Phim Ảnh

'WandaVision' tập 5 lộ rõ tham vọng của Marvel với màn cameo đặt nền móng cho sự xuất hiện của đội X-Men

Sonic
Chia sẻ

Diễn biến của WandaVision đang càng lúc càng hay với vô vàn những bất ngờ mà không ai có thể đoán trước được.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim

Sau khi thay đổi điểm nhìn của khán giả để giới thiệu tổ chức S.W.O.R.D ở tập trước, WandaVision tập 5 đưa khán giả quay trở lại với phong cách sitcom quen thuộc của những tập đầu. 

Hai vợ chồng Wanda và Vision với trải nghiệm lần đầu tiên làm phụ huynh đang phải loay hoay chăm sóc cho hai đứa con mới sinh của mình. Đúng lúc đó Agnes bất ngờ xuất hiện gỡ rối cho họ nhưng biểu hiện của cô nàng một lần nữa lại khiến Vision nghi ngờ. Đó là bởi dường như Agnes đã nhận ra thế giới mình đang sống là không có thật và mọi chuyện ở đây đều do Wanda điều khiên.

Điều này càng được làm sáng tỏ khi ở công ty, Vision nhận thấy anh chàng đồng nghiệp Norm có biểu hiện lạ liền dùng sức mạnh để tác động lên tâm trí anh ta. Norm lúc này như bừng tỉnh khỏi cơn mê và liên tục cầu cứu Vision, xin anh “hãy ngăn cô ta lại” (mà khả năng cao chính là Wanda).

Không thể phớt lờ những dấu hiệu bất thường đã quá rõ ràng, Vision bắt đầu chất vấn vợ về thị trấn Westview mà họ sinh sống. Cả hai thậm chí còn suýt choảng nhau sắt đầu mẻ trán trước khi Wanda kịp trấn an chồng và họ bị làm phiền bởi tiếng chuông.

Khi Wanda mở cửa, cả cô lẫn khán giả đều hết sức ngạc nhiên trước sự xuất hiện của Pietro, người anh trai đã hy sinh trong Avengers: Age of Ultron. Nhưng còn bất ngờ hơn khi người vào vai Pietro không phải nam diễn viên Aaron Taylor-Johnson như khán giả từng biết mà lại là Evan Peters – Quicksilver trong phiên bản phim X-Men.

Trước đây người hâm mộ đã xôn xao trước thông tin Evan Peters góp mặt trong WandaVision với vai trò không được tiết lộ. Nhiều người đoán già đoán non anh sẽ thủ vai chúa quỷ Mephisto, nhưng sự thật được công bố mới đây thậm chí còn đỉnh hơn dự đoán trước đó gấp nhiều lần. Không biết vai diễn này có phải được đưa vào chỉ để chiều fan hay không, nhưng nó chứng tỏ rằng Marvel đã tính toán rất xa, chuẩn bị sẵn mọi tài nguyên cần thiết để đưa đội X-Men xuât hiện trong tương lai mà không gặp bất cứ khúc mắc gì.

Bên cạnh các tình tiết quan trọng kể trên thì trong tập 5 của WandaVision khán giả còn thấy S.W.O.R.D đang tích cực khai thác thông tin từ Monica Rambeau sau khi cô trở về từ Westview. Tổ chức cho rằng Wanda đang có dấu hiệu của một kẻ khủng bố khi giam giữ con tin trong thực tại khác. Thậm chí đoạn băng an ninh còn ghi lại cảnh cô đột nhập vào căn cứ của S.W.O.R.D để cướp cơ thể Vision. Với mâu thuẫn này chắc chắn giữa hai phe sẽ xảy ra xung đột trong các tập tới.

Ngoài ra, cặp song sinh của Wanda và Vision cũng có bước phát triển lớn, theo đúng nghĩa đen. Cả hai đã dùng chiêu “Thánh Gióng” hô biến từ trẻ sơ sinh thành trẻ 10 tuổi chỉ trong tích tắc. Có vẻ như Marvel đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ để Tommy và Billy có thể đủ tuổi gia nhập Young Avengers trong tương lai.

WandaVision hiện đã chiếu được 5 tập và liên tục đem đến sự bất ngờ cho khán giả. 4 tập còn lại chắc chắn sẽ không ngoại lệ và hứa hẹn sẽ liên tục bùng nổ trước sự mong chờ của khán giả.

Chia sẻ

Bài viết

Sonic

Tin mới nhất