Phim Ảnh

Top 10 bộ phim đỉnh nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu!

Trần Châu Cẩm Tú - CTV
Chia sẻ

Cùng điểm lại 10 bộ phim hay nhất trong năm 2020, từ những phim kinh dị cho đến các bộ phim tình cảm nhiều giá trị nhân sinh.

2020 có lẽ chính là năm với nhiều biến động nhất đối với nền công nghiệp phim ảnh trên toàn thế giới. Hàng loạt các dự án đã phải dời lịch bấm máy, hoãn lịch chiếu, hay thậm chí là "chết yểu". Dẫu vậy, vẫn có những nhà sản xuất đủ liều lĩnh để đánh "canh bạc" lớn, giới thiệu đứa con tinh thần của mình đến cho khán giả. 

Cùng nhìn lại danh sách 10 bộ phim hay nhất được đánh giá từ các chuyên gia trong năm 2020:

10. Shirley

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 1

Shirley là một bộ phim thể loại chính kịch của Mỹ năm 2020, do Josephine Decker làm đạo diễn và kịch bản của Sarah Gubbins, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Susan Scarf Merrell. 

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 2

Đây là một "câu chuyện phần lớn hư cấu" kể về cuộc sống thực tế của tiểu thuyết gia Shirley Jackson nổi tiếng, chuyên viết thể loại kinh dị. Vị tác giả này đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho cuốn sách tiếp theo của cô sau khi cô và chồng lấy một cặp vợ chồng trẻ làm nền cho tác phẩm mới...

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 3

Phim có sự tham gia của Elisabeth Moss trong vai Jackson cùng với Michael Stuhlbarg, Odessa Young và Logan Lerman. Martin Scorsese là nhà sản xuất điều hành. Shirley đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Sundance vào ngày 25 tháng 1 năm 2020. Bộ phim đã nhận được những đánh giá tích cực, với những lời khen ngợi dành cho diễn xuất của Moss.

9. Harley Quinn: Birds of Prey

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 4

Birds of Prey là một bộ phim siêu anh hùng của Mỹ năm 2020. Được phân phối bởi Warner Bros., đây là phần phim thứ tám trong Vũ trụ Mở rộng DC và là phần tiếp theo của Suicide Squad (2016). 

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 5

Phim do Cathy Yan đạo diễn và Christina Hodson viết kịch bản, có sự tham gia của Margot Robbie, Mary Elizabeth Winstead, Jurnee Smollett-Bell, Rosie Perez, Chris Messina, Ella Jay Basco, Ali WongEwan McGregor

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 6

Phim theo chân Harley Quinn, sau rất nhiều lần chia tay rồi lại tái hợp với Joker, lần này Harley đã hạ quyết tâm dứt tình với gã đàn ông ngông cuồng, tệ bạc. Hợp lực với Helena Bertinelli, Dinah LanceRenee Montoya để cứu Cassandra Cain khỏi tay chúa tể tội phạm Roman Sionis của Thành phố Gotham.

8. Possessor

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 7

Possessor là một bộ phim kinh dị, tâm lý và khoa học viễn tưởng được khởi chiếu trong năm năm 2020 do Brandon Cronenberg viết kịch bản và đạo diễn. Là dự án đánh dấu sự hợp tác quốc tế của Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Canada, bộ phim có sự tham gia của Andrea Riseborough, Christopher Abbott, Rossif Sutherland, Tuppence Middleton, Sean Bean và Jennifer Jason Leigh.

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 8

Possessor đã có buổi ra mắt đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim Sundance vào ngày 25 tháng 01 năm 2020. Bộ phim đặc biệt được khen ngợi vì sự độc đáo, mới lạ và diễn xuất hút hồn của Riseborough, Abbott, Leigh và Gabrielle Graham.

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 9

Phim kể về Tasya Vos, là một đặc vụ của công ty sử dụng công nghệ cấy ghép não vào cơ thể người khác. Cô đã giúp họ thực hiện các vụ ám sát vì lợi ích của công ty. Cô ấy có năng khiếu đặc biệt đối với vai trò xấu xa này, và công việc này đã khiến nữ chính dần tha hóa, và cô bắt đầu mất kiểm soát. Và ngay sau đó cô bị một người đàn ông đe dọa sẽ xóa sổ.

7. Onward

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 10

Onward là một bộ phim hoạt hình phiêu lưu, giả tưởng vào năm 2020 của Mỹ do Pixar Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Phim được lồng tiếng bởi Tom Holland, Chris Pratt, Julia Louis-Dreyfus và Octavia Spencer. 

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 11

Nội dung bắt đầu ở một thế giới hư cấu, bộ phim theo chân hai anh em yêu tinh lên đường tìm kiếm một cổ vật, thứ có thể tạm thời mang người cha đã khuất của họ trở về. 

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 12

Tuy nhiên, trên chính chuyến hành trình đó, họ nhận ra được hạnh phúc chính là những thứ đang kề bên mình chứ không ở đâu xa.

6. Relic

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 13

Relic là một bộ phim chính kịch kinh dị của Úc trong năm 2020 do Natalie Erika James đạo diễn từ kịch bản của James và Christian White. Phim có sự tham gia của Emily Mortimer, Robyn Nevin và Bella Heathcote. 

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 14

Relic đã ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Sundance vào ngày 25 tháng 01 năm 2020 và được phát hành vào ngày 03 tháng 07 năm 2020 tại Hoa Kỳ.

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 15

Bộ phim lấy bối cảnh tại một ngôi nhà hẻo lánh ở Australia, nơi bà Edna (Robyn Nevin) sinh sống cùng chứng suy giảm trí nhớ. Một ngày nọ, bà bỗng mất tích, khiến con gái Kay (Emily Mortimer) và cháu gái Sam (Bella Heathcote) lo lắng. Sau vài ngày mọi người tìm kiếm bất thành, Edna bất ngờ quay về, có vẻ vô sự nhưng lảng tránh những câu hỏi về chuyện đã xảy ra. Những hiện tượng kỳ lạ dần xảy ra trong ngôi nhà, khiến Kay và Sam hoảng sợ. Liệu Edna còn là bà của họ hay đã gặp biến cố gì trong những ngày biến mất?

5. Wonder Woman 1984

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 16

Wonder Woman 1984 (viết tắt là WW84) là một bộ phim siêu anh hùng của năm 2020 dựa trên nhân vật Wonder Woman của DC Comics. Đây là phần tiếp theo của Wonder Woman năm 2017 và là phần phim thứ chín trong Vũ trụ mở rộng DC

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 17

Bộ phim được đạo diễn bởi Patty Jenkins từ kịch bản mà cô đã viết cùng Geoff Johns và David Callaham. Gal Gadot đóng vai chính Diana Prince/Wonder Woman, cùng với Chris Pine, Kristen Wiig, Pedro Pascal, Robin Wright và Connie Nielsen. 

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 18

Lấy bối cảnh năm 1984 trong Chiến tranh Lạnh, bộ phim theo chân Diana và mối tình trong quá khứ của cô là Steve Trevor khi họ đối đầu với Maxwell LordCheetah. Có thể nói, khi DC đang mất dần đi sự hấp dẫn đối với khán giả, thì Wonder Woman 1984 chính là con át chủ bài của họ trên cuộc đua với Marvel hay các vũ trụ siêu anh hùng khác như Sony.

4. Host

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 19

Host là một bộ phim kinh dị của năm 2020 ở Anh do Rob Savage đạo diễn và dựa trên kịch bản do Savage, Gemma Hurley và Jed Shepherd viết. Phim có sự tham gia của Haley Bishop, Jemma Moore, Emma Louise Webb, Radina Drandova và Caroline Ward.

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 20

Trong khi bị cách ly do đại dịch COVID-19, một nhóm bạn đã quyết định tổ chức các cuộc gọi Zoom hàng tuần để giữ liên lạc. Trong cuộc nói chuyện, một trong những thành viên, Jemma, tiết lộ đã liên lạc với một người bạn đã tự sát, Jack.

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 21

Nhưng ngay sau Seylan tắt cuộc gọi thì Jemma mới thừa nhận chỉ là một trò đùa. Những người còn lại bắt đầu trải qua những hiện tượng kỳ lạ, đáng sợ; Kính của Emma bị vỡ, ghế của Haley bị kéo bởi một lực vô hình, và Caroline nhìn thấy một xác chết treo cổ trên gác mái của cô.

3. The Invisible Man

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 22

The Invisible Man là một bộ phim kinh dị, khoa học viễn tưởng do Leigh Whannell viết kịch bản và đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của H. G. Wells. 

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 23

Nội dung phim kể về một người phụ nữ tin rằng cô đang bị người bạn trai giàu có bạo hành, theo dõi và đánh đập ngay cả sau khi anh ta đã chết, và cuối cùng cô suy luận rằng anh ta đã có được khả năng trở nên vô hình. Phim có sự tham gia của Elisabeth Moss, Aldis Hodge, Storm Reid, Harriet Dyer, Michael Dorman và Oliver Jackson-Cohen.

2. Soul

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 24

Soul là một bộ phim hoạt hình hài kịch của Mỹ do Pixar Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Nó được đạo diễn bởi Pete Docter và đồng đạo diễn bởi Kemp Powers, và được viết bởi Docter, Powers và Mike Jones.

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 25

Phim theo chân Joe Gardner, một giáo viên trường trung học tại thành phố New York sầm uất và nhộn nhịp. Ông ấp ủ một tình yêu mãnh liệt dành cho nhạc jazz. 

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 26

Tuy nhiên, Joe chưa kịp thực hiện được ước mơ của mình thì một tai nạn trớ trêu đã tách rời linh hồn và thể xác của ông. Linh hồn của Joe tỉnh dậy tại một trung tâm nơi những linh hồn khác đang rèn luyện chuẩn bị cho một kiếp người mới.

1. Tenet

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 27

Tenet là một bộ phim hành động viễn tưởng khoa học viễn tưởng năm 2020 do Christopher Nolan viết kịch bản và đạo diễn, đồng sản xuất là Emma Thomas.

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 28

Đây là bộ phim được hợp tác sản xuất bởi các nhà sản xuất đến từ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, có sự tham gia của John David Washington, Robert Pattinson, Elizabeth Debicki, Dimple Kapadia, Michael Caine và Kenneth Branagh. 

Top 10 bộ phim 'đỉnh' nhất của năm 2020, bạn chắc chắn chưa xem hết đâu Ảnh 29

Câu chuyện bắt đầu từ một đặc vụ CIA ngầm tham gia vào chiến dịch Nga để lấy một vật thể bí mật tại nhà hát Opera, thành phố Kyiv. Nhiệm vụ của anh là ngăn chặn Andrei Sator, một nhà tài phiệt người Nga nổi loạn với khả năng nhận biết trước được mọi thứ, cố gắng chống lại mối đe dọa sắp xảy đến nhờ nghệ thuật đảo ngược thời gian.

Để cập nhật thêm những bộ phim mới nhất, hãy nhớ theo dõi SAOstar nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Trần Châu Cẩm Tú - CTV

Tin mới nhất