Phim Ảnh

Phim Ảnh

Top 10 siêu phẩm cổ trang có số lượt đánh giá Douban 'khủng' nhất: Dương Mịch chiếm hết 2 bộ

Võ Phương
Chia sẻ

Mặc dù có mặt trong danh sách nhưng hai siêu phẩm đình đám Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa và Hoa Thiên Cốt có điểm số không quá cao.

Với mức độ thành công và danh tiếng ngày càng cao thì phim truyền hình Hoa ngữ đang được đầu tư mạnh tay hơn bao giờ hết với kinh phí cao ngất ngưởng, đặc biệt là những bộ phim cổ trang, kiếm hiệp. Số tiền đầu tư khủng như vậy đã cho thấy được sự nghiêm túc của các nhà làm phim. Cùng Saostar khám phá ngay xem top 10 bom tấn tiên hiệp ẵm điểm cao nhất trong danh sách dưới đây nhé!

Ngày 18/06/2021, Douban (một trang đánh gia phim phổ biến nhất của Trung Quốc) đã có bài đăng về những bộ phim tiên hiệp có điểm số cao nhất gây xôn xao mạng xã hội Weibo. Đứng đầu BXH là Tiên kiếm kỳ hiệp - một bộ phim 15 năm về trước, phần 3 của bộ phim cũng giành ngôi vị Á quân. Tuy nhiên, những siêu phẩm như Hương mật tựa khói sương, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Hoa Thiên Cốt chỉ mang về số điểm trung bình ở cuối bảng danh sách.

1. Tiên kiếm kỳ hiệp: 9 điểm, số người đánh giá 225.443

Tiên kiếm kỳ hiệp 1 vốn là bộ phim kinh điển của dòng phim tiên hiệp, thời điểm bộ phim này phát sóng đã có rating cao ngất ngưởng, điểm Douban cũng được chấm lên đến 9.0. Không chỉ thành công vang dội, Tiên kiếm kỳ hiệp 1 còn góp phần đưa Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên và Bành Vu Yến tiến xa hơn trong sự nghiệp, trở thành những ngôi sao hàng đầu của Cbiz.

Không chỉ là bộ phim cực kỳ nổi tiếng của dòng phim tiên hiệp mà 3 phần phim của Tiên kiếm kỳ hiệp còn thành công lăng xê tên tuổi cho nhiều mỹ nhân đình đám của showbiz Hoa ngữ, điển hình phải kể đến Lưu Diệc Phi, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Cổ Lực Na Trát và An Dĩ Hiên.

2. Tiên kiếm kỳ hiệp 3: 8,7 điểm, số người đánh giá 217.882.

Năm 2009, Tiên kiếm kỳ hiệp 3 tiếp nối series Tiên kiếm kỳ hiệp trước đó đã thành công lăng xê các tên tuổi diễn viên chính thành sao hạng A của giới Cbiz. 10 năm đã qua, những tên tuổi năm ấy đã thành sao kỳ cựu là cái tên bảo chứng cho chất lượng của phim Hoa ngữ.

Tiên kiếm kỳ hiệp 3 là một bộ phim Trung Quốc được hãng phim truyền hình Thượng Hải Đường Nhân sản xuất năm 2009. Bộ phim được chuyển thể từ trò chơi cùng tên và là phần tiếp theo của Tiên kiếm kỳ hiệp. Bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên ở Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia và Singapore vào năm 2009. Điểm Douban cũng được chấm lên đến 8,7 điểm, bám đuôi phần 1 của bộ phim.

3. Thần Tịch Duyên 8,3 điểm, số người đánh giá 196.029.

Thần tịch duyên là bộ phim nhận được nhiều kì vọng nhất năm 2019 vì nằm cùng hệ với Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Rất nhiều người nhận định bộ phim sẽ giành được thành công xuất sắc. Bộ phim được coi là bom tấn cổ trang đình đám của Trung Quốc với độ phổ biến công chúng và lượng fan hâm mộ khổng lồ. Không chỉ gây chú ý khi quy tụ dàn diễn viên thực lực như Trương Chấn và Nghê Ni. Trên trang đánh giá Douban,Tam sinh tam thế thần tịch duyêncó số điểm cực khủng, với 8,3 điểm, số người đánh giá 196.029.

Dưới đây là danh sách chi tiết TOP 10 phim tiên hiệp có điểm đánh giá cao nhất trên Douban

1. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp: 9 điểm, số người đánh giá 225.443.

2. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3: 8,7 điểm, số người đánh giá 217.882.

3. Thần Tịch Duyên 8,3 điểm, số người đánh giá 196.029.

4. Hương Mật Tựa Khói Sương: 7,7 điểm, số người đánh giá 377.393.

5. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát: 7,5 điểm, số người đánh giá 259.148.

6. Cổ Kiếm Kỳ Đàm: 7,1 điểm, số người đánh giá 89.930.

7. Hoa Thiên Cốt: 6,8 điểm, số người đánh giá 113.959.

8. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư: 6,7 điểm, số người đánh giá 291.893.

9. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa: 6,5 điểm, số người đánh giá 250.615.

10. Hiên Viên Kiếm - Thiên Chi Ngân: 6,4 điểm, số người đánh giá 48.344.

Một số bình luận của cư dân mạng Việt Nam:

- Đa số toàn phim hot một thời, Cổ Kiếm Kỳ Đàm năm đấy hot như nào ai cũng biết. Ôi nhớ thế Phong Phong đã đi một đoạn đường rất xa và thành công đấy, cố lên nhé. Tru Tiên Thanh Vân Chí cũng rất hot nữa.

- Tiên Kiếm 1 với Tiên Kiếm 3 vẫn là đỉnh của đỉnh.

- Tam Sinh Tam Thế và Lưu Ly là the best, 100 điểm

- Hông hiểu sao thần tịch duyên không nổi như mấy bộ kia trong khi chất lượng hơn nhiều

- Hương Mật, Lưu Ly, Thần Tịch => top phim tiên hiệp đầu tư chỉnh chu, diễn xuất ổn áp, nhạc phim ấn tượng, tam quan ngay thẳng.

- Thập Lý Đào Hoa với Hoa Thiên Cốt mình cũng coi nhưng kịch bản nhiều chỗ lấn cấn khiến mình "không ưng", Chẩm Thượng Thư coi đc với điều kiện nhắm mắt bỏ qua nam nữ chính.

Chia sẻ

Bài viết

Võ Phương

BÌNH LUẬN