh kiếm này sở hữu độ bền sắc cực kinh khủng, khi dễ dàng chém gãy thanh kiếm của Iron Maiden Valda trong Wonder Woman (2016) #752.

Wonder Woman 1984 sẽ chính thức ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 18/12/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất