Phim Ảnh

'Loki' tập cuối mở đường cho ác nhân sừng sỏ gia nhập MCU, úp mở luôn sự trở lại của 'thần điêu đại bịp'

Lê Sơn Tùng - CTV
Chia sẻ

Những câu hỏi lớn nhất của series “Loki” cuối cùng đã lời giải đáp trong tập cuối, cùng với đó là màn chào sân của kẻ phản diện thậm chí còn khủng khiếp hơn cả Thanos.

Sau khi mê hoặc thành công con quái vật Alioth ở tập trước, Loki và Sylvie đã thâm nhập được vào tòa lâu đài mà kẻ đứng sau TVA trú ngụ. Tại đây, cả hai bắt gặp Miss Minute và được đưa ra một giao kèo giúp quay trở về dòng thời gian của mình, đổi lại họ phải im lặng trước những gì vừa khám phá ra. Tuy nhiên, Sylvie và Loki vẫn rất quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình và sau đó họ đã chạm trán với kẻ chủ mưu có biệt danh He Who Remains.

Hắn ta tiết lộ mình là người nắm trong tay mọi chuyện từ đầu tới cuối. Tất cả những gì Loki và Sylvie làm được đều là đi theo kế hoạch mà hắn đã vạch sẵn. Đến đây, hắn cũng tiết lộ về thân phận thật sự của mình và lý do tạo nên TVA.

He Who Remains vốn là một biến thể của nhà khoa học lỗi lạc sinh sống vào thế kỷ 31. Người này đã khám phá ra sự tồn tại của đa vũ trụ và cả cách di chuyển giữa chúng. Do vậy, nhiều biến thể từ các vũ trụ khác đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kiến thức và cùng nghiên cứu phát triển.

Tuy nhiên, không phải biến thể nào cũng có ý định tốt như vậy. Một vài kẻ mang tâm địa xấu đã nảy tham vọng chinh phạt và gây nên cuộc chiến đa vũ trụ ở tương lai. Chính vì thế mà He Who Remains đã buộc phải nghĩ cách thống nhất tất cả và đây là lúc hắn ta gặp con quái vật Alioth có thể kiểm soát không gian – thời gian. Nhờ vậy mà kế hoạch của hắn đã thành công và từ đây He Who Remains lập nên TVA để bảo vệ sự an toàn cho dòng thời gian, tránh cuộc chiến đa vũ trụ nổ ra dẫn đến sự đổ bộ của binh đoàn biến thể xấu xa của hắn.

Sau cùng, He Who Remains đề nghị Loki và Sylvie tiếp quản TVA thay mình để giữ an toàn cho vũ trụ. Nếu như Loki hoàn toàn tin vào câu chuyện này thì Sylvie lại liên tục tỏ ra nghi ngờ. Giữa họ xảy ra mâu thuẫn và buộc Sylvie phải đẩy Loki trở về TVA, còn mình thì tự tay kết liễu He Who Remains. Đây cũng chính là khoảnh khắc dòng thời gian rẽ nhánh và không thể cứu vãn.

Khi trở về TVA, Loki ngay lập tức chạy đi cầu cứu Mobius và B-15. Thế nhưng, họ lại không nhận ra anh và Loki phát hiện ra mình đang có mặt tại trụ sở TVA ở một vũ trụ khác, nơi He Who Remains đường đường chính chính nắm quyền tối cao.

Tập cuối của Loki khép lại với việc đa vũ trụ xuất hiện, trực tiếp mở đường dẫn đến Doctor Strange In the Multiverse of Madness. Ngoài ra, với một cái kết còn nhiều dở dang, Marvel đã quyết định "bật đèn xanh" cho Loki phần 2. Thế nhưng, có lẽ phải một thời gian nữa khán giả mới được hội ngộ "thần điêu đại bịp".

Chia sẻ

Bài viết

Lê Sơn Tùng - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất