Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tin sốc: Dị nhân mạnh nhất vũ trụ Marvel chỉ là hàng fake?

Yasha
Chia sẻ

Marvel đã gây chấn động khi thay đổi nguồn gốc của Powerhouse Franklin Richards, một trong những dị nhân quyền năng nhất vũ trụ.

Marvel đã gây chấn động khi thay đổi nguồn gốc của Powerhouse Franklin Richards, một trong những dị nhân quyền năng nhất vũ trụ.

Franklin Richards, con trai của Mister Fantastic Reed Richards & Invisible Woman Sue Storm, là 1 dị nhân cấp độ Omega có sức mạnh thay đổi thực tại với bản chất vũ trụ & nhờ đó, có khả năng kiến tạo các vũ trụ song song.

Trong quá khứ, cậu từng được những Celestian Điên đánh giá là vượt qua cả ngưỡng Omega trong thứ bậc của dị nhân. Bên cạnh những khả năng hiện có, phiên bản tương lai của Franklin Richards có khả năng du hành thời gian, tạo trường lực, teleport vật chất. Ngoài ra, phiên bản này còn có thể hồi sinh Galactus, chặn đứng những đòn tấn công từ những Celestial Điên lẫn tự tay giết chết một Celestial.

Mặc dù sở hữu sức mạnh khổng lồ, nhưng Franklin thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề có liên quan đến quyền năng của mình.

Trong tập truyện FANTASTIC FOUR #26 mới đây, cô em gái của Franklin đã đưa cho anh mình Forever Gate (khá giống cánh cửa thần kỳ của Doraemon), cánh cửa có thể đưa người dùng đến bất kỳ nơi nào. Khi Franklin chuẩn bị dùng Forever Gate để quay lại đất nước dị nhân Krakoa, cậu đã bị Giáo sư X ngăn lại. Lúc này, Giáo sư X mới hé lộ rằng cậu không phải một dị nhân. Ông nói rằng Franklin đã sử dụng sức mạnh để thay đổi mọi tế bào trong cơ thể & khiến cậu có vẻ như là một dị nhân.

Vụ retcon (hoặc vờ như retcon) này đã gây ra một làn sóng phản đối trong cộng đồng fan Marvel, khiến nhà văn FANTASTIC FOUR Dan Slott bị ném đá thậm tệ trên Twitter. Tuy nhiên, Dan Slott đã trấn an fan về việc cả Marvel lẫn những nhà văn khác đều đã biết về kế hoạch của mình, nên chúng ta có thể lót dép hóng xem ông sẽ làm gì với Franklin trong tương lai.

Theo phỏng đoán, việc thực thể Griever at the End of All things - kẻ tấn công các thực tại do Franklin tạo ra và giết chết Molecule Man - đang dần tiến đến vũ trụ 616 sẽ là 1 thách thức lớn dành cho cậu. Liệu trong thời khắc nguy hiểm, liệu Franklin có thể lấy lại toàn bộ sức mạnh và bảo vệ được những tạo vật của cậu hay không? Hãy cùng đón chờ nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN