Phim Ảnh

Tom Holland: 'Tôi và Zendaya trở thành ác mộng của đạo diễn'

Migi
Chia sẻ

Trong chia sẻ mới nhất, diễn viên thủ vai Người Nhện trong “Spider-man: No Way Home” nói về mối quan hệ của ba người bạn thân trong phim và ngoài đời – Tom Holland, Jacob Batalon (vai Ned) và Zendaya (vai MJ).

Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh về Người Nhện, danh tính người hùng ẩn danh được tiết lộ với cả thế giới, khiến cuộc sống của một học sinh trung học 17 tuổi và những người thân bị đảo lộn. Mối nguy hiểm và sự hỗn loạn bao quanh Người Nhện khiến Peter Parker quyết định nhờ đến Doctor Strange khôi phục lại bí mật. Tuy nhiên, khi thực hiện câu thần chú, vô tình lại thu hút những kẻ thù của Spider Man trong các vũ trụ khác nhau. Đỉnh điểm của câu chuyện sẽ đẩy Peter Parker phải đưa ra những quyết định khó khăn.

Tác phẩm của Columbia Pictures và Marvel Studios có sự tham gia của Tom Holland, Zendaya, Benedict Cumberbatch, Jacob Batalon, Jon Favreau, Jamie Foxx, Willem Dafoe, Alfred Molina, Benedict Wong, Tony Revolori… Đạo diễn của phim là Jon Watts. Kevin Feige đảm nhận vai trò sản xuất.

Vì câu thần chú, hàng loạt ác nhân kinh điển của loạt phim Spider-Man tề tựu trong siêu phẩm năm 2021. Khái niệm đa vũ trụ (multiverse) lần đầu tiên xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Green Goblin (Willem Dafoe đóng) - ác nhân đầu tiên của Spider-Man năm 2002, Doc Ock (Alfred Molina thủ vai), Sandman (Thomas Haden Church đảm nhận), Electro (Jamie Foxx)… đều tái xuất trong Spider-man: No Way Home.

Tom Holland và Zendaya có những chia sẻ riêng về vai diễn của mình. Phần Spider-Man do Tom Holland đóng chính là phiên bản phim thứ ba về Người Nhện, sau ba phần Spider-Man do Toby Maguire thủ vai chính và hai phần The Amazing Spider-Man của Andrew Garfield.

Xem thêm: 5 giả thuyết được đặt ra nhiều nhất trong 'Người nhện: Không còn nhà': Nhiều Spider Man cùng xuất hiện?

- Bạn có cảm nhận như thế nào về nhân vật Spider-Man do mình thủ vai?

- Tom Holland: Siêu năng lực lớn nhất của Người Nhện chính là Peter Parker. Tất cả là nhờ sự khiêm nhường của anh ấy. Khi bạn bè, người thân của anh ấy bị đe dọa, cuộc sống của họ bị hủy hoại vì mình, Người Nhện biết mình phải làm gì. Điều tôi thích nhất ở nhân vật này chính là sự ngây ngô khi anh ấy đến gặp Doctor Strange để yêu cầu câu thần chú lãng quên. Đó là điều chỉ có đứa trẻ mới làm vậy.

- Tác phẩm lần này quy tụ rất nhiều nhân vật phản diện quá nổi tiếng. Bạn thấy sao khi đóng cùng những huyền thoại như vậy?

- Tom Holland: Với tư cách là một diễn viên và một người hâm mộ của Spider-Man, thật thú vị khi thấy những nhân vật phản diện đình đám như Doc Ock, Electro, Green Goblin… mặc lớp hóa trang và trở lại với nhân vật. Cũng thực sự thú vị khi thấy Alfred Molina lúng túng trước những tiến bộ của công nghệ và chứng kiến dòng phim hành động ngày nay đã thay đổi ra sao. Khi anh ấy đóng Spider-Man 2 (2004), những cánh tay máy của anh ấy là những con rối. Phải cần tới bốn hoặc năm người di chuyển quanh Alfred. Lần này, mọi thứ đã khác.

Với ác nhân đầu tiên của Spider-Man (2002), tôi gặp Willem Dafoe lần đầu ngay trước buổi diễn tập cho phim. Đó là một trong những trải nghiệm siêu thực nhất mà tôi từng có trong đời. Bởi khi hóa thân thành ác nhân Green Goblin, anh ấy thật đáng sợ. Trong buổi tập, anh bắt đầu cười và nói về những điều khiến anh ta ghét Peter Parker. Tôi cảm thấy mình như trở về là đứa trẻ 5 tuổi một lần nữa, ngồi xem anh ấy trong rạp chiếu phim.

Jamie Foxx là một trong những người tài năng nhất mà tôi từng gặp. Anh ấy cũng là một trong những người lôi cuốn nhất. Jon đã cho Jamie Foxx quyền tự do sáng tạo để biến sự hài hước trong cách diễn trở nên đáng sợ. Điều đáng buồn cười là bản thân Jamie Foxx không đáng sợ. Anh ấy ngọt ngào, vui vẻ nhưng khi vào vai diễn Electro, Jamie thực sự trở nên đáng sợ. Jamie Foxx đã mang đến cho bộ phim những điều chỉ anh ấy mới có thể có.

- Bên cạnh các nhân vật phản diện thì những người bạn diễn quen thuộc như Jacob Batalon (vai Ned) hay Zendaya (vai MJ) cũng gắn bó với anh rất nhiều. Trên phim trường, các bạn tương tác với nhau ra sao?

- Tom Holland: Kể từ khi đóng phim cùng nhau, chúng tôi đã trở nên thân thiết. Đạo diễn Jon Watts biết khi nào cho phép chúng tôi thả lỏng, lúc nào nên kiềm chế lại. Là một diễn viên, tôi biết đạo diễn là người chịu trách nhiệm chính và tôi phải nghe theo chỉ đạo. Nhưng đôi khi bộ ba chúng tôi cũng trở thành ác mộng của Jon Watts bởi đôi lúc chúng tôi vui đến mức mất kiểm soát. Tuy vậy, cảm xúc ấy các làm tăng phản ứng hoá học trên màn ảnh.

- Bạn có muốn bổ sung thêm gì về mối quan hệ giữa bộ ba nhân vật bạn thân trên phim trường không?

- Zendaya: Một trong những nguyên tắc cốt lõi gắn kết họ là thái độ lạc quan. Tôi biết ơn vì có thể thực hiện điều này bên cạnh những người mình thực sự quan tâm. Dù trong một ngày điên rồ, khi tất cả phải thực hiện các cảnh quay nguy hiểm, chúng tôi vẫn thấy rõ thái độ lạc quan. Chúng tôi được làm công việc tuyệt vời nhất trên thế giới.

- Về nhân vật MJ, có gì thay đổi so với những phần Spider-Man trước?

- Zendaya: Peter thực sự đã cởi mở với cô ấy. MJ từng là người tiêu cực, trống rỗng nhưng Peter đem đến cho cô ấy một khía cạnh đầy hy vọng, một mặt tích cực. Thật thú vị khi xem cách Peter và MJ làm nổi bật những khác nhau này và dựa vào nhau theo những cách khác nhau. Họ yêu nhau vì chính con người đối phương. Tôi nghĩ MJ đã yêu Peter từ rất lâu rồi, ngay cả trước khi cô ấy biết anh ấy là Người Nhện. Và tôi nghĩ Peter yêu tất cả tính cách kỳ quặc của MJ. Họ hiểu nhau ở mức độ thực sự con người.

Spider-man: No Way Home dự kiến khởi chiếu từ ngày 17.12.2021.

Xem thêm: Phim chiếu rạp tháng 12: Hàng loạt bom tấn đổ bộ, rần rần trước dàn line-up cực đỉnh của nhà Marvel

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất