Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tổng quan về The Red Death: Khi Batman biến chất kết hợp với Flash

Yasha
Chia sẻ

The Red Death chính là phiên bản kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ của Flash và trí tuệ của Batman.

Có thể nói, sự kiện Dark Nights: Metal và Dark Nights: Death Metal đã giới thiệu 1 loạt các phiên bản Batman tàn ác ở Dark Multiverse, vừa quen thuộc nhưng cũng đầy sự mới lạ, xen lẫn sự thú vị khi khai thác theo những cách hoàn toàn khác.

Trong số đó, có 1 tên Batman ở Earth-52 đã thành công trong việc cướp lấy tốc độ của The Flash. Bằng cách cải tiến Cosmic Treadmill và tích hợp nó vào Batmobile, gã Batman này đã trói The Flash vào đầu xe rồi lao "hết tốc lực" nhằm tiến vào Speed Force nhằm cướp lấy siêu tốc độ.

Kết quả là, thân xác của Batman và The Flash bị xé tan thành từng mảnh, sau đó "hòa nhập" thành một bản thể với nhân cách hoàn toàn chịu sự kiểm soát của Batman - The Red Death. Vậy năng lực của hắn thì sao? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài sau nhé.

The Red Death có 1 trí tuệ thuộc hàng tuyệt đỉnh, đơn giản vì hắn là Batman, nhưng còn khủng khiếp hơn thế bởi những toan tính đáng sợ của hắn. Trước khi đối đầu với Barry Allen ở Earth-52, hắn đã chuẩn bị tất cả những thứ vũ khí của The Rogue - vốn được coi là những vũ khí chiến lược để đánh bại Flash, bao gồm súng lửa của Heat Wave, súng của Captain Cold, súng của Mirror Master và cây trượng của Weather Wizard. The Rogue đã thất bại, nhưng Batman đã thành công và Barry của Earth này đã bị hạ gục. Và có lẽ là cho dù không phải Flash mà là 1 người khác, hắn vẫn sẽ có 1 kế hoạch chu toàn để hạ sát được người đó khi cần.

Sau khi hòa làm một với Barry Allen của Earth-52, với tốc độ của Flash và trí tuệ của Batman, hắn đã có nhiều cách để khai thác Speed Force theo cách thông minh hơn. Đầu tiên là các khả năng cơ bản của 1 speedster, bao gồm siêu tốc độ, nâng cao các giác quan, thể chất tăng mạnh, trường lực Speed Force, và dĩ nhiên là những khả năng của Barry Allen khi còn sống như rung phân tử, phóng tia năng lượng như các tia sét để giật đối phương. Nhưng The Red Death thậm chí còn sở hữu nhiều năng lực nguy hiểm hơn, bởi sự cưỡng ép cướp tốc độ đã tạo nên 1 liên kết lỗi giữa hắn và Speed Force.

The Red Death có thể tạo ra các dạng cấu trúc dựa trên việc định hình năng lượng Speed Force, chủ yếu là dưới dạng các con dơi hắc ám. Các con dơi này không chỉ là năng lượng Speed Force mà cũng là chính là bản thân hắn, nghĩa là hắn có thể tách rời, tái hợp cơ thể mình theo dạng các con dơi. Do đó, chúng có thể giúp Red Death có thể bay 1 cách đúng nghĩa. Điều đó chắc hẳn không phải là điều dễ dàng đối với 1 speedster rồi.

Không chỉ vậy, các con dơi này còn có thể hấp thụ sinh lực, không chỉ với những người sở hữu Speed Force mà còn với những sinh vật khác. Nạn nhân khi trúng phải nó sẽ dẫn đến việc đau đớn, già đi rất nhanh, héo dần héo mòn tựa như bông hoa tàn trong giây lát. Ngay cả Barry Allen cũng bị ảnh hưởng chỉ với 1 lần chạm vào, và nó đã suýt lấy mạng anh.

Chúng cũng có thể được dùng để kích hoạt công nghệ nano, và ở đây là nanobots. Trong Justice League (2016) #32, hắn đã sử dụng mánh khóe này để hạn chế chuyển động của Barry.

Nhưng tất cả những gì mà Speed Force mang lại cho hắn không chỉ là sức mạnh bên ngoài, mà còn là trí tuệ bên trong. Với siêu tốc độ, trí não hắn xử lý còn nhanh hơn trước rất nhiều. Còn gì đáng sợ hơn một thiên tài có khả năng suy nghĩ cực nhanh, đủ để khiến hệ thống máy tính tại Batcave chỉ như rùa bò? 

Không chỉ tăng khả năng phản xạ, tính toán phối hợp cơ thể nhằm tăng cường khả năng chiến đấu tay đôi, hắn còn có thể xây dựng các thiết bị công nghệ chỉ với vài giây. Nhờ vậy, hắn có thể xây dựng những chiếc Flashmobile nhanh hơn bất kì ai.

Hắn nhanh hơn Barry, mạnh hơn Barry, và ra tay tàn độc hơn Barry. Hắn có thể đến bất kì đâu với thời gian tính theo giây. Hắn đủ sức hạ sát từng villain chỉ với 1 đòn. Hắn mang theo nỗi hận cùng khát vọng cứu Gotham một cách lệch lạc. Không chỉ Scarecrow, mà cả The Riddler, Penguin đều trở thành những cái xác không hồn khi hắn đi qua.

Không chỉ vậy, chính sợi dây liên kết bị lỗi của hắn với Speed Force khiến hắn có thể triệu hồi 1 cơn bão Speed Force trong phạm vi toàn thành phố, có thể làm lão hóa và giết bất kì ai trong vòng vài giây. Điều này đã được nhắc bởi Nightwing trong Dark Nights : Metal #3.

Tuy nhiên, dù "bá" như vậy nhưng kết thúc của Red Death lại không hề tốt đẹp. Vào cuối sự kiện Dark Nights: Metal, Red Death đã bị đánh trúng bởi năng lượng dương thuần túy từ vũ trụ đang giãn nở, khiến phân cực trong cơ thể hắn đảo ngược, nhân cách Bruce Wayne bị biến mất còn Barry Allen thì trỗi dậy.

Sau đó, Barry của 2 thế giới đã cùng nhau liên minh đánh bại Merciless, đồng thời Red Death cũng đứng ra ngăn chặn Devastator để Barry có thể chạy trốn. Tuy nhiên, cuối cùng cơ thể anh cũng tan rã bởi năng lượng tích cực tác động vào cơ thể chứa đầy năng lượng từ Dark Multiverse của anh.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN