Phim Ảnh

Phim Ảnh

Top 10 món bảo bối mạnh nhất trong "Tây du ký" (P.2)

Yasha
Chia sẻ

Hãy cùng tìm hiểu về top 10 món bảo vật đáng sợ và nổi tiếng nhất trong "Tây du ký" nhé.

Tác phẩm Tây du ký của tác giả Ngô Thừa Ân đã rất thành công trong việc mô tả một thế giới huyền ảo, kỳ diệu, nơi có sự xuất hiện của cả yêu ma lẫn thần phật. Một trong những yếu tố khiến tác phẩm này nổi tiếng đến vậy là những món pháp bảo danh bất hư truyền.

Trong bài trước, chúng ta đã điểm qua 5 món bảo vật đáng sợ và nổi tiếng đầu tiên rồi. Vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm tới 5 món cuối cùng nhé!

5. Tử Kim Hồ Lô và Ngọc Tịnh Bình

Tử Kim Hồ LôNgọc Tịnh Bình vốn là hai món bảo bối của Thái Thượng Lão Quân, bị huynh đệ yêu quái Kim Giác - Ngân Giác lấy trộm mang xuống trần hoành hành. Tương truyền từ thuở hỗn mang, khi Nữ Oa luyện đá vá trời sinh ra linh khí trong trời đất, ở núi Côn Lôn có cây bầu Tử Kim cho ra hai quả, Thái Thượng Lão Quân đã lấy chúng về về điểm hóa linh khí, dùng để đựng linh đan và thánh thủy.

Tử Kim Hồ Lô và Ngọc Tịnh Bình có thể hút và chứa đựng vạn vật, chỉ cần gọi tên đối thủ, ai trả lời sẽ bị hút vào, trong vòng 1 giờ 3 khắc, nếu thứ bị hút không được giải thoát thì nó sẽ bị hóa hết thành nước.

6. Hoàng Kim Thừng

Khi ăn cắp Tử Kim Hồ Lô và Ngọc Tịnh Bình, Kim Giác và Ngân Giác cũng tiện tay "thó" luôn cái thắt lưng của Thái Thượng Lão Quân. Chiếc thắt lưng này chính là Hoàng Kim Thừng.

Hoàng Kim Thừng có thể trói, siết bất kỳ cái gì, hơn nữa, nó còn có thể phóng to thu nhỏ theo kích thước người bị trói khiến họ không thể thoát ra. Với bảo bối này, hai con yêu quái đã có thể bắt sống Tôn Ngộ Không dễ như trở bàn tay, khiến Tôn Hành Giả phải dùng Di Hồn Đại Pháp mới có thể thoát ra được.

7. Tịnh Thủy Bình

Tịnh Thủy Bình bề ngoài giống như một chiếc bình sứ đựng cành dương liễu của Quan Âm Bồ Tát, nhưng lại đáng sợ đến mức không tưởng. Tương truyền, chiếc bình này có thể chứa đựng cả đại dương, nặng đến mức Tôn Ngộ Không - một kẻ có thể cầm cả thanh Định Hải Thần Châm nặng 1 vạn 3 ngàn 500 cân trong lòng bàn tay - cũng buộc phải bó tay.

Nhưng trong chương 26, Long NữÁc Ô Quy bên cạnh Quan Âm lại có thể nâng Tịnh Thủy Bình một cách dễ dàng. Như vậy, có vẻ đạo hạnh của Ngộ Không còn quá kém.

Theo mô tả, nước khi vào trong chiếc bình này có thể trở thành thánh thủy, dập tắt được cả Tam Muội Chân Hỏa của Hồng Hài Nhi, thậm chí là có thể cứu sống cả cây nhân sâm của Trấn Nguyên Đại Tiên, khiến cành dương liễu bị Thái Thượng Lão Quân đốt cháy xanh tươi trở lại. Quả thật, đây đúng là món bảo vật vô cùng khủng khiếp nhưng ít ai chú ý tới.

8. Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng

Túi Hậu ThiênNão Bạt Vàng vốn là bảo bối của Đức Phật Di Lặc, bị đệ tử là Hoàng Mi tiểu đồng lấy trộm trốn xuống hạ giới xưng là Hoàng Mi Lão Phật, lập ra Tiểu Lôi Âm Tự để lừa bốn thầy trò Đường Tăng. Trong lần đầu giao chiến đầu tiên, Tôn Ngộ Không đã bị nhốt vào trong Não Bạt Vàng, không cách nào ra được, kể cả Như Ý Kim Cô Bổng cũng không thể nào chọc thủng được nó, phải nhờ đến cái sừng của vị tinh tú Cang Kim Long để thoát ra.

Túi Hậu Thiên còn lợi hại hơn, nó có thể hút vạn vật, mở miệng túi có thể hút được cả trời đất. Trước bảo bối lợi hại này, Tôn Ngộ Không từng cầu cứu thiên đình nhiều lần nhưng viện quân thiên binh thiên tướng cũng bị hút sạch vào túi, sau này nhờ mưu mẹo và sự giúp đỡ của Phật Di Lặc, Ngộ Không mới có thể chiến thắng được hai bảo vật trên.

9. Kim Cang Trác

Kim Cang Trác, hay còn được gọi là Kim Cang Sào vốn là chiếc vòng hộ thân của Thái Thượng Lão Quân, có chức năng không kị ngũ hành. Năm xưa, khi Tôn Ngộ Không đang kịch chiến với Nhị Lang Thần, chính Lão Quân đã ném chiếc vòng trúng đầu và khiến Tề Thiên Đại Thánh té nhào, ngất đi nên mới bị bắt. Sau này Kim Cang Trác bị con Thanh Ngưu của Lão Quân ăn trộm, mang xuống trần tự xưng là Độc Giác Tỉ tác oai tác quái.

Kim Cang Trác có khả năng hút trọn mọi bảo vật, thủy hỏa bất thâm, ngũ hành bất hoại, khi giao chiến với Tôn Ngộ Không, Kim Cang Trát đã hút luôn Gậy Như Ý vào, không dừng lại ở đó, toàn bộ vũ khí của thiên binh thiên tướng, lửa của Hỏa Ðức tinh quân, nước của Thủy Ðức tinh quân,… cũng phải chịu chung số phận.

Tuy thần thông là vậy nhưng Kim Cang Trác kị quạt Ba Tiêu. Thái Thượng Lão Quân đã dùng quạt Ba Tiêu (Ba Tiêu Phiến của Thái Thượng Lão Quân là quạt lửa, khác với cái của Thiết Phiến Công chúa) để thâu lại Kim Cang Trác.

10. Đại Thiên Am

Trong tập Lục Nhĩ Mỹ Hầu và Tôn Ngộ Không đánh nhau nhằm phân thật giả, Như Lai Phật Tổ đã dùng chiếc Bát Vàng của mình: "Đại Thiên Am" để chụp lấy Lục Nhĩ. Chỉ trong nháy mắt, Đại Thiên Am lập tức luyện hóa Lục Nhĩ khiến nó mất toàn bộ pháp lực, trở thành một con khỉ bình thường và Ngộ Không có thể lập tức ra tay kết liễu nó.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN