Phim Ảnh

Top 10 bảo vật hữu ích nhất mà Wonder Woman từng sử dụng (P.2)

Yasha
Chia sẻ

Wonder Woman là 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC Comics, cũng như là siêu anh hùng sở hữu thần khí nhiều nhất.

Trong bài trước, chúng ta đã điểm tới 5 món bảo vật đầu tiên rồi. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về 5 món còn lại nhé.

Sandals of Hermes

Trong Wonder Woman vol 2 #7, sau cuộc chiến tàn khốc với Ares, Diana đã gần như chạm đến ngưỡng cửa cái chết. Nhưng để cảm tạ công lao của cô, các vị thần nói chung và Poseidon nói riêng đã đưa cô trở lại, hồi phục cho cô và thậm chí cho phép cô tiếp tục rời Themyscira, trở lại thế giới loài người để đề phòng Ares. Không chỉ cho phép, Hermes đã ban tặng cho cô 1 món quà để có thể tự do di chuyển giữa cả 2 thế giới, và đó chính là cặp sandal thần thánh này.

Với sức mạnh của đôi sandal, Diana có thể tăng cường tốc độ di chuyển, hỗ trợ tốt trong việc giữ sức khi cô cần bay đường dài hoặc gấp gáp.

Ngoài ra, đôi sandal của Hermes còn hoạt động theo yêu cầu của chính người đeo nó, bao gồm việc bẻ lái và tăng tốc, hoặc giảm tốc. Theo Wonder Woman vol 7 #109, trong lúc tập bay với Diana, Cassie đã có ý muốn “dừng lại” và rồi đôi dép ngưng đập cánh thật, làm cô bé suýt nữa thì chết vì ngã từ trên không.

Magic Sphere

Xuất hiện lần đầu trong All-Star Comics (1940) #8, Magic Sphere vốn ban đầu là 1 vật phẩm mà nữ thần ban cho nữ hoàng Hippolyta nói riêng và dân Amazons nói chung, khi họ lật đổ thành công sự xiềng xích của Hercules. Được đặt tại đảo Thiên Đường, vật phẩm này đã trở thành 1 công cụ đắc lực cho sự phát triển của bộ tộc này trong hàng thế kỷ.

Magic Sphere có hình dạng như 1 chiếc gương cỡ lớn, có viền màu bạc. Khi sử dụng chiếc gương, những mốc giai đoạn trong lịch sử và địa điểm trên thế giới sẽ hiện ra trên viền gương rồi người sử dụng có thể tùy ý lựa chọn. Bằng cách khai thác vào các thuộc tính huyền bí của nó, họ có thể nhìn thấy tương lai, cũng như quá khứ và từ từ theo dõi tiến trình của loài người. Đó là lý do mà nền văn hóa của họ phát triển nhanh hơn, cũng như tạo ra những tuyệt tác công nghệ hiện đại vượt trội hơn nhiều so với thế giới bên ngoài.

Trong bộ truyện crossovers giữa Wonder Woman và Conan, Wonder Woman đã sử dụng chiếc gương này nhằm du hành thời gian về quá khứ để cứu anh. Điều này tiết lộ rằng chiếc gương cũng có thể giúp cô đi xuyên qua mọi thời điểm trong dòng thời gian, bất kể quá khứ hay tương lai.

Ở thực tại New Earth, các Magic Sphere có dạng là quả cầu phép thuật, với những tính năng tương tự như phiên bản gương (Wonder Woman (2016) #82). Bên cạnh đó, nó còn có tính năng giúp người sử dụng liên lạc từ xa với những người khác.

Kiếm cắt nguyên tử

Wonder Woman vốn sở hữu 1 thanh kiếm vô cùng sắc bén, được chính tay vị thần rèn của đỉnh Olympus - Hephaestus tạo nên. Thanh kiếm này có thể chém sắt như chém bùn, rạch mặt dân Kryptonian, xẻ đôi Heat Vision 1 cách dễ dàng và kể cả... cắt nguyên tử.

Khi bị Zod và Faora bắt giữ, Superman và Wonder Woman từng liều mạng để thoát khỏi nhà tù phóng xạ bằng cách cắt đồng vị Urani-235 nhằm tạo ra phản ứng phân hạch (điều kiện tạo nên 1 vụ nổ hạt nhân). Với kĩ năng dụng kiếm thượng thừa của Wonder Woman và đôi mắt nhìn được nguyên tử của Sup, họ đã có thể cắt được nguyên tử đó và tạo nên 1 vụ nổ khủng khiếp.

Bên cạnh đó, Diana còn sở hữu 1 thanh kiếm của Athena.

Lasso of Truth

Thòng Lọng Sự Thật vốn là 1 thánh tích cổ xưa của người Amazons, được các vị thần ban tặng và chỉ được trao cho nhà vô địch của dân tộc này. Sợi dây chứa 1 phần linh tính, có thể tự đưa ra quyết định chọn chủ, rằng chỉ chọn con người có trái tim thuần khiết nhất.

Là thần khí đặc biệt, Lasso of Truth sở hữu nhiều sức mạnh ma thuật vô cùng độc đáo. Nó có thể bắt bất kỳ ai phải nói ra sự thật, phủ nhận những ký ức giả dối, tạo ra mối quan hệ ngoại cảm giữa những người đang nắm lấy sợi dây và có thể phong ấn linh hồn của những vị thần hoặc á thần vào bên trong nó.

Bracelets of Submission

Theo Wonder Woman vol 2 #21, từ thuở hồng hoang, để tránh cho việc Cronus sẽ nuốt đứa con út của mình - Zeus, Rhea đã gửi Zeus xuống trần gian để các tiên nữ và thần rừng bảo vệ cậu. Tại đây, cậu đã được thần dê vĩ đại Amaltheia nuôi dưỡng bằng sữa của cô, và khi cậu lớn lên, cậu đã dùng cặp sừng dê của Amaltheia mà rèn thành chiếc khiên Aegis bất hoại. Ngay sau đó, Zeus đã giải cứu các anh chị em và bắt đầu trận chiến kinh thiên động địa với các Titan.

Mặc dù chiến thắng, nhưng chiếc khiên Aegis đã bị Cronus phá hủy trong trận chiến, nên Zeus đã gom lại những mảnh vỡ và trao cho con gái của mình là Athena. Athena đã đưa toàn bộ những mảnh còn sót lại đó cho Hephaestus, rồi từ đó mà Hephaestus đã tạo ra Bracelets of Submission, nhằm để các vị thần trao tặng cho người Amazons với mục đích vinh danh và khen thưởng cho tinh thần của tộc người này.

Đến thực tại Prime Earth, chiếc vòng đã được retcon lại là 1 vũ khí phòng thủ được tạo tác từ "kim loại thứ 8"- thứ kim loại mạnh nhất mà Hephaestus từng sử dụng. Chiếc vòng vốn bất hoại, có thể đỡ được tia Omega Beam của Darkseid, hay Heat Vision của người Krypton như Superman 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó không thể chống lại viên đạn từ súng tình yêu của Eros hay thanh kiếm Godkiller.

Ngoài khả năng phòng vệ như trên, chiếc vòng còn có khả năng hấp thụ năng lượng, động năng rồi giải phóng nó dưới dạng sóng xung kích, có thể thổi bay tất cả kẻ địch xung quanh. Ngoài ra, chiếc vòng còn có khả năng hấp thụ năng lượng, động năng rồi giải phóng chính nguồn năng lượng đó, hoặc dưới dạng sóng xung kích, có thể thổi bay tất cả kẻ địch xung quanh. Trong Dark Nights: Metal #5, Diana đã lợi dụng khả năng này để hấp thụ năng lượng ma thuật Shazam từ chính Black Adam rồi đánh bại hắn.

Trong Wonder Woman (2011) #15, Hephaestus đã sửa lại cặp vòng này và khiến nó có thêm khả năng triệu hồi vũ khí từ kho vũ khí của ông. Chỉ cần xòe đôi bàn tay ra, 2 thanh kiếm sẽ tự xuất hiện trong tay cô.

Wonder Woman 1984 hiện đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất