Phim Ảnh

Phim Ảnh

Top 10 phim Trung được yêu thích nhất: Trần Tình Lệnh 'đá bay' phim của Dương Tử khỏi top 1

Anh Tú
Chia sẻ

Trần Tình Lệnh thêm một lần nữa chứng minh được sự 'huyền thoại' và sức hút khó cưỡng của mình dù phim đã chiếu xong từ lâu.

Gần đây, Top 10 bộ phim truyền hình Hoa ngữ được yêu thích nhất do Maoyan (猫眼) tổng hợp chính thức được công bố. Đáng chú ý trong danh sách này, hầu hết đều là các bộ phim đã từng càn quét màn ảnh một thời, điển hình như Trần Tình Lệnh, Cá Mực Hầm Mật... 

Danh sách 10 bộ phim Hoa ngữ được yêu thích trên Maoyan. 

Không mấy bất ngờ khi Trần Tình Lệnh lại đạt được vị trí cao với số điểm gần như tuyệt đối như vậy. Từ một dự án chuyển thể bình thường với dàn cast mờ nhạt, ít tiếng tăm, sau khi lên sóng phim đã hóa "hắc mã" đáng gờm, vang danh khắp châu lục, giúp tuyến nhân vật chính Lam Vong Cơ - Ngụy Vô Tiện do Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến đảm nhận nâng cao độ nhận diện, trở thành đỉnh lưu hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ. 

Trần Tình Lệnh đã giúp Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến thăng tiến thuận lợi trên con đường sự nghiệp. 

Cá Mực Hầm Mật với sự tham gia của Dương Tử và Lý Hiện bám đuổi ở vị trí sát nút, cách ngôi đầu bảng chỉ chút ít điểm, không quá đáng kể. Đây cũng là một trong ít "siêu phẩm" hiếm hoi của màn ảnh Trung năm 2019, đưa tên tuổi Lý Hiện - Dương Tử thăng hạng sự nghiệp thấy rõ. 

Cá Mực Hầm Mật - siêu phẩm 2019 theo chân ngay sau Trần Tình Lệnh với con số chênh lệch không đáng kể. 

Ngoài ra, trong danh sách này còn có Lấy Danh Nghĩa Người Nhà do Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành đảm nhận vai chính. Bộ phim từng lấy đi không ít nước mắt của khán giả với tình tiết cảm động, cách xây dựng nhân vật đầy tinh tế. 

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà gây ấn tượng cho khán giả với những câu chuyện về tình người đầy cảm động. Nhưng có lẽ phim sẽ hay hơn nếu biên kịch không cài cắm thêm chi tiết "anh cả" Lăng Tiêu và "em út" Lý Tiêm Tiêm yêu nhau. 
Triệu Lộ Tư cùng câu chuyện "chú cháu" trong Yêu Em Từ Dạ Dày cũng xuất hiện với thứ hạng ổn áp. 

Top 10 phim Hoa ngữ được yêu thích nhất trên Maoyan: 

1. Trần Tình Lệnh 

2. Cá Mực Hầm Mật 

3. Tiểu Hoan Hỉ 

4. Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng

5. Yêu Em Từ Dạ Dày 

6. Lấy Danh Nghĩa Người Nhà 

7. Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta

8. Quân Trang Thân Yêu 

9. Mê Động Long Lĩnh

10. Thanh Mai Xứng Đôi Trúc Mã

Xem thêm: 10 nữ diễn viên Hàn đẹp nhất tháng 4/2022: Son Ye Jin khẳng định đẳng cấp, Kim Se Jeong 'out top'

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN