Phim Ảnh

TV series 'Loki' mở màn như tấu hài, 'thần điêu đại bịp' bị hành ngay từ tập 1

Lê Sơn Tùng - CTV - 1
Chia sẻ

Tập 1 của “Loki” đã rất thành công trong việc gửi đi câu chuyện đầy góc khuất của nhân vật chính nhưng cũng không quên tấu hài theo cách chuẩn Marvel.

Sau thành công của WandaVisionThe Falcon and the Winter Soldier, người hâm mộ đang rất mong chờ vào Loki. Và sau khi tập đầu tiên lên sóng, tất cả đều phải thốt lên rằng: “Marvel chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng”.

Mở màn tập 1, chúng ta được giới thiệu lại về hành trình tẩu thoát của Loki trong Avengers: Endgame. Thế nhưng vui mừng chưa được bao lâu, anh chàng đã bị tổ chức quản lý dòng thời gian TVA “sờ gáy” và bắt về trụ sở để xét xử. Tại đây, Loki khám phá ra rằng việc tự ý bước ra khỏi sự tuyến tính của thời gian sẽ tạo ra một chiều không gian mới và có nguy cơ dẫn đến sự hỗn loạn giữa đa vũ trụ. Do vậy, anh phải bị trừng phạt theo luật lệ của TVA.

Loki nhanh chóng bị bắt giữ khi vừa trốn thoát khỏi đội Avengers
Series "Loki" giải thích về cách dòng thời gian tồn tại trong MCU
Loki phải hầu tòa vì vi phạm luật về dòng thời gian

May mắn thay, một đặc vụ tên Mobius đã kịp thời xuất hiện và xin tha bổng cho Loki để có thể tìm hiểu anh trước. Tại văn phòng của mình, Mobius đã cho Loki xem những sự kiện lớn trong cuộc đời của anh từ quá khứ đến tương lai, trong đó có cả sự kiện Asgard bị Dark Elf tấn công và mẹ Frigga bị sát hại.

Mobius tìm cách khai thác thông tin về Loki...
...bằng cách cho anh xem những đoạn phim về cuộc đời mình

Tuy nhiên, Loki không tin đây là sự thật và tìm cách chạy trốn. Anh tình cờ phát hiện ra rằng tại TVA tồn tại rất nhiều viên đá vô cực. Chúng còn không được canh phòng cẩn mật mà chỉ được cất trong hộp đựng như hàng chợ. Thậm chí có người còn lấy đá vô cực để làm chặn giấy.

Đây có thể là cách đưa những viên đá vô cực trở lại chăng?

Trở lại văn phòng của Mobius, Loki quyết định xem tiếp cuộc sống của mình ở tương lai. Anh đau buồn khi chứng kiến sự ra đi của cha mẹ, rồi lại cảm động khi thấy mình đã làm lành và sát cánh cùng Thor. Nhưng khi thấy mình sẽ bị Thanos bóp cổ ở Infinity War, Loki trở nên bàng hoàng và chấp nhận sự thật.

Loki khám phá ra kết cục của mình ở tương lai

Sau cùng, Mobius đưa ra lời đề nghị với Loki, đó là anh phải hợp tác với ông để truy lùng kẻ đào tẩu đã nhẫn tâm sát hại nhiều thành viên của TVA và đe dọa đến sự an toàn của dòng thời gian. Mobius cũng tiết lộ kẻ đó chính là một trong những phiên bản khác của Loki.

Loki phiên bản xấu dễ dàng "làm gỏi" đội tuần tra của TVA

Kết phim, chúng ta được thấy ngay cuộc chạm trán giữa kẻ đào tẩu này với người của TVA. Với trí gian xảo vốn có của mình, hắn đã diệt gọn đội làm nhiệm vụ và cướp đi công cụ reset, thứ dùng để xóa đi sự tồn tại của một chiều không gian ngoài ý muốn.

Tập mới của Loki sẽ ra mắt vào thứ Tư hàng tuần. Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Lê Sơn Tùng - CTV - 1

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất