Phim Ảnh

Phim Ảnh

Top những phim hoạt hình Trung Quốc chiếu rạp hay nhất

Yasha
Chia sẻ

Đây là danh sách những bộ phim hoạt hình Trung Quốc chiếu rạp hay nhất.

Có thể bạn chưa biết, mảng hoạt hình của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây đã phát triển rất mạnh và đem lại rất nhiều danh tiếng cho nền điện ảnh của nước này. Vậy, hãy thử tham khảo danh sách những bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc chiếu rạp sau đây nhé.

Mr. Miao (tựa Việt: "Diệu Tiên Sinh")

Diệu Tiên Sinh là 1 trong những bộ phim hoạt hình Trung Quốc ấn tượng nhất trong thời gian gần đây, khi nó sở hữu nét vẽ lẫn nội dung hoàn toàn đi ngược xu hướng so với những bộ phim ở thời đại mới.

Nội dung phim xoay quanh hành trình tìm kiếm hoa Bỉ Ngạn của Đinh Quả và sư phụ Lương Diễn. Để cứu thế gian thì không có sự lựa chọn, muốn có lời giải đáp cho điều này thì Đinh Quả phải thu thập 12 đóa hoa Bỉ Ngạn và kiếm Côn Luân. Tuy nhiên, đóa hoa cuối cùng không hề dễ dàng, cậu phải vượt qua nhiều gian nan mới có thể sở hữu nó.

Tại sao phải giết người tốt, cứu người xấu? Vì điều gì mà Đinh Quả và sư phụ Lương Diễn phải liều mình mà truy tìm tung tích hoa Bỉ Ngạn đến thế? Tại sao loài hoa này chỉ mọc trong cơ thể người có tâm hồn thiện lương? Hãy cùng khám phá những điều đó qua 129 phút của "Diệu Tiên Sinh" nhé.

White Snake (tựa Việt: "Bạch Xà: Duyên Khởi")

Bạch Xà có lẽ đã quá phổ biến đối với khán giả Việt Nam, khi đã có vô số bộ phim trên màn ảnh khai thác về đề tài này. Nhưng nếu bạn đã xem những bộ phim ấy rồi, thì tại sao lại không thử thưởng thức Bạch Xà dưới định dạng hoạt hình cơ chứ?

Khác với những bộ phim khác, Bạch Xà: Duyên Khởi lại đi theo hướng hoàn toàn khác. Phim lấy bối cảnh những năm cuối thời Đường, khi quốc sư vì tham lam sức mạnh nên đã phát động dân chúng bắt rắn. Tiểu Bạch (Bạch xà Bạch Tố Trinh) trên đường ám sát quốc sư không may mất trí nhớ, được người bắt rắn A Tuyên - tiền kiếp của Hứa Tiên cứu giúp.

Dưới sự giúp đỡ của A Tuyên, Tiểu Bạch bắt đầu dấn thân vào con đường mạo hiểm tìm lại kí ức. Hai người dần dần nảy sinh tình cảm với nhau, thế nhưng lúc này thân phận xà yêu của nàng cũng được hé lộ. Người và yêu vốn khác biệt, liệu họ có vượt qua được thử thách này?

Little Door Gods (tựa Việt: "Tiểu Môn Thần")

Được sản xuất bởi hãng Light Chaser - studio chịu trách nhiệm sản xuất Bạch Xà: Duyên Khởi, Tiểu Môn Thần cũng là 1 bộ phim hoạt hình chiếu rạp vô cùng xuất sắc.

Lấy bối cảnh thời hiện đại, khi thần giới đang gặp phải cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng khi con người không còn tôn thờ họ như trước, 2 vị thần giữ cửa sẽ cùng nhau đi tìm lại địa vị của mình trên trần thế và thoát khỏi cảnh nghèo đói trước khi thất nghiệp rồi tan vào hư vô.

Ne Zha: Birth of the Demon Child (tựa Việt: "Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế")

Nếu nhắc đến những bộ phim hoạt hình chiếu rạp hay nhất mọi thời đại của Trung Quốc, thì chắc hẳn Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế sẽ là cái tên không thể thiếu được. Được biết đến như 1 trong những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất của nước này, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế được yêu thích như vậy là nhờ vào sự phá cách trong kịch bản chuyển thể, tạo hình nhân vật vô cùng mới lạ, cốt truyện thấm đẫm tình người, đồ họa cực kỳ đẹp mắt với những phân cảnh hành động hết sức mượt mà, xuất sắc.

Sẽ ra sao nếu Na Tra là Ma Hoàn chuyển thế chứ không phải Linh Châu?

Nếu các bạn từng xem những bộ phim về Na Tra trước đó, có lẽ bạn sẽ có chút khó chịu khi Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế khác xa toàn bộ những gì mà bạn từng xem. Nhưng vậy thì có sao chứ, đây vẫn là 1 bộ phim tuyệt vời mà, phải không?

Legend Of Deification (tựa Việt: "Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần")

Khương Tử Nha: Nhất Chiến Phong Thần kể về đệ tử Côn Luân Khương Tử Nha, dẫn đầu thần chúng diệt yêu hồ, lật đổ Thương vương tàn bạo, giành được thắng lợi trong cuộc đại chiến phong thần, chẳng mấy chốc sẽ được phong làm người đứng đầu thần chúng.

Trong thời khắc đỉnh cao ấy, chỉ trong chớp mắt hắn lại bị giáng chức đuổi xuống trần gian, mất đi thần lực, bị người đời phỉ nhổ. Lấy mục tiêu trở về Côn Luân, Khương Tử Nha bắt đầu hành trình của mình. Trở lại phế tích chốn chiến trường năm xưa, hắn như tìm lại được chính mình, đồng thời phát hiện ra những bí ẩn giấu năm đó.

Điều thú vị là, Khương Tử Nha vốn là 1 bộ phim thuộc vũ trụ với Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế. Do đó, đây thực sự vốn đã là 1 tác phẩm vô cùng xuất sắc.

Big Fish & Begonia (tựa Việt: Đại Ngư Hải Đường)

Đại Ngư Hải Đường bắt đầu với truyền thuyết về Côn bằng tương truyền Biển Bắc có con cá gọi là cá Côn, mình dài không biết mấy ngàn dặm. Đại Ngư Hải Đường là câu chuyện về tình bạn cảm động của 3 người bạn: Xuân, Tưu và Côn.

Xuân - người thừa kế của thần tộc cai quản sự sinh trưởng của vạn vật. Cùng lớn lên cùng cô còn có Tưu - cậu bé mồ côi gia tộc gió, luôn bên cạnh giúp đỡ Xuân. Nghi lễ trưởng thành khi 16 tuổi, Xuân phải biến thành chú cá nhỏ ngao du nhân gian 7 ngày, chẳng may cô bị mắc kẹt vào cơn lốc xoáy thì Côn - cậu bé làng chài của thế giới loài người, vì cứu Xuân mà chết. Vì trả ơn Xuân tìm đến Linh bà biến linh hồn của Côn thành một chú cá nhỏ, nuôi dưỡng và tìm cách đưa về trần gian...

The Wind Guardians (tựa Việt: Phong Ngữ Chú)

Nhiều ngàn năm trước, tứ đại hung thú từ thế giới khác hàng lâm làm hại thế gian, bị các Hiệp Lam thời đó dùng bí thuật "Phong Ngữ Chú" phong ấn. Hiện tại, một trong tứ đại mãnh thú - "Thao Thiết" đã được Giả Diệp - nhân vật phản diện của bộ phim thả ra, âm mưu thống trị thế gian. Nhưng khi này, không còn Hiệp Lam nào có thể sử dụng bí thuật Phong Ngữ Chú nữa.

Lang Minh là một thiếu niên mắt mù mồi côi cha từ nhỏ, hai mẹ con sống nương tựa vào nhau bằng nghề lừa đảo và đánh bạc, tuy nghèo nhưng tình cảm sâu đậm vô cùng. Vào 1 ngày, khi những con La Sát xuất hiện, Lang Minh đột nhiên sáng mắt và bắt đầu hành trình đi tìm người mẹ đang mất tích của cậu.

Liệu Lang Minh có thể tìm được mẹ không? Liệu làm thế nào mà Lang Minh có thể đánh bại Thao Thiết, khi cậu vốn dĩ không phải kẻ sở hữu ấn Hiệp Lam? Hãy thưởng thức bộ phim hoạt hình 3D từng đoạt giải thưởng Kim Kê dành cho "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN