Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tìm hiểu về Wakanda và những địa danh nổi tiếng khác của vũ trụ điện ảnh Marvel (P.3)

Yasha
Chia sẻ

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh vô cùng nổi tiếng và quan trọng đối với vũ trụ điện ảnh này.

Hãy cùng tìm hiểu về những cái tên cuối cùng trong danh sách những địa danh nổi tiếng nhất của MCU nhé.

Quantum Realm

Quantum Realm (Lượng tử giới) vốn là 1 chiều không gian siêu vi trong Đa Vũ Trụ, vốn chỉ có thể đi vào bằng cách sử dụng phép dịch chuyển thông qua Sling Ring, đi qua đường hầm lượng tử hoặc giảm kích thước của bản thân xuống mức hạ nguyên tử bằng hạt Pym.

Ở trong chiều không gian này, mọi khái niệm về thời gian - không gian bình thường đều bị coi là vô nghĩa, và kẻ cố gắng khám phá nó có thể sẽ mắc kẹt vĩnh viễn, không thể thoát ra. Do đó, Lượng tử giới được coi là 1 phương thức hữu hiệu để du hành thời gian mà không gây ảnh hưởng tới tương lai.

Bản chất của Lượng tử giới là bạn có thể đi vào ở 1 thời điểm và thoát ra ở 1 điểm khác. Bằng cách đó, bạn có thể "nhảy" từ dòng thời gian này qua 1 dòng thời gian khác, tại 1 không gian khác.

Năng lượng trong Lượng tử giới là vô cùng khủng khiếp, và nó có thể giúp Ghost chữa khỏi triệu chứng rối loạn liên kết phân tử.

Ego's Planet

Thoạt nhìn, hành tinh Ego có vẻ giống như 1 hành tinh xanh tươi, trù phú. Nhưng thực chất thì nó chỉ là 1 thứ vỏ bọc của Ego - cha của Star-Lord Peter Quill.

Là 1 thành viên của chủng tộc thực thể Celestials, Ego sở hữu sức mạnh vũ trụ rộng lớn, có khả năng điều khiển vật chất và năng lượng. Ban đầu, ông ta vốn không sở hữu cơ thể hoàn chỉnh thực sự mà chỉ là 1 bộ não khổng lồ phát ra ánh sáng màu xanh.

"Bộ não", hình dạng thật của Ego.

Nhưng qua hàng triệu năm, Ego đã học cách sử dụng quyền năng của mình: Điều khiển các phân tử xung quanh nhằm xây dựng nên 1 hành tinh, qua đó bảo vệ được "cái lõi" và giúp ông ta dễ bề thực hiện được những âm mưu của bản thân.

Jotunheim

Jotunheim là 1 trong số 9 cõi của Cửu Giới, là quê hương của tộc Khổng Lồ Băng được cai trị bởi vua Laufey - cha ruột của Loki.

Vào năm 965 Sau Công Nguyên, chủng tộc này đã thất bại trong cuộc chiến với xứ Asgard, và do đó đã bị Odin tước đi Casket of Ancient Winters (Hàn Băng Bảo Hạp). Mất đi quyền năng của bảo vật này, Jotunheim đã trở nên suy tàn đến mức có thể bị phá nát bởi năng lượng của cây cầu Bifrost, nếu nó chiếu xuống đó quá lâu.

Dark Dimension

Dark Dimension (Chiều không gian tối) vốn là 1 chiều không gian rộng lớn trong Đa Vũ Trụ, do Dormammu cai trị. Khác với những vũ trụ thông thường, Dark Dimension tương đối kỳ lạ và đầy sự thù địch, là sự kết hợp của chính nó và tất cả các chiều không gian khác mà Dormammu đã chinh phục và hấp thụ.

Trong chiều không gian này, thời gian vốn không hề hoạt động bình thường, và nó cũng chứa đầy thứ năng lượng phép thuật đen tối. Bằng cách hấp thụ năng lượng đó, Thượng Cổ Tôn Giả đã có thể trở nên bất tử, trẻ mãi không già, đồng thời nâng cao pháp lực của bà lên đến mức không tưởng.

Không chỉ riêng Thượng Cổ Tôn Giả, các pháp sư bóng tối khác cũng hấp thụ nguồn năng lượng đó để có thể nhanh chóng vượt xa giới hạn phép thuật bản thân. Ví dụ điển hình nhất là Kaecilius khi hắn có thể kiểm soát cả cấu trúc của Chiều không gian gương, hay Morgan le Fay trong series Runaways.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN